Sợ không dám yêu vì bạn gái sát chồng

Ngày 24/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Em thấy gò má cô ấy rất cao nên em thực sự sợ. Em sợ lấy cô ấy rồi số em sẽ đoản mệnh.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện băn khoăn, không biết phải quyết định thế nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 25 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, đi làm. Em là con trai trong một gia đình khá giả, có điều kiện. Bố mẹ em rất tự hào về em vì em cao ráo, đẹp trai lại có công ăn việc làm ổn định. Hiện tại, em đang yêu một bạn gái xinh xắn, ngoan ngoãn nhưng có một điều khiến em băn khoăn đó là theo em thấy, tướng số của cô ấy có phần không tốt.

Em thấy gò má của cô ấy cao mà theo như dân gian nói thì như vậy sẽ rất sát chồng. Nhà em chỉ có mình em là con trai. Em không quá mê tín nhưng ở quanh nhà em cũng có nhiều vụ như vậy rồi nên em cảm thấy ghê ghê. Em không biết có nên tiếp tục tiến xa với cô ấy hay không khi mà ngoại hình của cô ấy có nhiều điểm bất lợi như vậy. Đúng là ngoài điều này, em thấy cô ấy rất tuyệt. Cô ấy xinh xắn, có việc làm ổn định tính lại còn rất ngoan ngoãn. Theo chị em có nên yêu nữa không? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Sợ không dám yêu vì bạn gái sát chồng - 1

Em thấy cô ấy có nhiều ưu điểm nhưng lại có một khuyết điểm là gò má quá cao. Em sợ cô ấy có tướng sát chồng (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lưỡng lự, băn khoăn không biết có nên tiếp tục yêu cô bạn gái mà theo em nghĩ là có tướng sát chồng. Em cảm thấy cô ấy có nhiều ưu điểm nhưng lại lo sợ ngoại hình “gò má cao” của cô ấy sẽ khiến tương lai của em gặp khó khăn.

Theo như em chia sẻ, có thể cảm nhận rằng tình cảm mà em dành cho cô gái ấy quá nhiều. Yêu mà em có quá nhiều tính toán, cân đong, đo đếm chứ không phải làm theo tiếng gọi con tim thì rất khó để tình yêu đó bền vững được. Chuyện tướng số là một điều không có cơ sở khoa học nào chứng minh cả, đó chỉ là niềm tin mù quáng của con người. Những chuyện mà em cho rằng là “ví dụ điển hình” chẳng qua chỉ là sự trùng hợp và suy diễn của cá nhân em mà thôi.

Sợ không dám yêu vì bạn gái sát chồng - 2

Khi yêu, nếu cảm xúc của trái tim không thắng nổi những nghi ngại vớ vẩn như vậy thì dừng lại để tránh làm cô ấy bị tổn thương. (Ảnh minh họa)

Nếu như bản thân em đã tính toán, lo lắng quá nhiều như vậy có nghĩa là tình yêu em dành cho cô ấy không hề sâu đậm, lại e ngại cô ấy thì tốt nhất em nên dừng lại. Việc dừng lại ấy không phải vì cô ấy có tướng sát phu hay cô ấy không xứng đáng mà vì em sẽ làm khổ cô ấy nếu tiếp tục tình yêu này trong sự nghi ngờ, kì thị như vậy. Khi yêu, nếu cảm xúc của trái tim không thắng nổi những nghi ngại vớ vẩn như vậy thì dừng lại để tránh làm cô ấy bị tổn thương.

Như em nói, em là một chàng trai 25 tuổi, được ăn học đàng hoàng, có công việc ổn định, lại là niềm tự hào của gia đình nhưng nếu em vẫn có lối suy nghĩ lạc hậu, thiển cận như vậy thì cần phải xem lại. Dù sao, lựa chọn yêu hay không yêu ở chính em chứ không ai có thể khuyên em một lời khuyên chính xác được. Chỉ có em mới biết mình cần gì và điều gì là tốt với mình mà thôi.

Chúc em có quyết định sáng suốt!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu