Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel

Ngày 24/12/2020 19:30 PM (GMT+7)

Đêm nay, người dân cả nước sẽ đón mừng lễ Giáng sinh năm 2020. Để chuẩn bị cho đại lễ lớn nhất trong năm, từ nhiều ngày qua các giáo xứ ở Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác đã nô nức trang hoàng nhà thờ, hang đá mang đến một khung cảnh lộng lẫy, ấm áp.

Tại nhà thờ đá Phát Diệm (Kim Sơn, Ninh Bình), những ngày giáp Giáng sinh, nơi đây được trang hoàng lung linh, rực rỡ và trở thành địa điểm thu hút hàng nghìn khách du lịch đến thăm.

Ở Hà Nội, các nhà thờ nổi tiếng như Nhà thờ Lớn, Cửa Bắc, Hàm Long… được khoác lên mình bộ áo mới lộng lẫy và ấm áp hơn, trở thành điểm 'check - in' hấp dẫn với người dân Thủ đô những ngày qua.

21h30

Ở khu nhà thờ đá Phát Diệm (Kim Sơn, Ninh Bình), hàng nghìn người từ sớm đã đổ về thưởng lãm và "check - in" ở các nhà thờ, hang đã được trang hoàng lung linh, rực rỡ từ vài ngày trước.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 1

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 2

Đường Phát Diệm chật cứng lúc 21h00 - Ảnh: Phan Thiên

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 3

Tối 24-12, mặc dù thời tiết tại Quảng Ngãi khá lạnh, có mưa nhỏ. Thế nhưng có rất đông giáo dân cùng hàng trăm người dân tập trung tại nhà thờ ở trung tâm đường Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi để đón chào Noel. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở hẻm 740 đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TPHCM có rất đông người dân đến đi lễ và vui chơi.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 4

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 5Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 6

Tối 24/12, hàng trăm giáo dân tới nhà thờ Chính toà Hải Phòng trên phố Hoàng Văn Thụ (Hồng Bàng, TP Hải Phòng) dự lễ và vui chơi với người thân. Từ trước đó vài ngày, nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy đón Giáng sinh. Từ chiều tối, người dân tới dự lễ thánh cùng với lưu lượng phương tiện lớn giờ cao điểm khiến tuyến đường quanh khu vực nhà thờ ùn ứ. Lực lượng CSGT-TT quận Hồng Bàng được huy động cắm chốt, phân luồng đảm bảo trật tự, ATGT cho người dân vui chơi đón giáng sinh. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 7

21h

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 8

Nhà thờ Tân Định (quận 3, TPHCM) đón hàng ngàn người dân đến vui lễ trong đêm Giáng sinh. Đây là một trong những nhà thờ trang hoàng lộng lẫy nhất tại khu vực trung tâm TPHCM khi có hàng trăm đèn ngôi sao và giàn đèn LED lung linh rực sáng trong đêm. Ảnh: Ngô Tùng

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 9

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 10

Trong tiết trời se lạnh tối 24/12, rất đông người dân TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xuống phố, đến các nhà thờ để đón Giáng sinh. 

Đặc biệt, tại Nhà thờ Chính tòa (khu vực ngã Sáu) thuộc Giáo phận Ban Mê Thuột, rất đông người dân từ khắp nơi tề tụ về chào đón Giáng sinh. Ai nấy cũng háo hức, hân hoan chúc nhau mùa Giáng sinh an lành, ấm áp. Trên khắp các tuyến phố có đồng bào Công Giáo, Tin Lành sinh sống đều được trang hoàng lộng lẫy bằng hệ thống đèn nháy, hang đá, cây thông. Những ca khúc chào đón Giáng sinh vang lên cùng với tiếng chuông Nhà thờ Chính tòa ngân vang đã mang không khí Giáng sinh rộn ràng, nhộn nhịp, tươi vui đến với phố núi Buôn Ma Thuột.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 11

Người dân đến đón Giáng sinh tại nhà thờ ở đường Phan Châu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột). Ảnh: Huỳnh Thủy

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 12

Nhà thờ Chính tòa, (TP. Buôn Ma Thuột) rực rỡ sắc màu đón Giáng sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 13

Các em nhỏ được mặc đồ Noel đi chơi lễ.

20h

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 14

Tối 24/12, các nhà thờ trên địa bàn TP Quy Nhơn (Bình Định) được trang hoàng lộng lẫy mừng Giáng sinh. Dòng người đông đúc khiến không khí Giáng sinh thật vui tươi, rộn ràng. Ảnh: Trương Định

19h45

Tại Đà Lạt, từ chiều tối 24/12, dòng người đông nghịt diện áo ấm tỏa ra những tuyến đường có các nhà thờ, dòng tu tọa lạc, đặc biệt là nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt, nhà thờ Thánh Tâm, nhà dòng Don Bosco… Nhiều nhà thờ được trang trí lộng lẫy, rực rỡ để mừng Giáng sinh với những dàn đèn hoành tráng. Các mô hình cây thông Noel, hang đá, cầu vàng, đàn tuần lộc kéo xe của ông già tuyết cũng được tạo dựng rất công phu, lung linh… nên thu hút khá đông người dân và du khách đến vãn cảnh, làm lễ, cầu nguyện.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 15

Thời tiết mùa Noel năm nay ở Đà Lạt không quá lạnh nên đi dạo ban đêm rất thú vị. Dòng người đông đúc khiến không khí Giáng sinh ở xứ lạnh thật vui tươi, rộn ràng.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 16

Nhà thờ Thánh tâm tổ chức trao quà cho người nghèo.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 17

Hoạt cảnh Giáng sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 18

Nhiều cây thông Noel được trang trí rất ấn tượng. Ảnh: Kim Anh

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 19

Bên trong Nhà thờ Hàm Long - Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 20

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 21

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 22

Hai mẹ con Chị Liên ở Trần Khát Chân - Hà Nội đến trước cổng nhà thờ Hàm Long chụp ảnh không khí trước giờ lễ Noel Ảnh: Như Ý

19h

Tại Hà Nội, không khi đón Noel cũng rộn ràng từ mấy ngày qua, đặc biệt trong ngày hôm nay 24/12. Tại nhiều địa điểm như Nhà Thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà Thờ Cửa Bắc... đều đã được trang hoàng lộng lẫy để đón mừng Giáng Sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 23 

Tại thành phố Đà Nẵng, các nhà thờ được trang trí lấp lánh với những điển tích về Chúa Giáng sinh. Dù thời tiết mưa lạnh, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn đến các khu vui chơi, các trung tâm mua sắm, nhà thờ... để đón Giáng sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 24

Khu Chợ đêm Helio (quận Hải Châu, Đà Nẵng) được trang trí bởi hàng ngàn ánh đèn lung linh, nơi đây trở thành địa điểm "checkin" của đông đảo giới trẻ, các gia đình. Ảnh Giang Thanh

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 25

Từ khoảng 18h, nhiều bạn trẻ đã đến đây để tranh thủ chụp những bức ảnh ưng ý trước khi dòng người đổ ra đường đón Giáng sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 26

Với nhiều tiểu cảnh như người tuyết, cây thông noel, hộp quà khổng lồ...., đây sẽ địa điểm tập trung đông người dân Đà Nẵng trong đêm Giáng sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 27

Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng gấp rút chuẩn bị trước thời điểm giáo dân đổ về dự lễ Giáng sinh. Mọi năm, đây là nơi hàng ngàn giáo dân dự lễ thánh, cùng đón Chúa sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 28

Vì trời mưa, lạnh nên Nhà thời vẫn vắng vẻ hơn so với mọi năm. Chỉ lác đác một vài gia đình, các bạn trẻ... tranh thủ lúc vắng người để thăm, chụp hình. 

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 29

Vì dịch bệnh COVID - 19, Nhà thờ yêu cầu các khách tham quan và giáo dân phải đeo khẩu trang khi vào trong khu vực nhà thờ.

18h

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 25

Từ khoảng 18h, nhiều bạn trẻ đã đến đây để tranh thủ chụp những bức ảnh ưng ý trước khi dòng người đổ ra đường đón Giáng sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 26

Với nhiều tiểu cảnh như người tuyết, cây thông noel, hộp quà khổng lồ...., đây sẽ địa điểm tập trung đông người dân Đà Nẵng trong đêm Giáng sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 27

Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng gấp rút chuẩn bị trước thời điểm giáo dân đổ về dự lễ Giáng sinh. Mọi năm, đây là nơi hàng ngàn giáo dân dự lễ thánh, cùng đón Chúa sinh.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 28

Vì trời mưa, lạnh nên Nhà thời vẫn vắng vẻ hơn so với mọi năm. Chỉ lác đác một vài gia đình, các bạn trẻ... tranh thủ lúc vắng người để thăm, chụp hình. 

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 34

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 35

  Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 36

Vì trời mưa lạnh nên nhiều gia đình lựa chọn các Trung tâm thương mại, khu vui chơi trong nhà để cùng đón Giáng sinh, chụp hình và ăn uống.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 37

Các trung tâm thương mại cũng tấp nập người dân đi chơi Noel

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 38

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 39

Khung cảnh lung linh tại Nhà thờ Thanh Đa. Hơn một tháng trước, nhiều bà con, anh chị em giáo dân đã về đây thực hiện trang trí cho ngày lễ trọng của đồng bào Công giáo hôm nay. 

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 40

Tối 24/12, khắp các nhà thờ, giáo xứ trên địa bàn TPHCM rộn ràng cho đêm lễ mừng Chúa giáng sinh. Tại Nhà thờ Thanh Đa (quận Bình Thạnh), chương trình bắt đầu với phần văn nghệ hoạt cảnh tái hiện Chúa Giáng sinh được các bạn trẻ và thiếu nhi thể hiện sinh động, đặc sắc.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 41

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 42  

Tại Giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An), hang đá khổng lồ được dựng tại sân vận động từ ngày 22/12 để đón khách tham quan.

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 43  

Trực tiếp: Hàng trăm người đổ về nhà thờ Tân Định ở TP.HCM đón chào Noel - 44

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ca-nuoc-tung-bung-don-chao-giang-sinh-2020-1769068.tpo

Bác sĩ hóa thân thành Ông già Noel và điều ước nhỏ nhoi của những em bé trong bệnh viện
Trực tiếp những bác sĩ "hóa thân" thành Ông già Noel đi tặng quà cho các bệnh nhân, còn đối với những em nhỏ được nhận quà thì ước mong duy nhất là...
Theo PV (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề NOEL