Anh quá hèn nên không dám yêu em

Ngày 14/05/2014 09:38 AM (GMT+7)

Chỉ vì bố mẹ ngăn cản nên anh đã chia tay em dù anh rất yêu em. Phải làm sao để anh dám yêu?

Chị Thanh Bình thân mến!

Chuyện tình cảm của em đang đi vào bế tắc , em không biết phải làm gì nữa, mong chị cho em 1 lời khuyên.

Em và anh ấy yêu nhau, cũng đã tính tới hôn nhân. Thời gian em và anh ấy yêu nhau thì gia đình anh ấy không phản đối gì. Khi anh ấy đặt vấn đề với gia đình về chuyện cưới xin, gia đình đi xem ngày thì biết tuổi 2 đứa em không hợp, lấy nhau về, sau khi có con thì 1 trong 2 đứa sẽ chết, mà nghiêng về anh ấy chết nhiều hơn. Gia đình anh ấy có mình anh ấy là con trai nên rất lo lắng và cấm tụi em yêu nhau. Thời gian đầu, anh ấy cũng nghĩ cách để thuyết phục gia đình nhưng có vẻ không được. Chúng em chia tay nhau với 1 lời hứa rằng để sau 6 tháng - 1 năm, nếu 1 trong 2 đứa có người yêu thì thôi còn nếu chưa ai có thì tiếp tục yêu và lúc đó tình yêu không gì ngăn cản được.

Anh ấy là người sống hướng nội nhiều, chín chắn, trong gia đình là 1 người con trai rất ngoan. Sau khi gia đình cấm, anh ít chia sẻ với em những suy nghĩ trong lòng. Anh chia tay em với lí do không còn yêu em nữa. Em biết đó chỉ là lí do thôi. Chúng em vẫn có 1 lời hứa như trên em đã nói. Em yêu và rất tin vào tình yêu anh ấy dành cho em. Khi ở giữa bên tình, bên hiếu em biết anh rất khó xử. Anh nói anh không chọn bên nào và đẩy cả 2 ra xa, nhưng anh lại chia tay em thì có khác nào anh chọn chữ hiếu đâu ạ.

anh qua hen nen khong dam yeu em - 1

Em yêu anh, muốn cùng anh ấy vượt qua sự ngăn cản của gia đình nhưng anh ấy quá hèn nhát (Ảnh minh họa)

Anh ấy nói : Có những điều ngoài dự kiến và tưởng tượng của anh, để tốt cho cả 2 anh chỉ biết chấp nhận, em cũng vậy.Quyết định là của mình nhưng chẳng thể chọn được. Như vậy có phải là anh quá yếu đuối? Biết anh làm như vậy là có lí do và cũng là nghĩ cho mình nhưng em vẫn không chấp nhận được. Với em, tình yêu thực sự phải cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách, anh yêu em nhưng lại bỏ cuộc quá sớm.

Bây giờ đã qua 6 tháng, anh sợ em vẫn nuôi hi vọng và chờ đợi anh nên nói em đừng chờ đợi và nuôi hi vọng nữa, anh có người khác rồi. Em biết anh nói như vậy để em quên anh, giận anh, hận anh để có thể yêu người khác. Em biết anh nào có ai, anh cũng buồn, khổ đau nhiều lắm. (Em với anh làm chung 1 công ty và em cũng hay nói chuyện với anh em họ hàng nhà anh ấy nên em biết).

Em tin anh ấy yêu em, nhưng không thể nào làm buồn lòng gia đình và cũng cả nghĩ cho em, sợ em khổ nên mới như vậy.Vì tụi em có cố đến với nhau, mà sau này có xảy ra bất cứ chuyện gì thì em sẽ bị gia đình anh đổ lỗi. Nhưng em không sợ, chỉ cần tụi em hạnh phúc thì gia đình sẽ hiểu. Em yêu anh ấy, và không muốn mất đi tình yêu này. Mong chị cho em 1 lời khuyên để có thể thuyết phục anh và cùng anh thuyết phục gia đình. Em xin cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất buồn lòng khi người yêu quyết định dừng lại tình yêu của hai em vì gia đình ngăn cấm. Em không sợ khó khăn, muốn anh ấy cùng cố gắng nhưng anh ấy lại tìm cách quên em đi. Em không biết phải làm sao để anh ấy có đủ dũng khí cùng em bảo vệ tình yêu của mình.

anh qua hen nen khong dam yeu em - 2

Thời gian sẽ làm em nguôi ngoai nỗi đau này và mang tới cho em một người khác yêu em, muốn gắn bó với em. Đừng mãi hoài niệm trong quá khứ với một người đã muốn quên em. (Ảnh minh họa)

Thực ra, câu chuyện của em không hề mới. Nó là nỗi khổ tâm của nhiều cô gái chứ không riêng mình em. Và hầu hết những câu chuyện tình đó thành công hay thất bại đều dựa vào sự quả quyết của người con trai. Chỉ mình em cố gắng thôi chưa đủ. Tình yêu là chuyện của hai người, một bàn tay vỗ không kêu. Em có ra sức bảo vệ tình yêu của mình đến mấy mà anh ấy lại buông tay thì mọi chuyên cũng không có ý nghĩa gì cả.

Trong trường hợp này, ngoại trừ việc em gặp anh ấy, bày tỏ nguyện vọng và tha thiết mong anh ấy cùng em bảo vệ tình yêu này thì điều em cần làm là tôn trọng quyết định của anh ấy. Sau khi bày tỏ những suy nghĩ và mong ước của mình, mọi chuyện còn lại phụ thuộc vào anh ấy. Nếu như anh ấy vẫn kiên quyết không tiếp tục thì em nên chấp nhận thực tế ấy dù phũ phàng. Em đừng cố níu kéo một người đàn ông đã không còn muốn đồng hành cùng mình nữa. Dù vì lí do gì thì cũng có một thực tế là anh ấy đã không muốn bên em nữa. Hãy chấp nhận sự thật đó và học cách yêu thương chính bản thân mình.

Thời gian sẽ làm em nguôi ngoai nỗi đau này và mang tới cho em một người khác yêu em, muốn gắn bó với em. Đừng mãi hoài niệm trong quá khứ với một người đã muốn quên em. Chúc em mạnh khỏe và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ