Xác minh thông tin “bác sĩ quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm”

Ngày 28/12/2016 21:54 PM (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đang xác minh việc bác sĩ phẫu thuật để quên chiếc kéo trong ổ bụng bệnh nhân từ 18 năm trước.

Ngày 28.12, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh trường hợp ông Ma Văn Nhật (54 tuổi, trú tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) sau khi đi khám sức khỏe, các bác sĩ đã chụp X - quang, siêu âm ổ bụng cho thấy, có một dị vật trong ổ bụng ông Nhật, dị vật này được xác định là chiếc kéo chuyên dùng trong khi mổ của ngành y.

Ngày 27/12, ông Nhật tiếp tục đi siêu âm lại ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, kết quả siêu âm cũng phát hiện 1 dị vật trong ổ bụng.

Xác minh thông tin “bác sĩ quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm” - 1

Hình ảnh X quang phát hiện dị vật trong ổ bụng bệnh nhân (ảnh minh họa).

Theo phản ánh, ông Nhật từng mổ ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn vào tháng 6/1998. Thời điểm đó, ông bị tai nạn giao thông chấn thương ở mạng sườn phải, vào Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn phẫu thuật. Tuy nhiên, ca mổ được thực hiện cách đây 18 năm nên ông không nhớ rõ kíp mổ là ai.

Trước thông tin này, bà Trịnh Thị Lượng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận phản ánh của ông Nhật về việc phát hiện dụng cụ phẫu thuật trong ổ bụng.

“Vụ việc xảy ra cách đây 18 năm nên rất khó để xác định được ê-kip mổ cho ông Nhật thời điểm đó. Tuy vậy, bệnh viện đang cho kiểm tra lại những bác sĩ đã tham gia kíp mổ này. Đồng thời, bệnh viện sẽ họp và kiểm tra lại hồ sơ để có các biện pháp giải quyết”, bà Lượng cho hay.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h