Em yêu anh ấy, thì sao…?

Ngày 29/03/2014 21:36 PM (GMT+7)

Em yêu anh, em là kẻ thứ ba có tự trọng đó, thì sao? Vì vốn dĩ tình yêu nào có quy luật cho mình...

Em biết mình là kẻ đến sau, biết mình xuất hiện với tư cách là kẻ thứ ba nhưng biết làm sao đây khi tình yêu cứ thế òa ập trong tim em. Nếu có thể tự định liệu, chính em chứ không phải ai khác là người mong cho tình yêu đó được lớn dần lên.

Vì em biết, chỉ có em ôm mối tình cay đắng, ôm giấc mộng không thành, ôm nỗi đau mà thôi. Làm sao em xen được vào cuộc tình của anh và chị ấy. Nhưng em cũng không thể ngăn được lòng mình. Em yêu anh, đúng là thế đây, thì sao chứ…?

Em không phải là cô gái lần đầu biết yêu để rồi dễ dàng rung động trước một người con trai nào đó. Em cũng đã từng yêu, từng đau khổ khi tình yêu đó ra đi. Vì thế mà em hiểu, tình yêu là thứ thật đáng sợ. Nó có thể mang tới những cảm giác hạnh phúc tột cùng nhưng cũng gửi gắm không ít những đắng cay. Em đã từng có một lần không may mắn khi tình yêu đó tan vỡ, hơn ai hết, em sợ mình lại tổn thương thêm một lần nữa. Nhưng trớ trêu thay, em lại yêu anh, một người đàn ông đã trao gửi tấm lòng của mình nơi người con gái khác.

Em yêu anh ấy, thì sao…? - 1

Em đã từng có một lần không may mắn khi tình yêu đó tan vỡ, hơn ai hết, em sợ mình lại tổn thương thêm một lần nữa. Nhưng trớ trêu thay, em lại yêu anh, một người đàn ông đã trao gửi tấm lòng của mình nơi người con gái khác. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng em biết yêu anh là nhận lấy đớn đau cho mình nhưng con tim vẫn không ngừng thổn thức. Mỗi lần nhìn thấy anh, lòng em lại rộn ràng, xao xuyến. Đã cả trăm nghìn lần em tự nhủ với mình rằng, đó không phải là tình yêu, đó chỉ là chút rung động khi mà em từng chịu quá nhiều tổn thương với cuộc tình trước mà thôi. Nhưng rồi khi em nhận ra, em vui với niềm vui của anh, đau với nỗi khổ của anh, thậm chí khóc cười với cuộc tình của anh bên người ấy, em mới hiểu, thứ tình cảm trong tim em là tình yêu, một tình yêu đích thực chứ không phải mơ hồ.

Khi em biết mình yêu anh cũng là lúc trái tim em rỉ máu. Em thương cho thân mình sao lại trái ngang dấn thân vào một mối tình sẽ không bao giờ có hồi kết tốt đẹp cho em?  Em chon cho mình một con đường tình quá chông chênh và biết chắc rằng phía cuối con đường ấy không có anh đợi em. Em trân trọng tình yêu anh dành cho chị ấy. Đó thực sự là một tình yêu đáng để mọi người ngưỡng vọng. Có lẽ cũng vì thế mà em yêu anh chăng?

Em sẽ không bao giờ xen vào chuyện của hai người. Em không cho phép mình làm thế. Nhưng em sẽ yêu anh, đó là tình cảm xuất phát từ trong tâm, làm sao muốn xóa bỏ là quên ngay được. Anh đã đến vào cái lúc em yếu lòng nhất. Cuộc tình đó ra đi, em quá nhiều đau đớn. Chính vì vậy những gì mà anh mang đến đã khiến em rung động. Anh giống như một ngưỡng vọng về tình yêu của em. Khi yêu anh, em thấy mình vĩ đại. Vĩ đại vì dám yêu một người sẽ không bao giờ yêu mình, vĩ đại vì dám chấp nhận đau thương để yêu và hơn hết là vĩ đại khi yêu mà không để cho những đớn hèn xâm chiếm trái tim.

Em yêu anh ấy, thì sao…? - 2

Biết đâu đấy, một ngày nào đó, trên cung đường mệt mỏi vì yêu anh không đáp lại, em lại si mê một người đàn ông khác, một người đàn ông bất chợt đến nhưng sẽ yêu em như anh yêu chị ấy. (Ảnh minh họa)

Em chưa từng có ý nghĩ sẽ cướp anh khỏi chị ấy. Không phải vì em thiếu lòng tin mình làm không nổi mà chính vì tình yêu của hai người quá đẹp. Em chỉ dám đứng từ xa mà ao ước, mà thầm mong cho hai người hạnh phúc. Em chưa thể quên được anh nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc em hèn hạ xen ngang vào tình yêu ấy.

Ai cũng có một chỗ đứng cho mình trong cuộc đời này. Chúng ta phải tuân thủ quy luật của tình yêu. Dù có yêu nhiều đến bao nhiêu nhưng nếu tình yêu đó không từ hai phía thì nó mãi chỉ là một mối tình vô vọng. Nhưng biết đâu đấy, một ngày nào đó, trên cung đường mệt mỏi vì yêu anh không đáp lại, em lại si mê một người đàn ông khác, một người đàn ông bất chợt đến nhưng sẽ yêu em như anh yêu chị ấy.

Thế nên lúc này em vẫn cứ yêu anh, không trốn chạy, không né tránh. Em yêu anh, em là kẻ thứ ba có tự trọng đó, thì sao? Vì vốn dĩ tình yêu nào có quy luật cho mình...

(leroitrongtim@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu