9 dấu hiệu bạn nên buông tay chàng ngay lập tức

Ngày 27/02/2017 11:25 AM (GMT+7)

Một mối quan hệ dần trở nên "độc hại" khi nó kìm hãm bản thân bạn.

Trên thực tế, mọi người đều nói một mối quan hệ ổn định cần nhất là cho nhau không gian và tôn trọng lẫn nhau. Thế nhưng trong tình yêu mọi người thường mù quáng và tất cả lý thuyết đều chỉ là lời nói suông. Mọi người thường ít nhận ra khi một mối quan hệ đang dần trở thành "liều thuốc độc".

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cho bạn về một mối quan hệ đang kìm hãm bản thân bạn. Nếu trong tình yêu hay hôn nhân đang có hầu hết những điều này, bạn cần suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

9 dấu hiệu bạn nên buông tay chàng ngay lập tức - 1

1. Họ không để cho bạn đi chơi với bạn bè của bạn.

Bạn hầu như không thể đi chơi cùng bạn bè của mình, và nếu có thì luôn có nửa kia đi kèm. Nếu điều này nghe quen thuộc, nó có thể trở thành một dấu hiệu cảnh báo.

Bạn phải hiểu đôi khi một mối quan hệ cần nhiều không gian để phát triển. Nó rất cần thiết để mỗi người có một không gian khác để giải tỏa bản thân. Dành nhiều thời gian với nhau giống như cơn nghiện và nó sẽ dần biến mất khi mối quan hệ trở nên lâu dần. Hãy cho nhau không gian riêng và chút xa cách vừa đủ để cảm nhận nỗi nhớ nhung.

2. Họ kiểm soát ví của bạn.

Niềm tin là rất cần thiết và bạn luôn phải đặt bản thân mình lên trên hết. Điều gì sẽ xảy ra khi mọi thứ kết thúc và bạn chẳng có gì trong tay khi người kia quản lý tiền bạc của bạn? Bạn sẽ sống bằng gì? Bạo lực kinh tế là một hình thức của sự thống trị. Một giải pháp là cả hai cùng góp tiền cho những chi tiêu chung nhưng vẫn cần có quỹ riêng của mình.

3. Họ dò xét điện thoại của bạn.

Đọc điện thoại và email của người khác là không bình thường. Đó không phải là bằng chứng của tình yêu: đó là sự xâm phạm quyền riêng tư. Bạn phải học cách tin tưởng người khác bởi vì sự tin tưởng gốc rễ của một mối quan hệ lâu bền.

4. Họ bắt bạn ăn mặc theo ý thích của mình.

9 dấu hiệu bạn nên buông tay chàng ngay lập tức - 2

Để có sự ổn định trong một mối quan hệ, bạn phải bắt đầu bằng cách yêu thương và tôn trọng chính mình. Chàng không thích cách bạn ăn mặc? Nó không phải vấn đề chàng có thể quyết định. Bạn ăn mặc cho chính mình, không cho người khác. 

5. Họ tức giận khi phải chờ quá lâu bạn mới trả lời điện thoại.

Nếu bạn cảm thấy đó thái độ này không sao, chúng tôi nhắc bạn nhớ tình yêu cần mang đến cho bạn sự an tâm, không phải là những cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn run lên vì sợ hãi mỗi khi nhìn thấy một cuộc gọi nhỡ từ chàng, có lẽ tình yêu này đang sai đường. 

6. Họ đang ghen tị với người bạn tốt nhất của bạn.

Ghen là một bệnh. Đó là sự thật đó. Đôi khi chúng ta nói đùa về nó, nhưng khi trò đùa trở nên nghiêm trọng, tốt hơn là nên chạy trốn. Nếu nửa kia không tin tưởng bạn, sẽ không bao giờ có một tình yêu ổn định và hạnh phúc.

7. Bạn sợ phải nói thật suy nghĩ của mình.

Để yêu là để được hạnh phúc, không phải sợ. Người yêu nên là người mà bạn có thể tâm sự, một người mà bạn không ngại để nói chuyện. Đừng ngại nói những gì bạn nghĩ, và có sự tôn trọng khi quan điểm khác nhau.

8. Họ xúc phạm bạn.

Có những giới hạn mà một khi vượt qua, không thể quay trở lại. Nếu chàng nhiều lần chỉ trích và xúc phạm bạn và nó đã trở thành một tình trạng phổ biến? Vâng, bạn không nên cho phép điều đó. Nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ, thiết lập quy tắc cho chính mình, như không bao giờ xúc phạm chàng. Nếu chàng xúc phạm bạn, không nên chần chừ mà buông tay. Bạn luôn xứng đáng nhận được những điều tốt hơn.

9. Những người bạn luôn cố can ngăn bạn.

Nếu vậy, hãy thử lắng nghe bạn. Thông thường khá khó khăn để một người đang yêu nhìn rõ ràng. Những người ngoài như gia đình và bạn bè luôn có cái nhìn khách quan hơn vì họ nhìn thấy từ nhiều góc độ khác nhau.

9 dấu hiệu bạn nên buông tay chàng ngay lập tức - 3

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vượt qua nỗi đau chia tay