Anh bỏ em rồi có hối hận không?

Ngày 21/07/2013 22:18 PM (GMT+7)

Anh ấy đã phụ bạc em để đến bên người khác nhưng liệu anh ấy có hối hận chút nào hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng đau khổ khi không quên được người yêu cũ dù cho anh ấy đã phản bội em để bên người con gái khác ở bên. Mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy yêu nhau được hơn 1 năm. Chúng em đều là sinh viên năm cuối. Ngày đó yêu nhau, anh ấy đã vì em mà rất cố gắng, cũng đã từng khóc vì em giận dỗi, khóc vì không biết làm sao để hiểu em (cái này em tình cờ biết thôi, không phải anh ấy thể hiện ra). Anh ấy còn đưa em về ra mắt gia đình họ hàng.

Sau đó, em cũng đã thay đổi bản thân và nhận ra rằng em rất yêu anh ấy. Em không còn giận dỗi vặt nữa, quan tâm anh ấy hơn, từng chi chút một, lo cho anh ấy không khác gì người vợ. Đó là quãng thời gian hạnh phúc khi cả 2 đứa đều cố gắng vì nhau. Chúng em cũng vì thế mà đã đi quá giới hạn. Có anh ấy, em tự tin với mọi thứ hơn.

Rồi đến một ngày, anh ấy quen 1 người con gái học cùng trường, bằng tuổi em. Họ từng đi chơi riêng với nhau nhiều lần. Anh ấy giấu không cho ai biết về chuyện này, kể cả bạn thân của anh ấy. Dần dần anh ấy xa lánh em, không còn quan tâm em như trước. Em thì nghĩ rằng vì anh ấy đi làm nên mệt mỏi, nhiều áp lực nên cũng chấp nhận rồi chỉ biết động viên an ủi anh ấy cố gắng.

Cho tới ngày anh ấy nói em bỏ anh ấy đi vì anh ấy không muốn cản trở tương lai của em, không muốn em vì anh ấy mà bỏ ước mơ của mình. Em đã khóc rất nhiều, mọi thứ như sụp đổ. Em nghĩ rằng vì anh ấy tự ti khi kém em thật nên anh ấy làm vậy, nên em đã níu kéo. Em hẹn anh ấy lên mạng nói chuyện. Em nói tất cả suy nghĩ của mình, em cũng nói nếu anh ấy có người khác, em sẽ buông dù rất đau. Và anh ấy trả lời em rằng, anh ấy không hề có người khác, anh ấy còn hỏi em nếu 1 ngày anh ấy hối hận muốn quay lại thì phải làm sao? Em trả lời anh ấy và lúc đó em ngập tràn hy vọng rằng anh ấy sẽ quay lại, em lại càng tin tưởng rằng anh ấy vì tự ti nên làm thế.

Anh bỏ em rồi có hối hận không? - 1

Em đớn đau khi nghe anh thú nhận yêu người con gái khác (Ảnh minh họa)

Mấy ngày sau đó, thỉnh thoảng em lại nhắn tin cho anh ấy và anh ấy vẫn trả lời rất bình thường, như hồi còn yêu nhau. Sau đó em không nhắn tin nữa thì anh ấy lại chủ động nhắn tin cho em, quan tâm em như hồi chúng em yêu nhau. Em đã tin tưởng nhiều lắm rằng anh ấy đang hối hận và muốn quay lại. Cho tới chiều hôm đó, vô cùng tình cờ, em đoán đúng pass facebook của anh ấy và em đọc tin nhắn. Em không tin nổi vào mắt mình nữa, trời đất như sụp đổ lần thứ 2. Anh ấy nói chuyện với 1 người con gái khác, họ yêu nhau, gọi nhau là "anh - mình", rất tình cảm và quan tâm. Em lại càng bàng hoàng hơn khi biết rằng hồi còn yêu em họ đã bắt đầu tán nhau. Cô gái kia biết quan hệ giữa em và anh ấy. Em thừa nhận cô ta thuộc diện dân chơi, nhà có điều kiện, hơn em, chỉ vậy thôi.

Sau khi em viết vài lời lên mạng: “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, có gì giấu mãi được hả ai đó?", lúc sau anh ấy cũng đã trả lời bằng một câu nói: “Anh nhớ em, cảm thấy hối tiếc". Tối hôm đó, anh ấy gọi điện cho em và thừa nhận mối quan hệ với cô gái kia. Mọi thứ với em như chấm dứt.

Em muốn hỏi rằng, theo chuyên mục, liệu anh ấy có còn yêu em khi đến với người con gái kia? Liệu anh ấy có hay không sự hối hận? Em phải làm sao để đứng lên, để loại hình bóng anh ấy ra khỏi đầu? để thôi không ghen tị với họ? Thực sự em rất mong 1 lúc nào đó, anh ấy phải hối hận và phải đau khổ hơn cả em bây giờ? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang đau khổ vì người con trai em yêu thương, gắn bó và trao tặng tất cả đã đem lòng yêu người khác, phản bội em. Em đau đớn không muốn chấp nhận sự thật đó và không biết phải làm sao để quên đi người tình cũ.

Anh bỏ em rồi có hối hận không? - 2

Em cần quên đi con người phụ bạc đó để tìm cho mình hạnh phúc khác đích thực hơn (Ảnh minh họa)

Chị có thể hiểu được tâm trạng của em lúc này. Em đang muốn cố gắng tìm cách để bao biện cho anh ta, để hi vọng rằng anh ta hối hận và quay về bên em. Đó là tâm trạng thường thấy của những người vẫn còn nặng lòng yêu thương nhưng đối phương lại đang tâm phản bội. Em còn yêu, còn muốn quay về nên cố tìm những lời giải thích để tự an ủi chính mình, âu đó cũng là cách khiến em cảm thấy bớt đau đớn trong thời điểm này.

Tuy nhiên, điều mà chị muốn nói với em lúc này là em đừng quan tâm xem anh ta có còn yêu em không, có hối hận không khi đến với người con gái kia bởi vì những điều đó chẳng có một chút ý nghĩa nào cả. Cứ cho rằng anh ta còn yêu em, anh ta có chút hối hận thì sao? Giờ đây điều mà anh ta lựa chọn là ở bên người con gái kia thì những hối hận, những yêu thương của anh ta thì còn có ích gì?

Em cần phải hiểu rằng một người con trai sẵn sàng từ bỏ cô gái mình yêu suốt một thời gian dài, người con gái đã lo lắng, dâng tặng cho mình mọi thứ thì anh ta không xứng đáng để được tha thứ dù cho anh ta có quay về và nói còn yêu em đi chăng nữa. Vì thế em hãy quên đi người đàn ông bội bạc đó và tập cách sống tốt hơn, yêu thương bản thân mình hơn. Rồi đây em sẽ gặp một người con trai khác yêu thương em thật lòng chứ không phải là cố chờ đợi anh ta hối hận và quay về bên em. Anh ta không xứng đáng với tình yêu của em.

Hãy mạnh mẽ lên em nhé, đừng nhớ về anh ta với những gì tốt đẹp mà anh ta làm cho em mà hãy nghĩ rằng anh ta là kẻ đã phụ bạc tình yêu của em. Điều đó sẽ giúp em nhanh chóng quên được anh ta.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu