Vợ chồng chết thương tâm để lại con nhỏ bơ vơ

Ngày 17/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

Vừa phát hiện thi thể người vợ, mọi người hoảng hốt tìm thấy thi thể người chồng. Họ ra đi để lại đứa con trai bốn tuổi luôn miệng khóc nấc đòi cha mẹ.

Mấy ngày qua, người dân tại phường Vĩnh Phước, xã Vĩnh Châu (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) vẫn không thôi bàn tán về cái chết của hai vợ chồng là anh Nguyễn Quốc Tuấn (34 tuổi) và vợ là Hồ Thị Mỹ Nhanh (29 tuổi). Đến nay, sự ra đi của hai người vẫn là một ẩn số. Từ đó, những lời đồn về vụ án cứ thế lan rộng nhưng vẫn chưa có một lời giải đáp thỏa đáng.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 14/6, gia đình phát hiện chị Nhanh tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể. Trong đó, có một vết thương sâu ngay đầu, mọi người nghi ngờ do vật cứng tác động.

Cùng lúc, một người dân nhìn thấy anh Tuấn đang lội xuống sông, trên tay cầm một chiếc ca, nghi có chứa thuốc trừ sâu. Người này dùng xuồng đưa anh lên bờ. Sau đó, anh đi về phía chòi canh tôm của gia đình vợ.

Từ dấu vết trên thi thể chị Nhanh, công an xác định, đây là một vụ án mạng. Từ đó, công an chia nhau đi tìm dấu vết với mong muốn làm sáng tỏ vụ án. Lúc đến chòi canh tôm của gia đình chị Nhanh cửa khóa. Nhìn vào bên trong, mọi người hốt hoảng phát hiện anh Tuấn đã qua đời vì treo cổ tự tử.

Gia đình chị Nhanh cho biết, cuộc sống vợ chồng của hai người xấu số vẫn bình thường, hiếm khi nghe tiếng cải vã. Sự ra đi của họ là nỗi đau lớn của gia đình. Nhiều người cho rằng, anh Tuấn đã dùng búa sát hại vợ rồi tự tử.

Trong khi đó, anh Phan Văn G (37 tuổi, bạn dì ruột của anh Tuấn) chia sẻ, anh Tuấn sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn. Do không có tiền nộp học phí, vừa lên lớp 7, anh Tuấn đành nghỉ học. Anh ở nhà phụ giúp việc đồng áng cho cha mẹ.

Nơi phát hiện thi thể chị Nhanh

Đến tuổi trưởng thành, anh Tuấn học nghề sửa máy nổ. Khi tay nghề đã “cứng”, anh làm nghề sữa chữa máy nổ lưu động, khắp nơi trong vùng. Thu nhập cũng kha khá. Khoảng 5 năm trước, thấy tuổi tác anh đã lớn nên mọi người mai mối anh với chị Nhanh. Qua tìm hiểu, thấy hợp tính tình nên họ quyết định tiến đến hôn nhân.

Anh Tuấn chấp nhận ở rể. Tròn một năm sau, chị Nhanh cấn thai và sinh hạ được một bé trai kháu khỉnh. Gia đình tạo điều kiện nên cho vợ chồng chị ăn chung nhưng không góp tiền. Riêng tiền thu nhập thì được giữ làm của riêng.

Cách đây chừng năm tháng, anh Tuấn bị bắt giữ vì cá độ bóng đá. Sau đó, anh chịu án phạt 3 tháng tù giam. Hai tháng trước, anh trở về. Từ đó, anh không còn cười tươi như trước mà thường buồn bã, u sầu.

Có lần, anh Tuấn tâm sự, cuộc sống ở rể gặp phải nhiều nỗi khổ. Từ ngày mãn hạn tù về, có cảm giác gia đình vợ xa lánh. Trong khi đó, anh thấy, tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng như trước. Anh nghi ngờ vợ dan díu với người đàn ông khác.

Anh Tuấn cũng cho biết, mỗi khi nghe dư luận bàn tán về việc vợ ngoại tình là anh lại cảm cảm thấy nhục nhã. Anh từng nghĩ đến việc bỏ xứ đi. Thế nhưng, cuối cùng, anh chọn cái chết để giã biệt cuộc sống. Riêng cái chết của chị Nhanh, đến nay vẫn chưa có lời kết.

Người thân anh Tuấn cho biết, từ khi biết cha mẹ qua đời đến nay, đứa con trai bốn tuổi vẫn khóc suốt. Bé không chịu ăn uống gì. Người thân dỗ dành mãi thì cháu mới chịu nhấm nháp tí cháo. Cháu luôn miệng hỏi: “Cha mẹ cháu đâu?”, “Cháu muốn ngủ với cha mẹ”… Đêm ngủ, cháu thường giật mình, thức giấc khóc ngất đòi cha mẹ. Những lời tha thiết của đứa trẻ khiến mọi người xót xa. Người thân rất lo lắng về tương lai của cháu. 

Trung tá Đoàn Văn Cả (trưởng công an phường Vĩnh Phước, xã Vĩnh Châu) cho biết, nhận được thông tin chị Nhanh qua đời, công an liền có mặt, kiểm tra hiện trường. Trên người chị Nhanh có nhiều vết thương nên nghi ngờ bị sát hại. Sau đó, thi thể của anh Tuấn được phát hiện. Đến nay, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, chưa có kết luận cuối cùng về cái chết của hai vợ chồng này.

Theo Nam Kỳ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự