Vụ bà Hà Linh bị sát hại: Một nghi phạm từng đến VN

Ngày 31/03/2016 19:11 PM (GMT+7)

Mới đây, thông tin hai nghi phạm sát hại bà Hà Linh bị bắt tại Đài Loan khiến gia đình bà Hà Linh không khỏi bất ngờ.

Tin tức mới nhất về vụ bà Hà Thúy Linh, Giám đốc công ty TNHH Hà Linh, chuyên trồng trà Ô Long tại Đà Lạt, Lâm Đồng bị sát hại tại Trung Quốc vào cuối năm 2015, hiện hai nghi phạm sát hại bà Hà Linh đã bị bắt tại Đài Loan.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Luật sư Trương Quang Qúy, người tư vấn pháp lý cho công ty TNHH Hà Linh cho biết: “Mới đây gia đình bà Hà Linh đã nhận được một clip dài 27 giây về vụ bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến cái chết của bà Hà Linh. Clip này là do một người quen của gia đình bà Hà Linh phát hiện được và quay lại trên ti vi ở Đài Loan. Ngay sau đó, gia đình bà Hà Linh đã chuyển clip này cho Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an nhờ xác minh tính xác thực của clip ấy”.

Được biết, thông tin này khiến gia đình bà Hà Linh không khỏi sửng sốt.

Bà Hà Ngọc Hương (em gái bà Hà Linh) cho biết: “Gia đình tôi hết sức bất ngờ về sự việc. Trong clip có hai người bị bắt là nghi phạm sát hại chị gái tôi. Điều khiến tôi bất ngờ là có một người (người mặc áo đỏ) bị bắt trong này từng có quan hệ làm ăn với chị gái tôi. Đồng thời gia đình tôi cũng có nhiều người từng gặp người đàn ông này tại Việt Nam”.

vu ba ha linh bi sat hai: mot nghi pham tung den vn - 1

Doanh nhân Hà Linh.

“Ngay sau khi người quen gửi clip về cho gia đình tôi, chúng tôi đã nhờ một người biết tiếng Trung phiên dịch. Theo đó người đàn ông áo đỏ bị bắt trong clip là Hoàng Thánh Tài (63 tuổi) và người kia là Trần Tuấn Chừng (42 tuổi). Chúng tôi cũng có gửi cho C45 clip trên để nhờ xác minh tính xác thực và chưa nhận được câu trả lời nào.

Bên phía Trung Quốc cho biết, đến tháng 4 họ mới thông tin về vụ việc trên nên gia đình chúng tôi đang thấp thỏm không biết hung thủ thực sự là ai” – bà Hương thông tin thêm.

Sở dĩ bà Hương lo sợ như vậy là vì bà nhận được thông tin hai nghi phạm không thừa nhận việc giết chị gái mình.

Một số báo Đài Loan đưa tin ban đầu, tại cơ quan công an Đài Loan, hai nghi phạm chỉ khai nhận việc bà Hà Linh có vay nợ của họ 120.000 USD tiền làm ăn và cũng không đi cùng với bà Hà Linh nên không liên quan.

Tuy nhiên, tài xế taxi trong chuyến đi định mệnh của bà Hà Linh khai với cơ quan công an Trung Quốc rằng ông Tài đã trả cho anh 800 nhân dân tệ để thuê lại xe, trước đó ông Tài có đưa cho bà Hà Linh một bịch nước uống rồi bà Hà Linh ngủ trên xe.

Bà Hương cho biết thêm: “Kể từ ngày chị gái tôi mất bên xứ người chẳng ngày nào gia đình tôi bớt lo lắng. Một phần là do thủ tục quá phức tạp khiến thi thể của chị tôi không được đưa về nước để mai táng sớm. Phần nữa là do việc điều tra ra thủ phạm không biết có kết quả gì hay không. Chúng tôi đã tìm cách liên hệ với bạn bè, người quen bên Đài Loan, Trung Quốc nghe ngóng tình hình vụ việc nếu có manh mối gì thì thông báo cho chúng tôi biết”.

Trước đó, ngày 19/9/2015, ngay sau khi sang Trung Quốc, bà Hà Linh đi tham quan một vùng trồng trà thì bị hạ độc. Sau khi xảy ra sụ việc bà được người dân đưa đi viện. Tiêm thuốc xong, bà Hà Thúy Linh tỉnh lại rồi về khách sạn.

Đến nửa đêm, bà bị đau, được đưa đến bệnh viện, sau đó hôn mê, đến ngày 22/9 thì tắt thở. Do bà Linh sớm bị đối tượng cố tình mượn rồi lấy luôn điện thoại nên ngay khi bà bay sang Trung Quốc, Công ty Hà Linh và người thân không thể liên lạc được.

Theo N.Hường - H. Minh (Người đưa tin)