Đừng yêu em chỉ vì cô đơn

Ngày 23/02/2014 23:11 PM (GMT+7)

Đừng yêu một người để quên một người, cũng đừng vì đau mà nắm vội lấy một bàn tay anh nhé.

Bao năm qua, em đứng từ xa để nhìn anh yêu người con gái khác. Bao năm qua em ôm một mối tình đơn phương với những hờn giận, những giọt nước mắt.  

Em không hi vọng anh yêu mình, tình yêu đâu có thể ép buộc được. Nhưng em cứ yêu vì con tim rung động. Em không hi vọng rằng anh sẽ yêu mình vì điều đó đồng nghĩa với việc tình yêu của anh sẽ ra đi… Đó là điều em không mong đợi. Tình yêu đó khắc khoải bao năm, vậy mà ngày hôm nay, khi anh nói lời yêu, em đã khước từ…

Từ chối lời yêu của anh, đêm đó về em đã khóc. Em không hiểu mình khóc vì vui, vì hạnh phúc hay vì đau khổ và lo sợ. Em đã từng mơ về điều này bao năm qua nhưng khi hạnh phúc đến em lại không dám đưa tay đón nhận. Vì em sợ, em sợ rằng nó chỉ là chút tình chợt đến khi anh đau. Người con gái đó đã đi rồi và em là chỗ dựa anh muốn tìm về. Em sẽ ở bên anh, như một người bạn, một người em gái, một người tri kỉ nhưng dứt khoát không thể là một người yêu.

Đừng yêu em chỉ vì cô đơn - 1

Đừng yêu một người để quên một người, cũng đừng vì đau mà nắm vội lấy một bàn tay anh nhé. (Ảnh minh họa)

Khi người ta đau, người ta thường dễ lầm tưởng mọi cảm xúc đều là tình yêu. Có thể anh thấy ấm lòng khi bên em, có thể anh thấy an lòng khi tìm được chỗ dựa, có thể anh thấy vơi bớt đi nỗi buồn khi ở bên em… Nhưng tất cả những điều đó đều không đủ để khăng định rằng anh có yêu em hay không.

Tình yêu là phải đến nó đến khi con tim anh ở trạng thái cân bằng nhất, khi lí trí của anh tỉnh táo để biết mình đang sống với cảm xúc gì. Sẽ là bất công cho cả em và anh khi giữa lúc bộn bề đau đớn anh lại quyết định yêu. Đó không phải là tình yêu mà chỉ là sự lấp chỗ trống mà thôi anh ạ. Đừng yêu một người để quên một người, cũng đừng vì đau mà nắm vội lấy một bàn tay anh nhé.

Đừng yêu em chỉ vì cô đơn - 2

Hãy để thời gian chỉ cho anh ấy, với anh, em là ai… (Ảnh minh họa)

Hãy để cho nỗi buồn của anh dần lắng xuống, hãy để cho hình ảnh người xưa tới một khoảng thời gian nào đó không còn làm anh tổn thương, khi ấy hãy nghĩ tới việc yêu một người khác. Nếu như một lúc nào đó, không phải vì cô đơn khi chia tay tình cũ, anh đột nhiên thấy nhớ em da diết đó mới là lúc tình cảm của mình lên tiếng. Anh sẽ nhớ em trong một buổi chiều đông nào đó, sẽ chợt vui khi nhìn ai đó mà ngỡ rằng em, sẽ cảm thấy lòng đau khi em khóc, cảm thấy thổn thức vì một cảm xúc bâng quơ của em… khi ấy anh hãy tìm em để nói rằng: “Anh yêu em”, anh nhé!

Sống trên đời đừng bao giờ vội vàng, nhất là với tình yêu. Tình yêu cần có sự thử thách nên hãy đừng vội nói lời yêu em khi trái tim anh vẫn còn chằng chịt những vết xước như vậy. Hãy để thời gian chỉ cho anh ấy, với anh, em là ai…

(ngoclan98@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu