Yêu chân thành nhưng vẫn bị “đá”, nhớ ngay những kinh nghiệm để đời này

Ngày 02/03/2018 15:11 PM (GMT+7)

Trong tình yêu, không phải cứ chân thành là có thể đi tới cái đích cuối cùng. Đôi khi, một vài sai lầm có thể khiến bạn mất đi tình yêu đó mặc dù bạn trân trọng và thật lòng!

Khi bắt đầu bước vào một cuộc tình, ai ai cũng kì vọng mối tình đó sẽ kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, trong tình yêu, không phải cứ chân thành là có thể đi tới cái đích cuối cùng. Đôi khi, một vài sai lầm có thể khiến bạn mất đi tình yêu đó mặc dù bạn trân trọng và thật lòng!

Dưới đây là những kinh nghiệm nhớ đời bạn phải lưu ý nếu không muốn ế cả đời:

Quên đi quá khứ, tin tưởng vào người yêu hiện tại

Nếu bạn đã từng chịu tổn thương từ cuộc tình cũ, bạn sợ hãi và lo lắng mình sẽ tiếp tục bị lừa dối thì bạn rất khó để hạnh phúc trong cuộc tình hiện tại.

Bạn cần phải hiểu rằng, không phải tất cả mọi người đều giống nhau. Đừng vì ai đó từng đối xử với bạn không tốt trong quá khứ nghĩa là điều đó sẽ lại tiếp tục xảy ra. Hãy tin tưởng vào tình yêu mới của mình. Đó là điều đầu tiên để đảm bảo mối quan hệ lâu dài và lành mạnh.

Yêu chân thành nhưng vẫn bị “đá”, nhớ ngay những kinh nghiệm để đời này - 1

Hãy tin tưởng vào tình yêu mới của mình. Đó là điều đầu tiên để đảm bảo mối quan hệ lâu dài và lành mạnh. (Ảnh minh họa)

Biết về bạn bè của nhau

Cách tốt nhất để tránh ghen tuông và nghi ngờ là tìm hiểu, biết rõ bạn bè của nhau. Bằng cách trở thành một phần mối quan hệ của đối tác bạn sẽ biết chính xác hơn mối quan hệ của mình ở đâu và tránh được những ghen tuông không đáng có.

Có sự nghiệp riêng của mình

Dù bạn yêu nhiều đến thế nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải nuôi dưỡng và có sự nghiệp riêng cho mình. Khi bạn có một mục tiêu khác ngoài tình yêu, bạn sẽ bận rộn và ít thời gian hơn để suy nghĩ về những điều không đâu hoặc ghen tị vô lí.

Không bình luận về trang phục, thời trang của đối phương

Ăn mặc như thế nào là một vấn đề hoàn toàn cá nhân và bạn không có quyền, không nên bình luận về phong cách của đối phương.

Do đó bạn có thích hay không thì hãy đảm bảo rằng bạn giữ ý kiến đó cho riêng mình. Khi bạn chê bai quần áo của đối phương, bạn đang làm cho mối quan hệ trở nên tồi tệ đi.

Yêu chân thành nhưng vẫn bị “đá”, nhớ ngay những kinh nghiệm để đời này - 2

Bằng cách trở thành một phần mối quan hệ của đối tác bạn sẽ biết chính xác hơn mối quan hệ của mình ở đâu và tránh được những ghen tuông không đáng có. (Ảnh minh họa)

Cho đối phương đi du lịch riêng

Bất kể người kia yêu bạn nhiều bao nhiêu, đôi khi có thể họ muốn ra ngoài mà không có bạn. Họ có thể muốn đi xem phim, đi du lịch một mình hoặc với đồng nghiệp, nhóm bạn riêng của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn không ngăn cản đối phương với các chuyến đi như vậy. Việc bạn kiểm soát quá mức chỉ làm cho họ thêm chán ngán mà thôi.

Không kiểm tra điện thoại, email của đối phương

Dù cho bạn cảm thấy không yên tâm hoặc có điều gì đó nghi ngờ, tuyệt đối đừng tự ý xâm phạm sự riêng tư của đối phương. Hai người mới chỉ yêu nhau và bạn không có quyền kiểm soát điện thoại, email của người mình yêu. Đó là một hành động tai hại và nếu lộ ra đối phương sẽ cực kì tức giận, cảm thấy không được tôn trọng.

Yêu chân thành nhưng vẫn bị “đá”, nhớ ngay những kinh nghiệm để đời này - 3

Hai người mới chỉ yêu nhau và bạn không có quyền kiểm soát điện thoại, email của người mình yêu. (Ảnh minh họa)

Đặt mình vào vị trí của đối phương

Sẽ rất dễ dàng để chê trách, chê bai đối phương khi họ phạm một sai lầm nào đó. Nhưng rất có thể, ngay ngày hôm sau chính bạn lại mắc lỗi y như thế.

Để đảm bảo rằng bạn không phản ứng thái quá trước những lỗi lầm của đối phương, hãy thử đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ và cân nhắc. Khi đó bạn sẽ có một cái nhìn và cách hành xử chừng mực hơn, tránh làm ảnh hưởng tới tình yêu.

Nhờ tư vấn từ bên ngoài

Nếu bạn nhận ra tình yêu của mình đang có rất nhiều vấn đề đau đầu, đừng tự ý giải quyết hoặc phán xét một cách chủ quan từ góc nhìn của bạn.

Tốt hơn hết, hãy tìm một người thứ ba để chia sẻ câu chuyện của hai bạn và nhận về những lời khuyên khách quan nhất. Người thứ ba nên là một chuyên gia tâm lí, một người ở vị trí trung lập chứ không phải người thân hay bạn thân của bạn.

Nếu yêu xin đừng làm tổn thương nhau bằng lời nói cay đắng
Bạn yêu người đó bao nhiêu? Từng nghĩ sẽ đem đến hạnh phúc cho người ấy như thế nào? Đó không phải là điều bạn muốn làm trong cuộc đời này hay sao?...
Minh Khuê (Theo Bold)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chinh phục chàng