Anh nào yêu cũng đòi cháu "chuyện ấy"

Ngày 25/04/2014 09:19 AM (GMT+7)

Số cháu khổ, gặp phải toàn Sở Khanh, yêu cháu họ đòi hỏi "chuyện ấy" dù cháu không hề muốn.

Cô Thanh Bình thân mến!

Chuyện tình cảm của cháu rất buồn cô ạ. Và giờ đây cháu không biết phải làm thế nào với cuộc tình của mình. Cháu mong cô hãy cho cháu một lời khuyên.

Cháu là một đứa con gái ngoan hiền đúng nghĩa trong mắt bạn bè nhưng thực sự cháu rất đau lòng vì mình đã làm sai nhiều điều. Mối tình thứ nhất đến với cháu và ra đi rất nhanh. Cháu đã gặp tên Sở Khanh cô ạ. Hắn lừa cháu và cháu đã bị mất đi thứ quý giá nhất của người con gái. Mặc dù vậy cháu vẫn tin là hắn sẽ bên cháu như lời đã hứa. Mỗi lần gặp cháu hắn đều muốn làm “chuyện ấy” và vì sợ hắn sẽ bỏ nên cháu đều chiều cho vui lòng anh ta. Nhưng sau mỗi lần như vậy tâm lí cháu rất ân hận và day dứt. Cuối cùng anh ta cũng bỏ cháu mà đi.

Mối tình thứ hai mới đến. Cháu những tưởng là mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nào ngờ đâu phận cháu thật lênh đênh. Cháu và anh ấy cách nhau 12 tuổi. Ban đầu cháu nghĩ là không nên quen nhưng thấy anh ấy nói chuyện hợp và vui vẻ nên cháu cũng chỉ nói chuyện cho vui. Nhưng vào một lần đi chơi biển cháu và anh ấy đã quan hệ. Cháu có kể với anh ấy hết chuyện ngày trước của cháu và anh ấy cũng chấp nhận. Nhưng điều làm cháu muốn chia tay vì anh ấy cũng như người trước đều muốn cháu đáp ứng mặc dù cháu có nói là không thích. Mỗi lần cháu đòi chia tay là anh ấy lại dọa đến nhà cháu. Cháu không biết phải làm sao cô ạ. Ngoài việc đó thì anh ấy rất quan tâm cháu. Cháu cũng không biết có nên tin tưởng vào anh ấy không. Nhà anh ấy cháu cũng chưa được tới. Cháu có đòi đến nhưng anh ấy bảo chưa đến lúc. Cháu phải làm sao hả cô? Cháu có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Cháu mong cô cho cháu một lời khuyên. Cháu thực sự rất rối trí. (Cháu gái)

Anh nào yêu cũng đòi cháu quot;chuyện ấyquot; - 1

Dù cháu không muốn nhưng bạn trai vẫn cứ đòi hỏi "chuyện ấy". Sợ mất anh ấy nên cháu phải chiều (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, cô hiểu rằng cháu là một cô gái trẻ, hiền lành, ngoan ngoãn, vì yêu và sợ mất tình yêu nên cháu đã đi quá giới hạn cùng với bạn trai. Bây giờ anh ta luôn đòi hỏi cháu, bắt cháu phải quan hệ. Cháu muốn dừng lại nhưng lại sợ anh ta công khai mọi chuyện. Cháu không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không khi mà anh ta không cho cháu một sự chắc chắn.

Đọc những lời cháu viết, cô có thể cảm nhận được cháu là một cô bé ngoan, chỉ có điều cháu không đủ tỉnh táo và mạnh mẽ để có những quyết định đúng đắn, tốt cho mình. Mối tình đầu cháu đã sai lầm nên cuộc tình thứ hai này cháu càng sợ mất anh ta hơn. Chính vì điểm yếu đó mà cháu lại khổ thêm khi lún sâu vào mối quan hệ ấy.

Cô không có cảm giác người thứ hai yêu cháu thật lòng. Dường như anh ta đang muốn sở hữu cháu để chiếm đoạt, để thỏa mãn nhu cầu riêng của anh ta. Với một người đàn ông, nếu anh ta không thể chắc chắn, không thể chứng minh tình yêu của mình với mọi người nhưng lại luôn đòi hỏi ở cháu chuyện tình dục thì đó chỉ là một sự ích kỉ và lợi dụng mà thôi. Khi anh ta yêu chân thành, anh ta chẳng những sẽ phải công khai mối quan hệ đó, cho cháu một danh phận chính thức, làm những việc để cháu có niềm tin mà còn phải tôn trọng con người cháu. Khi cháu không thích làm điều đó, anh ấy sẽ phải dừng lại, đó mới là tình yêu thực sự. Còn ở đây, anh ta chỉ khăng khăng làm theo ý mình mà không cho cháu được quyền quyết định. Thậm chí anh ta còn đe dọa cháu như vậy thì tình yêu ở đâu?

Anh nào yêu cũng đòi cháu quot;chuyện ấyquot; - 2

Khi anh ta yêu chân thành, anh ta chẳng những sẽ phải công khai mối quan hệ đó, cho cháu một danh phận chính thức, làm những việc để cháu có niềm tin mà còn phải tôn trọng con người cháu. (Ảnh minh họa)

Cô nghĩ rằng, trong trường hợp này, cháu nên nói chuyện rõ ràng với anh ta một lần. Hãy yêu cầu anh ta đưa về nhà, gặp gỡ gia đình, nghiêm túc hóa mối quan hệ và ngừng việc đòi hỏi quan hệ lại. Nếu anh ta không làm theo, cháu nên kiên quyết chia tay. Điều đó tốt cho cháu rất nhiều. Cháu cũng đừng lo sợ rằng làm như vậy anh ta sẽ tung hê mọi chuyện. Kể cả anh ta có đến gặp gia đình cháu thì cháu cũng đừng lo lắng. Bố mẹ sẽ hiểu và che chở cho cháu, cháu càng tỏ ra sợ hãi thì anh ta càng nắm được điểm yếu và không buông tha cho cháu.

Còn về chuyện tương lai, cháu cũng nên có nhìn nhận trưởng thành hơn. Đúng là cháu đã gặp nhiều sai lầm và cũng kém may mắn khi yêu phải những kẻ Sở Khanh, tuy nhiên, chỉ cần cháu sống tốt, biết giữ mình và chín chắn hơn trong cách chọn lựa người gắn bó với mình, cháu sẽ vẫn được hạnh phúc.

Chúc cháu mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu