4 điều phụ nữ thông minh không bao giờ đòi hỏi ở chồng

Ngày 18/02/2017 14:54 PM (GMT+7)

Dù có lúc va chạm quan điểm, tuy nhiên một người vợ thông minh tuyệt đối sẽ không đòi hỏi 4 điều sau ở chồng.

Không được nhìn người phụ nữ khác

Đàn ông luôn bị hấp dẫn bởi cái đẹp, do đó nếu ra trường thấy một cô gái xinh đẹp đi ngang qua, họ sẽ không thể làm ngơ. Thay vì chì chiết chồng, bạn hãy chấp nhận và coi đó là điều bình thường, cái đẹp đáng được trân trọng. Tuy nhiên, bạn có thể can thiệp ngay khi anh ấy có những hành động khiếm nhã như trêu chọc, hay ngỏ ý tán tỉnh cô nàng kia.

4 điều phụ nữ thông minh không bao giờ đòi hỏi ở chồng - 1

(Ảnh minh họa)

Bắt chồng lựa chọn giữa mẹ và vợ

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thưở, tuy nhiên không nên vì thế mà bạn bắt chồng mình lựa chọn rằng: “Giữa mẹ và em anh chọn ai?”, "Anh yêu em nhiều hơn hay yêu mẹ nhiều hơn". Bạn nên nhớ, khi nghe xong câu nói này chàng sẽ nghĩ rằng, bạn là người phụ nữ ích kỷ, bạn không thấu hiểu cho anh ấy. Thậm chí, anh ấy sẽ cho rằng, bạn là người phụ nữ vụng về khi không tự mình điều chỉnh được các mối quan hệ trong gia đình chồng.

Từ bỏ đam mê cá nhân

Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng có những đam mê riêng của mình, vì thế hãy cho anh ấy một khoảng trời riêng để anh ấy được thể hiện bản thân. Dù đó, chỉ là những sở thích đơn giản như đá bóng, xem phim, nghe nhạc... nhưng nếu nó khiến anh ấy thoải mái hơn sau mỗi giờ làm việc căng thẳng thì bạn hãy tôn trọng anh ấy.

>>> Xem thêm:

Cách giữ chồng tuyệt vời của phụ nữ thông minh

Thay đổi theo ý của bạn

Sau khi kết hôn, không ít người vỡ mộng vì hôn nhân không đẹp như họ tưởng tượng. Khi đó, thay vì tìm cách giải quyết vấn đề, nhiều người lại yêu cầu người bạn đời của mình phải thay đổi theo ý của họ. Thậm chí yêu cầu: “Anh phải làm như em nói”, “Anh nên bỏ ngay thói quen đó”, “Anh nói ít đi được không?”,...

Thay vì yêu cầu chồng mình phải thay đổi, bạn hãy nói nhẹ nhàng: “Em nghĩ rằng thói quen đó không phù hợp”, “Em thấy anh nên nghỉ ngơi một chút”,... Bằng cách đó, chồng bạn sẽ cảm thấy anh ấy nhận một trách nhiệm quan trọng và cần hoàn thành, hơn là đơn giản chỉ thấy mình bị vợ cằn nhằn.

Theo Phương Vy (Người Đưa Tin)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chinh phục chàng