4 điều bạn nghĩ chồng coi trọng nhưng thực tế anh ấy chẳng quan tâm

Ngày 11/08/2016 00:06 AM (GMT+7)

Đừng cảm thấy có lỗi nếu như bạn không thể kiếm được nhiều tiền như chồng hoặc không thể san sẻ được nhiều về kinh tế với chồng bởi anh ấy coi đó là trách nhiệm của đàn ông.

Hàng ngày, phụ nữ luôn cố gắng làm những gì mà họ tin rằng chồng mình thực sự quan tâm. Nhưng trên thực tế, tất cả những điều đó lại xuất phát từ suy nghĩ chủ quan của các bà vợ chứ vốn dĩ đàn ông lại chẳng mấy coi trọng. Vì thế, dù cho phụ nữ có cố gắng đến mấy để trở thành một người vợ tốt nhưng nếu không hiểu đúng về chồng mình thì mọi nỗ lực đều thành ra vô nghĩa.

Trái lại với những gì bạn tin tưởng, dưới đây là 4 điều chồng bạn chẳng hề bận tâm:

Những sai lầm nho nhỏ của vợ

Bạn quên mất ngày sinh nhật của mẹ chồng, bạn hào hứng chuẩn bị một bữa ăn đặc biệt nhưng rốt cục mọi thứ đổ bể vì bạn làm cháy hết, anh ấy nhờ bạn giặt tay chiếc áo trắng nhưng bạn quên khuấy mất và ném chúng vào máy giặt… Bạn nghĩ những điều đó sẽ làm cho chồng thấy mình thật tệ hại. Nhưng trên thực tế, với anh ấy nó không ảnh hưởng quá nhiều tới mối quan hệ vơ chồng của bạn.

4 dieu ban nghi chong coi trong nhung thuc te anh ay chang quan tam - 1

Bạn có thể mắc một vài sai lầm nhỏ nhưng thực tế, anh ấy chẳng mấy bận tâm và không hề đánh giá bạn xấu đi chỉ vì những điều này (Ảnh minh họa)

Anh ấy yêu thương bạn vì tất cả những cố gắng, nỗ lực mà bạn đã làm bấy lâu nay vì gia đình này chứ không phải qua 1, 2 việc bạn chưa làm tốt. Anh ấy đáng giá cao sự nỗ lực chứ không hẳn là kết quả mà bạn làm được. Anh ấy sẽ không bao giờ thất vọng chỉ vì bạn nấu một bữa cơm chán mà quên đi việc bạn đã đảm nhiệm việc lo bữa ăn cho cả gia đình trong bao năm qua.

Tiền bạc

Đàn ông vốn dĩ không bận tâm quá nhiều về chuyện tiền bạc. Anh ấy cố gắng làm, đáp ứng kinh tế cho gia đình bởi anh ấy tự thấy đó là vấn đề của mình và cũng là niềm vui mà anh ấy muốn làm. Đừng cảm thấy có lỗi nếu như bạn không thể kiếm được nhiều tiền như anh ấy hoặc không thể san sẻ được nhiều về kinh tế với chồng.

Anh ấy muốn trở thành trụ cột và không quan tâm chuyện bạn kiếm được nhiều hay ít. Anh ấy muốn dành tất cả những gì tốt nhất cho gia đình, cho vợ con của mình. Anh ấy đang chuẩn bị cho tương lai của tất cả những người mà anh ấy yêu thích.

4 dieu ban nghi chong coi trong nhung thuc te anh ay chang quan tam - 2

Đàn ông vốn dĩ không bận tâm quá nhiều về chuyện tiền bạc. Anh ấy cố gắng làm, đáp ứng kinh tế cho gia đình bởi anh ấy tự thấy đó là vấn đề của mình và cũng là niềm vui mà anh ấy muốn làm. (Ảnh minh họa)

Anh ấy không cần vợ phải đẹp hoàn hảo

Lúc nào bạn cũng cố gắng trang điểm với mong muốn che đi những khuyết điểm, những thứ bạn cảm thấy thiếu tự tin vì hi vọng rằng chồng sẽ cảm thấy mình cuốn hút. Nhưng thực tế, anh ấy chẳng bận tâm vết chân chim, đám da bị nám mà bạn luôn lo sợ.

Tất nhiên, người chồng nào cũng mong vợ mình đẹp và muốn tạo điều kiện để vợ mình đẹp. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nếu bạn có gì khiếm khuyết, anh ấy sẽ chán nản và chê bai vợ. Điều chồng bạn mong muốn nhất là bạn làm gì để mình được thoải mái. Không nhất thiết cứ phải trang điểm dày cộp nếu nó làm bạn khó chịu, hãy cứ là bạn và tự tin, bạn luôn đẹp trong mắt chồng.

4 dieu ban nghi chong coi trong nhung thuc te anh ay chang quan tam - 3

Người chồng nào cũng mong vợ mình đẹp và muốn tạo điều kiện để vợ mình đẹp. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nếu bạn có gì khiếm khuyết, anh ấy sẽ chán nản và chê bai vợ (Ảnh minh họa)

Nói chuyện với người đàn ông khác

Một số phụ nữ sau khi kết hôn mặc định rằng người đàn ông duy nhất mình nên tiếp xúc là chồng. Họ sợ sự thân thiết, trò chuyện của mình với một người khác giới sẽ làm chồng ghen tuông và ảnh hưởng tới gia đình, vì thế họ luôn giữ khoảng cách trong cách mối quan hệ với đàn ông. Thực tế thì điều này cũng xảy ra, nhưng đó là cách hành xử của những người đàn ông kém cỏi, ích kỉ và thô lỗ. Phần lớn những người chồng tử tế không mấy để ý hay khắt khe chuyện vợ mình có giao tiếp với người khác.

Phụ nữ kết hôn không có nghĩa là bạn phải đoạn tuyệt với cả thế giới. Sự thành công của con người xuất phát từ các mối quan hệ, vì thế không thể bỏ qua những người nam giới cần thiết với công việc, hay các vấn đề khác của mình. Bạn không cần phải sợ hãi hay ngại với chồng mình vì điều này bởi nó hoàn toàn tự nhiên, miễn là bạn luôn giữ lòng chung thủy trong mình.

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng
Tin hay đừng bỏ lỡ