Vụ nổ nhà máy 2 người chết ở Hàn Quốc: Mẹ già, con thơ ngóng anh về

Ngày 13/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Gạt những giọt nước mắt của kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, bà Học (mẹ anh Chu Văn Đường) ôm đứa cháu nhỏ ngây thơ vào lòng. Đứa con mới 3 tuổi của anh vẫn vui tươi, cười đùa và hỏi bà: “Bà ơi, bao giờ cậu Định về? Cậu Định mà về thì bố mẹ cháu cũng về” khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Từ hôm hay tin dữ đến nay, tiếng khóc vẫn không dứt trong căn nhà nhỏ của bà Hoàng Thị Học (trú tại thôn Rừng Dong, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) – mẹ của anh Chu Văn Đường (SN 1987), một trong 2 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ tại Nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc. 

Vụ nổ nhà máy 2 người chết ở Hàn Quốc: Mẹ già, con thơ ngóng anh về - 1

Con gái 3 tuổi của anh Đường vẫn ngây thơ không hề biết mình từ đây sẽ không còn được gọi tiếng bố.

Tuy con gái của anh Đường vẫn được gặp bố hằng ngày qua màn hình điện thoại, nhưng cháu ở với bà nên rất quấn bà. Dù bà nội đang khóc ngất, đứa con gái thứ hai của anh Đường mới tròn 3 tuổi vẫn quấn lấy, gào lên khóc đòi bà bế.

Bà Học cho biết, anh Đường là con thứ 3 trong nhà có 4 anh em trai. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Đường đi học nghề và sau đó lập gia đình vào năm 2013.

Gom góp được chút vốn liếng, hai vợ chồng mở cửa hàng sửa chữa ô tô, xe máy.

Đến khoảng tháng 8.2015, anh Đường xin phép mẹ và gia đình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc với mong muốn tích góp được chút vốn liếng rồi về quê làm ăn.

Vụ nổ nhà máy 2 người chết ở Hàn Quốc: Mẹ già, con thơ ngóng anh về - 2

Bà Học khóc nấc khi nhìn thấy bức ảnh cưới của con trai.

Nói đến đây, bà Học nghẹn lời: "Lúc mới sang, nó gọi điện về bảo công việc cũng bình thường, không vất vả lắm, mẹ yên tâm. Ở nhà cũng chỉ biết vậy nên không hỏi rõ. Hằng ngày, lúc rảnh, nó cũng thường gọi điện về cho tôi và hai đứa con".

Bác ruột của anh Đường, ông Chu Văn Sáng cho biết: “Chú mất sớm, một mình thím đi làm thuê, làm mướn nuôi 4 anh em ăn học vất vả. Cũng nghĩ các con, các cháu đi làm ăn xa, mong có chút vốn liếng rồi về quê làm ăn, ai ngờ lại xảy ra chuyện này”.

Vụ nổ nhà máy 2 người chết ở Hàn Quốc: Mẹ già, con thơ ngóng anh về - 3

Hàng xóm, họ hàng sau khi biết tin cũng đến chưa buồn với gia đình và hỗ trợ lo hậu sự khi đưa thi thể anh Đường về.

Được biết, vợ anh Đường sinh đứa con thứ hai sau khi anh đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được 1 tháng. Vì quá nhớ các con nên sau đó vài tháng, anh vay mượn tiền của bạn bè để bay về nhà thăm con. Hai đứa con nhỏ hằng ngày vẫn hát, nhảy múa khoe bố.

Sau khi cai sữa cho đứa con thứ 2, chị Tăng Thị Lệ Quyên (vợ anh Đường) cũng làm thủ tục để sang làm việc tại Hàn Quốc. Công việc của hai vợ chồng đang làm ổn định thì xảy ra sự cố cháy nổ tại công ty nơi anh Đường làm việc, dẫn tới anh Đường và một thanh niên khác (em vợ) tử vong.

Trong cơn khóc nấc nghẹn ngào, vừa ôm cháu, vừa gạt những giọt nước mắt, bà Học mong muốn các cơ quan chức năng giúp đỡ hoàn tất các thủ tục để bà có thể đưa con về nhà càng sớm càng tốt. Bà không muốn con mình lạnh lẽo nơi xứ người.

Nhiều bà con hàng xóm khi biết tin cũng đến chia buồn và giúp gia đình lo chuẩn bị các công việc hậu sự trong khi chờ để đưa được anh Đường về.

Vụ nổ nhà máy 2 người chết ở Hàn Quốc: Mẹ già, con thơ ngóng anh về - 4

Bà Học nghẹn ngào khi PV nhắc tới đứa con trai xấu số.

Trước đó, Bộ Ngoại giao dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cảnh sát Hàn Quốc cho biết vào lúc 9h45 ngày 10.11, tại nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc, đã xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và 2 công nhân Việt Nam khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương (SN 1987) và anh Tăng Văn Khanh (SN 1990), 2 công nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng (SN 1987) và anh Vương Đắc Khải (SN 1997).

Hiện nay, 2 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonji Severance Christian.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi 2 công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

Tòa nhà tập thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có 2 sinh viên Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ được với 2 sinh viên Việt Nam và được biết các em không bị thương và thiệt hại trong vụ cháy.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan sở tại sớm ổn định cuộc sống và học tập cho sinh viên Việt Nam.

Vợ trở dạ tại nhà, chồng ra tay đỡ đẻ phát hiện cảnh tượng kinh hoàng khi bé chào đời
Vừa sinh con xong, người mẹ không hề có giây phút nghỉ ngơi đã phải vội vàng cùng con xuống Hà Nội cấp cứu vì toàn bộ nội tạng nằm ngoài ổ bụng.
Theo Liễu Chang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h