TQ: Trở thành tân sinh viên ở tuổi 14

Ngày 31/08/2015 19:08 PM (GMT+7)

Đại học Phục Đán, Thượng Hải, Trung Quốc vừa ghi nhận một tân sinh viên trẻ nhất trường là Xiao Yuhe, 14 tuổi.

Xiao Yuhe chính thức trở thành tân sinh viên trẻ nhất trường đại học Phục Đán, Thượng Hải, Trung Quốc. Ngày 30/8, Yuhe đã dọn đồ dùng vào ở ký túc xá trường và cùng phòng với 2 sinh viên khác.

"Đó là giấc mơ của tôi khi được học toán học tại trường Phục Đán. Tình yêu toán học với tôi đến từ khi tôi còn rất nhỏ", Yuhe chia sẻ.

Tân sinh viên trẻ nhất trường ở tuổi 14.

Yuhe được nhận vào trường sau khi đạt 692/750 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia Gao Kao vào tháng 6 vừa qua. Trong đó, cậu đạt điểm tối đa 150 cho môn toán.

Tân sinh viên trẻ tuổi này chỉ mất 4 năm để hoàn thành chương trình trung học 8 năm tại trường cấp phổ thông số 8 Bắc Kinh.

"Tôi không cảm thấy khó khăn để thích nghi với môi trường mới bởi nhiều bạn ở lớp đại học học cùng tôi ở trung học", Yuhe khẳng định.

Trong khi nhiều học sinh dành thời gian để nhồi nhét kiến thức cho kỳ thi quốc gia thì Yuhe cho biết cậu dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, giải trí.

Cậu bé thích chơi đá bóng với bạn cùng lớp hàng ngày, chạy bộ mỗi tối và đi ngủ vào lúc 10 giờ đêm.

Nói về cuộc sống sinh viên tại trường Phục Đán, Yuhe thừa nhận đây là lần xa bố mẹ đầu tiên và sẽ có nhiều thứ cần phải học hỏi như giặt quần áo...

Hành trang mang đến trường của cậu bé là một máy tính và iPad nhưng những thứ này chủ yếu để liên lạc với cha mẹ vì cậu không dùng điện thoại.

"Con trai tôi sẽ phải đối mặt khoảng cách tuổi tác với các bạn cùng lớp nhưng chúng tôi đã động viên con và tin tưởng con hãy cố gắng bằng bạn bè", cha của Yuhe chia sẻ.

Mẹ của Yuhe thì bày tỏ, cô sẽ không nói chuyện với cậu con trai mỗi ngày để cậu bé cố gắng thích nghi với cuộc sống ký túc xá. Ngoài ra, Yuhe sẽ được cha mẹ chu cấp 3 triệu mỗi tháng cho việc chi tiêu.

Sau khi tốt nghiệp, Yuhe sẽ lên kế hoạch nghiên cứu chuyên ngành liên quan đến toán học ở nước ngoài như kinh tế, quản trị mạng.

Theo Tào Nga (ECNS) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ