Tránh xui xẻo, vận đen tháng cô hồn bằng những vật dụng bỏ ví dân gian và phong thủy

Ngày 07/08/2021 22:01 PM (GMT+7)

Dân gian tin rằng, tháng cô hồn có nhiều xui xẻo, đen đủi, không may mắn… nên tìm mọi cách hóa giải. Nếu không may phạm tối kỵ thì cách hóa giải sẽ như thế nào?

Cách dân gian tránh vận đen tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch (dân gian gọi là tháng cô hồn, tháng quỷ, tháng mở cửa mả...) được coi là tháng có nhiều năng lượng xấu, đặc biệt ngày Rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do quay về dương thế. Vì vậy ngoài sắm lễ cúng bái, còn có nhiều cách phòng tránh để tránh điều xui xẻo, không may mắn, hoặc mách nhau cách hóa giải để bình an vượt qua tháng cô hồn...

Tránh xui xẻo, vận đen tháng cô hồn bằng những vật dụng bỏ ví dân gian và phong thủy - 1

Củ tỏi mang theo mình để trừ tà. Ảnh minh họa.

Sau đây là vài phương cách dân gian để tránh xui xẻo, vận đen tháng cô hồn:

1. Tỏi: Từ xưa đã có quan niệm mang theo tỏi bên mình (bỏ ví, hay túi xách) để tránh sợ hãi, trừ tà, xua đuổi năng lượng xấu, nhất là những người hay đi đêm.

3. Gạo nếp: Dân gian cho rằng tháng cô hồn muốn an yên, bình tâm thì mang theo ít gạo nếp, gói thành gói nhỏ bỏ vào ví để tránh xui xẻo, tránh hàn khí nếu phải ra ngoài buổi tối. Gạo nếp còn tượng trưng cho sự sung túc, an lành, giúp tháng 7 ấm no, tài lộc dồi dào, làm ăn phát đạt.

3. Vòng phong thủy: Vòng dâu, vòng đá phong thủy trừ tà… tháng 7 đeo cho trẻ em để tránh giật mình, giúp trẻ ngủ thêm ngon giấc. Người lớn đeo để bớt ám ảnh chuyện ma quỷ, bất an, lo lắng về năng lượng xấu.

Các chuyên gia phong thủy lưu ý là không phải cứ đeo vật phẩm phong thủy sẽ tránh được xui xẻo, hay gánh hạn cho người đeo. Bởi tính chất bảo vệ, trợ độ còn phụ thuộc vào nhân quả, nghiệp lực của người đeo, và cả nguyên liệu làm vòng có đảm bảo hay không.

4. Bật lửa: Lửa là cội nguồn của sự sống, tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc. Những ngày trọng lễ, rằm, mồng 1 người xưa kiêng không để tắt lửa trên ban thờ để tránh xui xẻo.

Các nhà tâm linh không cổ xúy luôn có bật lửa theo người (vì không an toàn cháy nổ), nhưng một số người dân vẫn mang bật lửa theo người bởi họ tin sẽ xua đi năng lượng xấu, rủi ro trong tháng cô hồn. Mang bật lửa trong người còn giúp họ may mắn, suôn sẻ hơn, còn tiện đốt vía, hay đốt giấy hơ quanh người và bước qua lửa 3 lần để giải năng lượng xấu.

Tránh xui xẻo, vận đen tháng cô hồn bằng những vật dụng bỏ ví dân gian và phong thủy - 2

Muối có tác dụng trừ xui xẻo, tăng phúc khí. Ảnh minh họa.

5: Muối: Bỏ vài hạt muối vào túi nilon rồi đặt vào ví. Hoặc đeo nhẫn phong thủy đá muối để tăng tài lộc, dồi dào, phúc khí trong tháng 7.

Hoặc bốc 1 nắm muối và ném qua vai trái, từ phía trước ra sau để mọi xui xẻo theo muối ở lại sau lưng.

Ngoài ra có các vật phẩm phong thủy sau:

Gương thập nhị địa chi gỗ đào: Là một trong 7 bảo vật trong tâm linh dùng kỵ tà, cầu bình an, sức khỏe. Treo vật phẩm này trước cửa nhà, trước cổng, trên ban công để hóa giải thế sát, kỵ tà, chiêu tài chiêu phúc, cầu mọi sự cát lành.

Hồ lô gỗ đào: Sinh khí sẵn có trong Hồ lô gỗ đào giúp không chỉ tránh được xui xẻo, mà còn giúp gia chủ bình an, thu hút tiền tài, vượng khí, kích hoạt sức khỏe.

Gạo vàng thần tài: Giúp xua tan tà ma, hóa giải vận xui xẻo tháng cô hồn.

Thạch anh: Các vật phẩm bình nước thạch anh, cầu đá thạch anh, trụ đá thạch anh, vụn đá thạch anh... có khả năng điều hòa - hóa giải năng lượng xấu, giúp mọi người trong nhà có tinh thần lạc quan, an yên.

Bình xông trầm: Vật dụng an lành đặt trên bàn phòng khách, bàn tay Phật, nơi tụng kinh, giữa đài sen... tạo thành hình ảnh linh thiêng trang trí cho không gian phòng khách, đại sảnh, nơi làm việc. Khói từ bình xông trầm tỏa ra mang ý nghĩa tích tụ linh khí, năng lượng tạo nên sức mạnh cho gia chủ, gia quy bình an, yên bình trước sóng gió.

Tránh xui xẻo, vận đen tháng cô hồn bằng những vật dụng bỏ ví dân gian và phong thủy - 3

Đá thạch anh điều hòa, hóa giải năng lượng xấu. Ảnh minh họa.

Còn có nhiều vật phẩm như Bình an Như Ý, Khai dương phú quý, Thiên nguyệt tứ phúc, vòng Phúc hỏa trợ mệnh... đều có tác dụng hóa giải xui xẻo, che chở, bảo vệ cho gia chủ. Mang đến sức khỏe, bình an, may mắn, phúc khí, năng lượng tốt cho gia đình.

Tháng cô hồn người dân còn hay dùng bột trừ tà để xông đất nhà ở, hàng quán. văn phòng... nhằm làm sạch nơi ở, hóa giải năng lượng xấu, uế khí. Đồng thời thanh lọc không khí, cải thiện sức khỏe, gia tăng ấm cúng, an yên với các thành viên trong nhà.

Các kinh nghiệm tránh xui xẻo, vận đen trong tháng cô hồn bằng những vật dụng trên chỉ là "truyền miệng", chưa được khoa học chứng minh. Quan trọng là người dân thay đổi suy nghĩ tích cực, lạc quan là giải pháp tốt nhằm thu hút các nguồn sinh khí ở xung quanh bạn.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên (Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên) 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/tranh-xui-xeo-van-den-thang-co-hon-bang-nhung-vat-dung-bo-vi-d...

Mua đất giữa tháng cô hồn, vợ chồng 8X lãi ngay hơn 200 triệu đồng sau 2 ngày
Mua suất đất đầu tư trong tháng cô hồn, nhưng vợ chồng anh Hiền, chị Thảo không ngờ rằng có thể lãi ngay số tiền lên tới hơn 200 triệu đồng chỉ sau...

Tháng cô hồn

Theo PV (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h