5 bằng chứng cho thấy chồng bạn là người cực kì gia trưởng, ích kỉ

Ngày 09/10/2016 08:46 AM (GMT+7)

Anh ta than phiền khi thấy bạn đạt được thành công. Đôi khi anh ta còn nhấn mạnh việc bạn phải hiểu, sự nghiệp của anh ta mới là tối thượng.

Khi đã là vợ chồng, bạn đôi khi có xu hướng “giảm nhẹ” những thói xấu của người chồng vì hạnh phúc dài lâu. Thậm chí, vì quá yêu, bạn còn không nhận ra những điểm tồi tệ này ở họ. Tuy nhiên, có những thực tế bạn cần phải nhìn nhận lại. Nếu như chồng đang làm những điều này với bạn, đó là bằng chứng rất rõ ràng cho việc anh ta quá ích kỉ và gia trưởng:

Không bao giờ giúp vợ điều gì mà không đòi hỏi

Bạn không thể nhớ lần cuối cùng chồng làm một điều gì đó tự nguyện cho mình là bao giờ. Bất cứ khi nào anh ta giúp bạn điều gì, mua cho bạn thứ gì tốt đẹp thì y như rằng anh ta nói mãi về nó và đòi hỏi bạn phải đáp lại một thứ tương tự thế. Anh ta luôn sợ bản thân mình bị thiệt trong mối quan hệ vợ chồng nên chuyện gì cũng đòi hỏi bạn phải làm ngược lại.

5 bang chung cho thay chong ban la nguoi cuc ki gia truong, ich ki - 1

Anh ta luôn sợ bản thân mình bị thiệt trong mối quan hệ vợ chồng nên chuyện gì cũng đòi hỏi bạn phải làm ngược lại. (Ảnh minh họa)

Kiểm soát vợ

Kể từ khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng, anh ta tự cho mình lập ra các quy tắc như: em không được ra ngoài đi chơi riêng với bạn bè, tối em phải về trước 7h… Nếu bạn làm những điều đó, anh ta cảm thấy cực kì khó chịu và không bằng lòng, thậm chí sẽ có một vụ cãi lộn xảy ra.

Nhưng điều đáng nói lại ở chỗ, anh ta lại thản nhiên làm tất cả những kế hoạch của mình mà chẳng cần quan tâm xem tâm trạng, mong mỏi của vợ ra sao. Anh ta bắt bạn về nhà nấu cơm trước 7h nhưng rất có thể đến nửa đêm anh ta mới về vì bận đi nhậu với bạn bè của mình.

Chỉ có một gã đàn ông ích kỉ và gia trưởng mới cho mình quyền được ra lệnh và bắt người khác phải làm theo ý mình như thế.

Đây không đơn thuần chỉ là sự ích kỉ bình thường, nó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lạm dụng trong mối quan hệ vợ chồng.

5 bang chung cho thay chong ban la nguoi cuc ki gia truong, ich ki - 2

Chỉ có một gã đàn ông ích kỉ và gia trưởng mới cho mình quyền được ra lệnh và bắt người khác phải làm theo ý mình như thế. (Ảnh minh họa)

Không coi trọng ý kiến của vợ

Trong cuộc sống vợ chồng, bất cứ điều gì xảy ra, anh ta cũng chẳng màng xem bạn nghĩ gì, muốn như thế nào, có ý kiến ra sao dù cho điều đó có thể ảnh hưởng đến cả bản thân bạn đi chăng nữa. Anh ta không hỏi ý kiến của bạn. Anh ta không hài lòng, thậm chí không bận tâm về sở thích, quan điểm, suy nghĩ của bạn. Anh ta luôn dùng từ “Tôi” thay cho từ “Chúng ta” trong mọi lời nói, quyết định mà anh ta đưa ra.

Sự nghiệp của vợ không quan trọng như của mình

Anh ta than phiền khi thấy bạn đạt được thành công. Đôi khi anh ta còn nhấn mạnh việc bạn phải hiểu, sự nghiệp của anh ta mới là tối thượng. Và nếu bạn là người vợ yêu chồng thì bạn phải hi sinh tất cả cho tương lai của chồng.

5 bang chung cho thay chong ban la nguoi cuc ki gia truong, ich ki - 3

Anh ta than phiền khi thấy bạn đạt được thành công. Đôi khi anh ta còn nhấn mạnh việc bạn phải hiểu, sự nghiệp của anh ta mới là tối thượng. (Ảnh minh họa)

Trước những thành công của bạn, anh ta thấy khó chịu và tức tối. Vì anh ta không chỉ ghen tức mà còn thấy xấu hổ và kém cỏi khi không bằng vợ. Và rồi bằng những áp lực vô hình, anh ta không tạo điều kiện cho bạn phát triển mà còn bắt bạn từ bỏ nó.

Không bao giờ nói lời xin lỗi một cách chân thành

Sau một cuộc tranh luận, cãi vã, bạn luôn luôn phải là người đầu tiên tiếp cận, làm lành và xin lỗi ngay cả khi lỗi sai không phải bạn? Nếu đúng như vậy nghĩa là bạn đang lấy phải một người chồng cực kì ích kỉ và gia trưởng.

Một người ích kỉ sẽ không bao giờ thừa nhận họ sai lầm ngay cả khi anh ta có lỗi đi chăng nữa. 

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đoán ý chàng
Tin hay đừng bỏ lỡ