TQ: Nổ lớn tại trường học, 19 người thường vong

Ngày 09/09/2013 17:03 PM (GMT+7)

Có ít nhất 2 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong vụ nổ trước cổng một trường tiểu học ở miền nam Trung Quốc sáng nay (9/9).

Nguồn tin cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra khoảng 7h10 sáng hôm nay (9/9), lúc các học sinh đang tới trường tiểu học Balijie ở huyện Lingwu, thành phố Quế Lâm - thành phố du lịch nổi tiếng của Quảng Tây.

Các nhân chứng nói với Tân Hoa Xã rằng họ thấy một người đàn ông cưỡi xe ba bánh qua cổng trưởng tiểu học Balijie trước khi tiếng nổ vang lên. Theo họ, đây là một vụ tai nạn.

Vụ nổ khiến 2 người tử vong, đó là một người đàn ông và một người phụ nữ chưa rõ danh tính. 17 người bị thương trong đó có 10 học sinh, số người bị thương còn lại là những người qua đường và người thân dẫn con em họ tới trường vào thời điểm diễn ra sự cố.

Nhiều xe máy và xe 3 bánh bị đổ, một số chiếc đang cháy, cũng được nhìn thấy nằm rải rác tại hiện trường. Vụ nổ mạnh còn thổi bay các cửa kính gần đó và làm hư hại cổng ngôi trường.

Một cuộc điều tra về vụ nguyên nhân của vụ nổ đang được tiến hành.

Hàng loạt xe cộ bị hư hỏng nằm ngổn ngang sau vụ nổ trước cổng trường tiểu học Balijie

Vụ nổ này xảy ra vào 7h30, lúc học sinh đang trên đường tới trường

Các vệt máu của nạn nhân vương vãi trên đường sau vụ nổ

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, những người bị thương được nhanh chóng đưa tới bệnh viện gần nhất

Nguyên nhân của vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ, nhưng rất có thể đây chỉ là một vụ tai nạn

Theo Hà Anh (Chinadaily) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế