Xôn xao bảng điểm 12 môn đạt toàn điểm 10 kiểm tra

Ngày 29/03/2016 19:10 PM (GMT+7)

Chuyện khó tin mà có thật đó đang diễn ra tại trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP. HCM) khiến nhiều người xôn xao. Học sinh được "cho điểm" 10 toàn bộ vì đi thi học sinh giỏi thành phố.

Sáng ngày 29/3, trên mạng xã hội xôn xao một bức ảnh chụp bảng điểm trong phiếu liên lạc kỳ 2 năm học 2015-2016 của trường THPT Hùng Vương.

Bảng điểm đó khiến nhiều học sinh, phụ huynh bất ngờ vì có 13 môn học, thì trong đó có 12 môn học ở cột 15 phút và kiểm tra 1 tiết, gồm: Ngữ Văn, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, Toán, Địa Lí, Giáo dục Công dân, Công Nghệ, Tin học và Giáo dục Quốc phòng - An ninh đều được 10 điểm. Tại cột điểm trung bình môn cũng đều là 10 phẩy.

Học sinh cũng được xếp loại Giỏi và hạnh kiểm là Tốt, điểm trung bình 10 phẩy. Cuối bảng điểm phiếu liên lạc này có lời phê của giáo viên chủ nhiệm và chữ ký.

Bảng điểm 10 toàn bộ 12 môn học trong kiểm tra 15 phút, 1 tiết được "cho điểm"

Để làm rõ bảng điểm trong phiếu liên lạc có đúng, PV đã liên lạc với ông Nguyễn Tấn Lộc – Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương. Ông Lộc xác nhận, đó là bảng điểm của một học sinh trong trường.

Theo ông Lộc giải thích, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh khối lớp 12 có tham gia vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố, giáo viên, lãnh đạo nhà trường đã xin ý kiến của Hội đồng liên tịch trường, đồng ý cho các em nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi được ưu tiên.

Đó là không phải tham gia các tiết kiểm tra 15 phút và 1 tiết nhưng tất cả các môn đều đạt 10 điểm. 

Ông Lộc nói: “Mục đích cũng chỉ là tạo điều kiện cho các em học sinh yên tâm tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi, mang lại vinh dự cho nhà trường. Tuy nhiên, sau khi nghe phản ánh, chúng tôi nhận thấy mình đã thực hiện sai quy định nên sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm”.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP. HCM đã nhận được thông tin về vụ việc trên và cho rằng việc làm của trường THPT là sai với Quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Tân Phú (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ