Người phụ nữ nghèo trúng số độc đắc và nỗi sợ tan cửa nát nhà khi có tiền trong tay

NGỌC HÀ Ngày 22/04/2022 06:00 AM (GMT+7)

Đang nghèo khó bỗng giàu có, bà Hai càng lo lắng hơn bởi từng nghe chuyện hậu vận của những người trúng số bạc tỷ. Bà sợ gia đình quay trở về cảnh khổ cực, sợ tan nát nhà cửa, sợ các con tương tàn…

4 ngày trúng số liên tiếp 4 lần

Sống gần 60 năm, bà Hai Giàu (Vị Thủy, Hậu Giang) chưa bao giờ tin tưởng vào vận đỏ khi chơi vé số. Bà tâm niệm chăm chỉ làm lụng sẽ có tiền. Năm 2013, bà lần đầu tiên bỏ ra 20.000 đồng mua 2 tờ vé số. Ngờ đâu bà đã trúng giải thưởng trị giá lên tới 200 triệu đồng. Từ đó, bà dần dần xóa bỏ định kiến về xổ số và những người chơi vé số.

“Trừ thuế, tôi lĩnh 180 triệu đồng. Đời tôi chưa bao giờ cầm số tiền lớn như thế nên có tiền đã mua 5 tờ ủng hộ người bán vé dạo. Tối đó tôi đã trúng thêm 150 triệu đồng nữa. Tôi sợ ra đại lý cũ đổi số người ta bàn ra tán vào liền rủ ông xã đến nơi khác. Đổi xong, tôi tiếp tục mua 5 tờ ủng hộ xem vận may mình còn không? Nào ngờ, tôi trúng 150 triệu đồng”, bà Hai từng tâm sự.

Sau 3 lần may mắn trúng số, bà Hai càng hoang mang. Bà bảo lúc nào người cũng như đang mơ, sợ tỉnh dậy thì chuyện trúng số sẽ biến mất. Song gia đình động viên bà sống quá cùng cực, khi về già được trời thương cho “đổi đời”. Do vậy, bà “mạnh tay” chi tiền mua thêm 5 tờ vé số và lại trúng 150 triệu đồng.

Bà Hai Giàu và cháu ngoại của mình.

“Chỉ trong vòng 4 ngày, tôi đã trúng số 4 lần với tổng số tiền lên tới 600 triệu đồng. Nhiều người dị nghị tôi tham nên trúng số lại mua tiếp. Thú thực đời tôi nghèo, làm cả đời không một đồng tiết kiệm. Vì thế lúc đầu chơi vé số tôi phân vân lắm vì 20.000 đồng đủ một bữa no cho cả nhà.

Đến khi trúng, tôi vui mừng lắm. Tôi nghĩ mình trúng thì cần phải “giải lộc” nên mua vé số ủng hộ người ta chứ không tham sẽ trúng số nhiều lần”, bà Hai bộc bạch.

Gia đình thống khổ đến cùng cực

Đang nghèo khó bỗng giàu có, bà Hai càng lo lắng hơn bởi từng nghe chuyện hậu vận của những người trúng số bạc tỷ. Bà sợ gia đình quay trở về cảnh khổ cực, sợ tan nát nhà cửa, sợ các con tương tàn… Sau đó bà từ từ kể về từng đứa con mình dứt ruột đẻ ra để thấy hết sự thống khổ suốt bao năm qua.

“Tôi có 8 người con, trong đó có 5 con gái: 2 đứa được gửi vào chùa ở từ bé, 3 đứa còn lại cứ đủ tuổi là lên Sài Gòn chờ cơ hội được mai mối lấy chồng nước ngoài với hi vọng đổi đời, thoát nghèo… Hồi chuẩn bị về Đài Loan, con bé thứ sáu tâm sự rằng con hy sinh đời mình lấy chồng nước ngoài. Qua đó con sẽ thu xếp gửi tiền về cho mẹ nuôi em. Tôi nghe xong đau thắt lòng nhưng chẳng làm được gì cả vì nghèo quá”, bà Hai nhớ lại.

Hai con gái của bà Hai lấy chồng nơi xứ người nhưng cuộc sống chẳng khấm khá hơn bà là bao. Vì thế họ chẳng có gì gửi về cho bà, thậm chí còn đưa con về Việt Nam nhờ bà nuôi giùm.

Đang nghèo khó bỗng giàu có, bà Hai càng lo lắng hơn bởi từng nghe chuyện hậu vận của những người trúng số bạc tỷ.

Chứng kiến hai chị gái lấy chồng Đài Loan quá nghèo, con gái út của bà Hai quyết định lấy chồng Hàn Quốc. Tuy nhiên gia đình chồng cô chỉ cần con trai mà cô lại mang bầu con gái. Thế là cô phải về ngoại sinh con rồi nhờ mẹ nuôi giúp để trở lại xứ sở kim chi kiếm tiền.

“Tôi nuôi 6 đứa cháu của 3 người con gái lấy chồng nước ngoài. Tất cả đều mang họ của chồng tôi. Một đứa trong giấy tờ tôi nhận là con, 5 đứa còn lại được con trai tôi nhận làm cha để chúng làm được giấy tờ đi học”, người phụ nữ miền Tây tâm sự.

Răn dạy các cháu sống tiết kiệm

Nhờ trúng số, cuộc sống của gia đình bà Hai đã khấm khá hơn rất nhiều. Thậm chí các con của bà cũng đỡ cực hơn khi 2 con gái ở Đài có công việc và thu nhập ổn đinh, còn gái út ở Hàn đã ly hôn chồng và không còn bị bạo hành. Còn 3 con trai lập gia đình và tổ ấm vô cùng hạnh phúc. Bà bảo việc trúng số giống như một điềm lành đến với các con của bà.

Với số tiền trúng số, bà Hai đã dành dụm rồi dựng 3 căn nhà để hai vợ chồng cùng các con ở, nhất là người con xa xứ có chốn quay về.

Cuộc sống sung túc hơn, có của ăn của để nhưng bà Hai luôn răn dạy con cháu phải biết sống tiết kiệm. Ví dụ như sáng nào cũng dặn các cháu đun nước sôi để nguội rồi chuẩn bị 6 chai nước đem đến trường. Tan học bà nấu cơm sẵn để các cháu về là có cơm ăn, không la cà quán xá. “Vì nghèo nên tôi hiểu được giá trị của việc học hành. Tôi vẫn hay tâm sự với các cháu rằng muốn thoát nghèo phải học tốt cái chữ để cuộc sống không cực khổ như ngoại và các dì”, bà Hai chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-ngheo-trung-so-doc-dac-va-noi-so-tan-...

Người đàn ông có hai con trai: đứa chết, đứa đi tù vì trúng số độc đắc giờ ra sao?
"Chơi bời mãi thành ra nó xấu tính, sinh tật. Nó liên tục chửi bới, đánh đập vợ con và cha mẹ. Vợ nó không chịu được liền bỏ đi khi đứa con gái còn đỏ...

Tin tức 24h

Theo NGỌC HÀ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h