5 thói quen khi ngủ của các cặp đôi dự báo sớm muộn cũng bỏ nhau

Ngày 26/10/2017 09:01 AM (GMT+7)

Những thói quen lúc ngủ có thể tiết lộ rất nhiều điều về mối quan hệ hiện tại của cả hai.

Thói quen khi ngủ thực sự có thể ảnh hưởng tới tình cảm của các cặp đôi. Theo một nghiên cứu thì các cặp đôi ít ngủ chung với nhau có thể ảnh hưởng tới tình cảm cũng như đời sống tình dục của cả hai.

Kate Taylor – chuyên gia về các mối quan hệ đã tiết lộ 5  thói quen khi ngủ báo động tình cảm đang bị rạn nứt và đưa ra hướng giải pháp giúp hâm nóng lại tình yêu

1. Nằm quay lưng lại

Nếu cả hai thường ngủ quay lưng lại với nhau, tình cảm sẽ dần phai nhạt. Có thể cả hai đang có những mâu thuẫn nhưng thay vì cởi mở chia sẻ để cùng giải quyết thì hai bạn lại chọn cách bỏ qua.

Mỗi người ngủ quay một hướng sẽ ngăn cản việc cả hai trò chuyện, giao tiếp bằng mắt hay trao nhau những nụ hôn ngọt ngào. Đây chắc chắn là điều khiến tình cảm hai người ngày càng xa cách.

5 thói quen khi ngủ của các cặp đôi dự báo sớm muộn cũng bỏ nhau - 1

Giải pháp:

Tìm hiểu xem tại sao cả hai lại ngủ với tư thế như vậy?

Nếu vì quá mải mê sử dụng điện thoại để lướt Facebook trước khi ngủ mà bỏ quên mất nhau thì tốt nhất, hãy loại những chiếc smartphone đó ra khỏi phòng ngủ.

Nếu nguyên nhân là do cả hai đang mất dần cảm giác yêu thương, trước tiên bạn cần chấp nhận điều này và ngừng việc phán xét cảm xúc của đối phương. Sau đó, cố gắng trò chuyện và âu yếm nhau trước khi ngủ. Thay đổi tư thế ngủ cùng quay về một hướng và đụng chạm cơ thể như chạm vào tay hoặc chân để cả hai dần xích lại gần nhau hơn.

2. Tranh cãi về nhiệt độ phòng

Đừng để cho những cuộc tranh luận về nhiệt độ phòng ngủ trở thành vấn đề chia cách hai bạn.

Phụ nữ thường cảm thấy lạnh hơn đàn ông bởi cơ thể nhỏ bé và sự trao đổi chất diễn ra chậm hơn nên dễ mất nhiệt. Thân nhiệt của các chị em cũng có thể thay đổi thất thường khi đến kỳ “đèn đỏ”. Trong khi đó, thân nhiệt của đàn ông thường cao hơn.

5 thói quen khi ngủ của các cặp đôi dự báo sớm muộn cũng bỏ nhau - 2

Giải pháp:

Có thể mối quan hệ của cả hai sẽ không chấm dứt nhưng tình cảm sẽ bị ảnh hưởng nếu phát sinh những mâu thuẫn về vấn đề nhiệt độ phòng. Vì vậy, hãy dành thời gian để thảo luận với nhau.

Thay vì bỏ mặc đối phương, cả hai hãy thử thay đổi đồ ngủ trước khi lên giường. Ai cảm thấy nóng nực hơn thì mặc đồ thoáng mát, ai cảm thấy lạnh thì mặc thêm đồ ấm hơn.

Để người có thân nhiệt cao hơn nằm gần cửa sổ cũng là một cách giải quyết hiệu quả hoặc có thể thêm hoặc bớt chăn tùy mỗi người.

Đừng quên giữ ấm bằng cách nằm gần nhau hơn khi ngủ. Quan hệ trước khi ngủ cũng là một cách để cả hai có cùng thân nhiệt như nhau.

3. Tranh giành chăn khi ngủ

Đôi khi việc chia sẻ chung một chiếc chăn dẫn tới việc tranh giành nhau khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi, tức giận.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của các cặp đôi. Người cuộn hết chăn khi ngủ là người thường hay suy nghĩ cho bản thân.

5 thói quen khi ngủ của các cặp đôi dự báo sớm muộn cũng bỏ nhau - 3

Giải pháp:

Đầu tiên, cả hai có thể mua một chiếc chăn cỡ lớn. Nếu vấn đề vẫn còn tiếp diễn, hãy thẳng thắn nói chuyện một cách nghiêm túc với người ấy về cảm giác của bạn để họ hiểu bạn đang không hài lòng.

Ngoài ra, có thể thay thế chăn bông quen thuộc bằng các chất liệu vải khác như satin hay nhung. Sự thay đổi và kết hợp này có thể đem lại những cảm giác khác biệt.

4. Nằm cách xa nhau

Mọi mối quan hệ đều cần có không gian riêng nhưng nếu cả hai nằm cách xa nhau tới cả mét thì đó là dấu hiệu tình cảm đang dần rạn nứt. Nguy cơ chia tay khá cao và bạn sẽ rất đau khổ.

Có thể một trong hai đang gặp vấn đề chưa thể giải quyết hoặc đang muốn tránh né “chuyện ấy”.

5 thói quen khi ngủ của các cặp đôi dự báo sớm muộn cũng bỏ nhau - 4

Giải pháp:

Không có cách nào hiệu quả hơn ngoài việc tiếp xúc cơ thể. Oxytocin, hooc-mon tình yêu được sản sinh qua sự tiếp xúc sẽ khiến cả hai thoải mái hơn và tăng cường tình cảm.

Nếu như bạn không có tâm trạng cho chuyện “yêu” hãy thành thật chia sẻ với nửa kia. Hoặc cố gắng cải thiện bằng cách tạo ra không gian lãng mạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy chán nản khi nghĩ tới việc quan hệ thì nên cởi mở, tâm sự với nhau để tránh mất dần đi sự quan tâm.

5. Không ngủ cùng lúc

Nếu cả hai có giờ giấc sinh hoạt chênh lệch nhau thì sẽ hiếm khi có thể đi ngủ cùng một lúc. Điều đơn giản này có thể là nguyên nhân khiến một trong hai cảm thấy khó chịu, buồn bã và cáu giận.

Nếu bạn đang ngủ say mà bất ngờ bị ánh sáng từ chiếc điện thoại của người ấy làm phiền sẽ cảm thấy rất khó chịu.

5 thói quen khi ngủ của các cặp đôi dự báo sớm muộn cũng bỏ nhau - 5

Giải pháp:

Những người thích thức khuya khi mọi người đã đi ngủ thường mong muốn có không gian riêng. Có thể họ đang lảng tránh một vấn đề hoặc họ không có nhiều thời gian cho bản thân.

Ai cũng cần có thời gian riêng. Nếu bạn cảm thấy mình chưa có đủ thì hãy cố gắng gặp gỡ bạn bè mỗi tuần hoặc tham gia lớp học buổi tối để cải thiện giấc ngủ.

Cố gắng thỏa hiệp với nhau, người thích thức khuya có thể ngủ sớm hơn 1 tiếng và người muốn dậy sớm có thể thức thêm một chút để nằm đọc sách.

Đối với những người làm việc theo ca sẽ mất một lúc mới có thể ngủ, vì vậy hãy sắp xếp lịch “yêu” cho cả hai thật phù hợp hoặc dành thời gian âu yếm, hâm nóng tình cảm trước khi thức giấc.

>> XEM TIẾP: Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ của hai người ra sao?

Theo Hoàng Thùy (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu