TQ: Thang máy rơi tự do từ tầng 27, 12 người bị thương

Ngày 18/07/2015 09:15 AM (GMT+7)

Khi cửa thang đóng lại, chiếc thang máy bắt đầu rung lắc rồi rơi tự do xuống tầng trệt. 12 người trong thang đã trải qua khoảnh khắc kinh hoàng và chỉ biết gào khóc thảm thiết.

Sự cố đáng tiếc này xảy ra vào rối 15/7 vừa qua tại tòa nhà Quốc Tế Hoa Dương, thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. Vào thời điểm xảy ra sự cố, trong thang máy có 12 nhân viên của công ty NDE Media đang làm việc tại tòa nhà này.

Sự cố này xảy ra vào tối 15/7

Khi cửa thang đóng lại, thang máy bắt đầu rung lắc rồi rơi tự do, đâm thẳng xuống tầng trệt. 

12 người trong thang máy đã được chuyển tới bệnh viện địa phương để cấp cứu, 5 người bị thương nặng nhất hiện vẫn đang được điều trị. Hầu hết các nạn nhân đều bị gãy xương và chấn thương phần mềm.

Toàn bộ 12 người trong thang máy đều bị thương

4 nạn nhân đang phải nằm tại khoa chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Quân đội Thẩm Dương. 3 người khác bị gãy xương cột sống và xương mắt cá chân. Một nạn nhân nam 23 tuổi bị trật khớp cổ và một phụ nữ 35 tuổi đã bị liệt nửa thân dưới. 

Chia sẻ với phóng viên, Xiao Li (27 tuổi), một trong số 12 người có mặt trong thang máy thời điểm đó kể lại, tối 15/7, sau khi tan làm, anh cùng các đồng nghiệp về nhà. Khi vào thang máy vừa bấm nút thì nó bắt đầu rung lắc, chao đảo từ bên này sang bên kia. 

Họ ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện địa phương để cấp cứu

Sau đó, mọi người hoảng hốt nhìn thấy những tia lửa lóe lên cạnh cửa thang, rồi bóng đèn và phần mái thang bắt đầu rớt xuống đè lên mọi người.

Một số nam đồng nghiệp vẫn còn tỉnh táo cố gắng gượng mở cánh cửa để thoát thân nhưng đều không được. Khi xuống tới tầng thứ 12, thang máy đột ngột rơi tự do và đâm thẳng xuống tầng trệt.

 Hầu hết các nạn nhân đều bị gãy xương và chấn thương phần mềm.

Hiện chiếc thang máy bày đã được niêm phong, nhân viên an ninh cũng được cử đến để canh gác. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Được biết, chiếc thang máy đã được sử dụng 15 năm, trước đó từng nhiều lần xảy ra sự cố.

Thang máy này đang được niêm phong để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân

Chiếc thang máy đã được sử dụng 15 năm

Theo Hà Anh (Shanghaiist)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường