"Anh đã lại yêu rồi đấy ư?"

Ngày 01/04/2014 21:10 PM (GMT+7)

Chia tay rồi chúng ta sẽ phải tìm một tình yêu mới. Nhưng nhanh thế này, em thấy mình đau quá…

Anh có người mới? Điều đó là thật sao anh? Vẫn biết sẽ phải có ngày này nhưng lòng em vẫn đau như cắt. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ phải yêu thêm một người, mà biết đâu đấy là vài người nữa khi chúng ta chính thức không còn là gì của nhau. Cuộc tình này qua đi, ắt hẳn ta lại phải tìm cho mình tình yêu mới để mà tiếp tục con đường tình đến khi nào ta chết đi. Nhưng nhanh thế này, em thấy mình đau quá…

Em còn chưa quen với việc chấp nhận chỉ còn một mình em độc bước. Em còn chưa thích nghi được với cuộc sống không còn anh bên mình chứ đừng nói là quen với việc anh đã yêu người con khác. Vậy mà anh đã vội nắm lấy bàn tay người con gái khác. Chắc hẳn là anh cũng đã thề thốt, cũng hứa hẹn và vẽ ra những tương lai đầy hạnh phúc với cô ấy. Những điều mà anh đã từng làm khi bên em?

Em biết, không ai có thể sống mãi với những điều đã qua trong quá khứ và càng cần phải quên khi đó là một câu chuyện tình buồn, dang dở nhưng anh vội yêu người khác thế này có tàn nhẫn với em quá không? Anh biết rằng chia tay nhau là điều khó khăn với em đến mức nào cơ mà? Em cũng biết khi yêu người ta thường hứa hẹn nhưng khi tình yêu đó không thành không có nghĩa là người ta phản bội lại lời hứa. Cuộc sống luôn có những thăng trầm mà đôi khi chính chúng ta cũng không làm gì khác được. Em không trách anh vội quên đi lời hứa năm xưa bởi vì đó là điều chúng ta nên làm, nên quên đi thôi. Nhưng giá mà anh đừng quên nhanh đến thế, giá mà anh cho em thêm thời gian để chấp nhận được sự thật này… Giá mà anh từ từ hãy quên em…

quot;Anh đã lại yêu rồi đấy ư?quot; - 1

Em biết, không ai có thể sống mãi với những điều đã qua trong quá khứ và càng cần phải quên khi đó là một câu chuyện tình buồn, dang dở nhưng anh vội yêu người khác thế này có tàn nhẫn với em quá không? (Ảnh minh họa)

Nhìn anh hạnh phúc bên người con gái mới anh yêu, tim em đau nhói. Có phải tình yêu sẽ chết nhanh đến thế khi người ta dừng yêu? Lẽ nào bao năm tháng qua bên nhau không đủ để neo lại trong lòng anh một nỗi xót xa nào khi mất nhau? Lẽ nào anh không có lấy vài tháng ngắn ngủi để chiêm nghiệm về những gì đã qua, để tự vấn chính mình xem vì sao chúng ta đường ai nấy bước?

Em đã tự nhủ với chính mình rằng anh đang cố yêu để bù đắp vào khoảng trống khi chia tay. Em đã tự huyễn hoặc mình như thế để không bị đau đớn khi đối diện với sự thật: anh đã quên em rồi, quên quá nhanh so với cuộc tình 3 năm gắn bó. Nhưng rồi khi nhìn anh hạnh phúc bên người con gái đó, một nụ cười mãn nguyện, cái nắm tay thật chặt, em đã biết mình không còn chỗ đứng nào trong tim anh, dù chỉ với tư cách một người tình cũ.

quot;Anh đã lại yêu rồi đấy ư?quot; - 2

Em phải cảm ơn anh mới đúng. Cảm ơn anh vì đã vội vã quên để em nhận thấy rằng hoài niệm mãi chỉ làm em thêm khổ. Anh đã quên rồi, em cũng nên làm thế. (Ảnh minh họa)

Khi chia tay anh làm cho em tưởng rằng sẽ mất rất lâu để anh quên được em, thế mà thực tế không phải vậy. Có lẽ khi người ta càng gầm gào nói về nỗi đau của mình người ta sẽ càng quên nó nhanh thôi. Còn em, nỗi đau đó cứ ấp ủ trong lòng không lúc nào nguôi. Cho tới một ngày giật mình nhìn lại, anh đã sống cuộc đời khác rồi, một cuộc đời không hề có em ở đó. Anh sống và yêu, hạnh phúc lắm. Đâu có như em vẫn nặng lòng với những gì thuộc về quá khứ.

Trách sao được khi anh quên mình nhanh, em chỉ trách em nhớ về anh lâu quá. Em phải cảm ơn anh mới đúng. Cảm ơn anh vì đã vội vã quên để em nhận thấy rằng hoài niệm mãi chỉ làm em thêm khổ. Anh đã quên rồi, em cũng nên làm thế. Dù chúng ta khác nhau về thời gian để quên người cũ nhưng điều đó đâu còn ý nghĩa nữa phải không anh? Cảm ơn anh vì sự phũ phàng này, hạnh phúc nhé, em sẽ quên anh… 

(guitinhbayvaogio@...)

Top những bài được quan tâm

Cuộc tình thầm lặng

Đừng yêu em chỉ vì cô đơn

Nếu không yêu được, hãy buông tay em đi

Tình yêu đôi lúc thật ơ hờ...

Chẳng còn gì để tha thứ cho nhau

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu