Xử vụ nữ sinh giao gà: Bất ngờ lời khai của 3 bị cáo không bị truy tố tử hình

Ngày 26/12/2019 12:33 PM (GMT+7)

Tại phiên toà công khai, Cầm Văn Chương bất ngờ khai bản thân bị đánh và bị chọc dùi cui điện vào người trong khi Bùi Kim Thu khẳng định mình không có tội.

Sáng 26/12, TAND tỉnh Điện Biên đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại. Phiên xét xử diễn ra lưu động tại sân vận động Điện Biên Phủ, có sức chứa lên đến khoảng 10 ngàn người.

Trong số 9 bị cáo bị đưa ra xét xử thì có 3 bị cáo không bị truy tố khung tử hình là: Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và Bùi Kim Thu.

 

Xử vụ nữ sinh giao gà: Bất ngờ lời khai của 3 bị cáo không bị truy tố tử hình - 1

Cầm Văn Chương khai bị đánh đập, ép cung tại phiên toà công khai 

Tại phần xét hỏi của đại diện VKSND tỉnh Điện Biên, bị cáo Cầm Văn Chương bất ngờ khai bản thân bị đánh và bị điều tra viên chọc dùi cui điện vào người, để lại thương tích khiến cơ thể mình rất "yếu".

Khi đại diện VKS tiếp tục hỏi sau khi bị đánh, bị cáo có phải điều trị bằng thuốc men gì không? Cầm Văn Chương trả lời là không.

Ngoài việc khẳng định bản thân bị đánh và bị ép cung, Chương cũng khai nhận không có thù oán gì với 8 bị cáo khác cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án.

Tiếp đó, để chứng minh hành vi phạm tội của Cầm Văn Chương, đại diện VKS đã công bố một số bút lục trong quá trình điều tra. Theo đó, Cầm Văn Chương đã khai nhận rõ trang phục, diện mạo của nạn nhân Cao Mỹ Duyên đồng thời cũng trình bày chi tiết quá trình mình thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Lời khai của Cầm Văn Chương cũng phù hợp khi đối chiếu với lời khai của các đồng phạm.

Kết thúc phần xét hỏi của VKS, HĐXX hỏi bị cáo Cầm Văn Chương có suy nghĩ gì khi không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội trước toà.

 Xử vụ nữ sinh giao gà: Bất ngờ lời khai của 3 bị cáo không bị truy tố tử hình - 3

Phạm Văn Dũng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

"Tại phiên toà công khai trước HĐXX và báo đài, bị cáo chỉ mong mọi việc được làm rõ để tránh oan sai", Chương trả lời.

Sau phần khai nhận của Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng bị tuyên đứng lên bục bị cáo để trả lời câu hỏi của HĐXX. Bị cáo này đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đến khoảng 10h40 cùng ngày, Bị cáo Bùi Kim Thu bị tuyên đứng lên trả lời câu hỏi của HĐXX. Ngay câu hỏi đầu tiên của toà về việc bị cáo có biết mình bị truy tố về tội gì không, Thu trả lời "bị cáo bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm nhưng mà không có ạ".

 Xử vụ nữ sinh giao gà: Bất ngờ lời khai của 3 bị cáo không bị truy tố tử hình - 4

 Xử vụ nữ sinh giao gà: Bất ngờ lời khai của 3 bị cáo không bị truy tố tử hình - 5

Bùi Kim Thu khẳng định mình không có tội trước toà.

Theo đó, Thu trình ngày 4/2 các bị cáo bắt cóc Cao Mỹ Duyên nhưng bị cáo không ở nhà. Thu cũng không chứng kiến các bị cáo khác thực hiện hành vi hiếp dâm.

"Từ ngày 4/2 - 6/2 chỉ có chồng và bị cáo ở nhà chứ không có ai khác. Tôi thường ở nhà chị gái và nhà nghỉ nơi tôi làm việc vì Bùi Văn Công thường xuyên đánh đập, chửi bới tôi", Thu nói.

Khi HĐXX công bố lời khai của tất cả các bị cáo, trong đó có chồng Thu là Bùi Văn Công đều khai nhận Thu đã chứng kiến toàn bộ quá trình 8 bị cáo còn lại phạm tội, Thu vẫn một mực khẳng định điều đó là không đúng.

Đến 11h sáng, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên làm việc buổi sáng, phiên làm việc buổi chiều sẽ bắt đầu vào lúc 14h.

Trước đó, khoảng 9h50 sáng cùng ngày, HĐXX đã yêu cầu cách ly các bị cáo, chỉ để lại 3 bị cáo là Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng và Bùi Kim Thu tại phiên toà xét xử.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/xet-xu-vu-nu-sinh-giao-ga-bat-ngo-voi-loi-khai-cua-3...

Bố nữ sinh giao gà: Gần 1 năm trôi qua nhưng gia đình vẫn vô cùng đau xót
Bố của nữ sinh giao gà bị sát hại đã có những trải lòng trước khi phiên tòa ngày 26/12 xét xử.
Theo Đức Sơn - Hồng Phú (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự