Vụ nữ học viên dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy giáo: Lấy tiền mua nhẫn kim cương

Ngày 16/05/2022 19:22 PM (GMT+7)

Số tiền chiếm đoạt được của thầy giáo, Thảo chia cho đồng phạm 150 triệu đồng, còn 550 triệu đồng, Thảo cho bạn vay và dùng mua nhẫn kim cương.

Báo Người lao động đưa tin, theo kế hoạch, ngày 24/5, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Nguyễn Dạ Thảo (30 tuổi, quê Vĩnh Long) cùng đồng bọn dàn cảnh đánh ghen, tống tiền một chuyên gia kỹ năng sống.

Bị cáo Nguyễn Dạ Thảo cùng ba đồng phạm Phạm Hiếu Thành, Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ ra tòa về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Ảnh minh họa

Dân trí trích dẫn nội dung vụ án thể hiện, tháng 7/2020, Thảo tham gia khóa học lập trình tư duy do anh A. (Tên nạn nhân đã được thay đổi) (chuyên gia kỹ năng sống) giảng dạy. Quá trình học, giữa 2 người nảy sinh quan hệ tình cảm.

Khoảng 3 tháng sau, Thảo vay 700 triệu đồng của Phạm Hiếu Thành (bạn trai cũ) và chị H. (mỗi người 350 triệu đồng). Sau đó, Thảo phát hiện anh A. đã có gia đình nên né tránh.

Nghĩ tới việc không có tiền trả cho bạn trai và việc tham gia khóa học không hiệu quả, Thảo nảy sinh ý định đánh ghen, uy hiếp anh A. đưa tiền cho mình.

Ngày 20/11/2020, Thảo điện thoại cho Thành tâm sự về việc anh A. rủ quan hệ. Thảo nói với bạn trai cũ là muốn lấy lại tiền học và trình bày kế hoạch dàn cảnh đánh ghen. Thành đồng ý và gọi thêm 2 người khác cùng tham gia.

Sau đó, Thành cùng 2 đồng phạm tới nhà Thảo để thực hiện kế hoạch. Tại đây, nữ bị can giao Thành trong vai chồng mình, những người còn lại có nhiệm vụ quay phim.

Tiếp đó, Thảo lấy cớ tặng quà nhân ngày 20/11 để hẹn anh A. tới nhà mình. Thành cùng đồng phạm ra ngoài ẩn náu, khi bị hại vào nhà Thảo thì cả nhóm xông vào đánh ghen, quay phim, ép anh A. xin lỗi.

Lúc này, Thành và Thảo ép anh A. đưa 700 triệu đồng. Do sợ bị đánh và mất uy tín, danh dự, nên anh A. đồng ý. Sau khi nhận đủ số tiền cưỡng đoạt, nhóm Thành yêu cầu bị hại nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung trả nợ.

Số tiền chiếm đoạt được Thảo chia cho Thành và đồng phạm 150 triệu đồng, còn 550 triệu đồng, nữ bị can cho bạn vay và dùng mua nhẫn kim cương hơn 300 triệu đồng.

Do sợ Thảo tiếp tục uy hiếp, đòi thêm tiền nên anh A. tới Công an quận 4 trình báo sự việc.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-hoc-vien-dan-canh-danh-ghen-tong-tien...

Người phụ nữ nghèo trúng số độc đắc và nỗi sợ tan cửa nát nhà khi có tiền trong tay
Đang nghèo khó bỗng giàu có, bà Hai càng lo lắng hơn bởi từng nghe chuyện hậu vận của những người trúng số bạc tỷ. Bà sợ gia đình quay trở về cảnh khổ...

Xổ số

Theo Cự Giải (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h