Trung úy CSGT bị tông chết khi đang làm công vụ: Hai lần người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Ngày 06/01/2020 10:46 AM (GMT+7)

Trước khi đi làm nhiệm vụ và bị tông tử vong, Trung úy CSGT Nguyễn Phạm Thành Nhân dự định cùng người vợ trẻ đi khám thai. Sự việc người chiến sĩ công an trẻ tuổi, hiền lành hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, bỏ lại đứa con mới đang hình hài trong bụng mẹ khiến dư luận tiếc thương, đau xót.

Dự định dang dở

Ngày 5/1, người dân sinh sống trên con đường nhỏ thuộc ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM vẫn chưa nguôi ngoai trước sự ra đi của Trung úy CSGT Nguyễn Phạm Thành Nhân. Người dân tại đây vẫn bàn tán, tiếc thương anh cán bộ công an tuổi đời còn rất trẻ đã vội ra đi khi chưa kịp nhìn mặt đứa con đầu lòng.

Một người thân của Trung úy Thành Nhân tâm sự trong ngậm ngùi rằng, Nhân ra đi để lại nhiều dự định còn dang dở. “Trước ngày xảy ra vụ việc đau lòng, Nhân và vợ bàn với nhau định hôm nay (5/1) sẽ đi khám thai. Vợ nhân đang mang thai ở tháng thứ năm. Lần đầu làm cha mẹ, hai đứa vui và hồi hộp lắm. Cả hai cứ lo lắng, bồn chồn trong niềm hạnh phúc của người sắp được làm cha mẹ. Thế mà Nhân chưa kịp thực hiện đã vội ra đi…”, người này chia sẻ.

Cũng theo người này, sau khi lập gia đình, Trung úy Nhân ra ở riêng trong ngôi nhà có diện tích khiêm tốn hơn căn nhà nơi đặt linh cữu anh vừa rồi. Đây là căn nhà của ba mẹ Nhân. Sau khi vị cán bộ công an trẻ tuổi qua đời, gia đình quyết định lấy ngôi nhà này để thực hiện việc lo đám tang cho anh vì rộng rãi hơn ngôi nhà riêng của anh ở gần đó.

Người dân địa phương cho biết, khi biết tin Trung úy Nhân đột ngột hy sinh, rất nhiều người đã đến bày tỏ nỗi tiếc thương và tiễn biệt anh. Chỉ có ngôi nhà này mới đủ diện tích để đón tiếp dòng người đến tiễn chân anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trao đổi với PV, ông B.Đ.C., 55 tuổi, ngụ ấp 4, xã Xuân Thới Thượng cho biết, từ trước đến nay, Trung úy Nhân luôn được lòng người dân trong ấp. Do đó, khi nghe tin buồn này, người dân địa phương dù không thân thích cũng đến thắp nhang tiễn đưa anh.

Ông C. nói: “Từ khi còn nhỏ, Nhân hay qua nhà tôi chơi. Tuy nhiên, Nhân là người kiệm lời nên ít nói chuyện hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Dù vậy, cháu Nhân rất lễ phép, gặp người lớn trong ấp, Nhân đều thưa gửi. Từ nhỏ đến khi tham gia lực lượng cơ động rồi sang CSGT ở huyện Hóc Môn, Nhân chưa làm mất lòng ai bao giờ. Khi nghe tin cháu Nhân mất trong lúc làm công vụ, tôi đau xót vô cùng.

Nỗi đau nhân đôi

Theo tìm hiểu của PV, Trung úy Nguyễn Phạm Thành Nhân sinh ra trong gia đình có nhiều anh chị em. Trước khi trở thành chiến sĩ CSGT, anh có thời gian hoạt động trong lực lượng cảnh sát Cơ động TP.HCM. Ở vị trí, nhiệm vụ nào, anh cũng được cấp trên đánh giá là cán bộ mẫn cán, tận tâm với công tác.

Khẳng định thông tin trên, một lãnh đạo của Công an huyện Hóc Môn cho biết: “Tại cơ quan, đồng chí Nguyễn Phạm Thành Nhân luôn hòa đồng với đồng chí, đồng đội. Trong công tác, đồng chí Nhân cũng hết sức tận tâm. Mỗi khi được giao nhiệm vụ, đồng chí luôn nỗ lực hết lòng để hoàn thành”.

Trung úy CSGT bị tông chết khi đang làm công vụ: Hai lần người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh - 1

Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP.HCM thắp hương tiễn biệt Trung úy Thành Nhân.

Nhiều người dân địa phương đến viếng, tiễn đưa anh cho biết, họ rất xúc động và xót xa khi chứng kiến cảnh cha mẹ và vợ anh khóc ngất trước linh cữu người quá cố. Những người này cho biết, đây đã là lần thứ hai ông Vàng hứng chịu nỗi đau vĩnh viễn mất đi người con trai.

Trước đó, ông cũng đau đớn chịu cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” khi mất đứa con trai vì tai nạn giao thông. “Anh này cũng mất khi còn rất trẻ vì tai nạn giao thông. Lúc đó, ông Vàng vô cùng đau đớn. Bây giờ, ông lại thêm một lần đau thương. Chứng kiến cảnh ấy, chúng tôi dù không phải là họ hàng thân thích cũng xót xa thay cho ông”, ông C. chia sẻ.

Trong khi đó, những người phụ nữ đến chia buồn cùng gia đình lại tỏ ra ái ngại, lo lắng và xót thương cho cô gái trẻ là vợ của người quá cố. Những người này cho biết, cô gái trẻ vốn dĩ sức khỏe không được tốt. Trong lúc đang mang thai ở tháng thứ năm lại hứng chịu nỗi mất mát quá lớn. Khi biết tin chồng mất, cô gái trẻ chỉ biết khóc ngất, gọi tên chồng.

“Nhân thương vợ lắm nên khi vợ có thai, Nhân lại càng yêu thương và chiều chuộng hết mực. Bây giờ xảy ra chuyện như thế, niềm đau của cô ấy dường như nhân lên gấp nhiều lần. Cứ nghĩ đến việc đứa con còn chưa kịp ra đời đã mồ côi cha mà chúng tôi không cầm được nước mắt. Hôm nghe tin Nhân mất, vợ nhân đau đớn, khóc dữ lắm. Chúng tôi lo lắng cho sức khỏe của cô ấy và đứa bé lắm. Chỉ mong cô ấy mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau này”, một người thân của Trung úy Nhân xúc động nói.

CSGT bị xe container tông chết khi làm nhiệm vụ
Sáng 29-4, Đại úy Đào Văn Út-Đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm (Phòng CSGT ĐB-ĐS, CA Tp. HCM) xác nhận việc Thượng úy Huỳnh Lê Trường (33 tuổi) chiến sỹ...
Theo Hà Nguyễn
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường