Bạn trai suốt ngày nhớ nhung tình cũ

Ngày 07/02/2014 06:27 AM (GMT+7)

Lúc nào anh ấy cũng so sánh em với người cũ, luôn nhớ và chạy đến bên chị ta khi cần. Em mất niềm tin vào tình yêu.

Chị  Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một chuyện buồn trong tình cảm, mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 23 tuổi, là  con một trong 1 gia đình hiện tại không được êm ấm cho lắm, điều kiện gia đình thì cũng thuộc tầng lớp bình dân. Vì là con 1 nên em được tự lập từ nhỏ, tính tình rất ngang và có phần háo thắng. Em đã có bạn trai, em và anh ấy bằng tuổi nhau và chúng em quen nhau đã được hơn 1 năm rồi. Bây giờ em đang rất bối rối và cảm thấy hụt hẫng với  tương lai.

Trước khi quen em bạn trai của em có quen rất nhiều người con gái khác. Hiện tại cũng có rất nhiều người con khác theo đuổi và thương thầm anh ấy. Hơn  2 năm trước bạn trai em có quen 1 người con gái. Đó là mối tình mà bạn trai em yêu đơn phương suốt nhiều năm, người mà bạn trai em dành hết tất cả trái tim. Nếu đưa lên bàn cân thì em hơn người con gái đó rất nhiều, về hình thức lẫn tính tình và nữ công gia chánh. Nhưng trong mắt bạn trai em thì em chưa thể bằng 1 góc với người yêu cũ. Khi chính người yêu nói với em điều này làm em buồn, cảm thấy mình sao thật kém cỏi.

Bạn trai suốt ngày nhớ nhung tình cũ - 1

Yêu em anh vẫn hay nhắc về người cũ, trở về bên chị ta mỗi khi cần khiến em rất khổ tâm (Ảnh minh họa)

Em biết lúc trước bạn trai em và người yêu cũ đã có quan hệ với nhau. Bạn trai em nhu cầu sinh lý rất cao. Hai người đã lỡ có thai và đã đi giải quyết cái thai đó. Em không buồn vì chuyện quá khứ của bạn trai trai và người yêu cũ. Điều làm em buồn nhất bạn trai em bên ngoài luôn nói rất giận và chưa tha thứ cho người yêu cũ vì đã phản bội tình yêu của anh ấy, nhưng trong tâm trí bạn trai em vẫn nhớ về người con gái đó vẫn luôn hy vọng người yêu cũ sẽ quay lại.

Mỗi khi em và bạn trai cãi nhau, bạn trai em luôn tìm yêu cũ để nói chuyện tâm sự và luôn nói nhớ người con gái đó. Khi người con gái đó có khó khăn gì bạn trai em sẵn sàng bỏ tất cả để đến giúp dù là đang đi với em. Khi em hỏi thì bạn trai em thanh minh bạn bè thì giúp đỡ hết tình thì còn nghĩa. Em không cấm bạn trai em không được kết bạn hay không nhưng đôi khi em giống như người thay thế, em đã có nói điều này bạn trai em cũng hứa sẽ không như vậy nữa, nhưng thật sự tình yêu của em chưa thể bằng người yêu cũ. Tình yêu của em chưa thể đứng được trong trái tim bạn trai em.

Gần đây gia đình em có xảy ra chút chuyện, mẹ em thì luôn đau yếu, em thì đi làm xa gia đình, gia đình muốn em về nhà kiếm việc và ở nhà, nhưng về nhà em cũng chẳng vui gì, khi chứng khiến ba ngoại tình với người khác. Mẹ em thì đã sống nữa  cuộc đời trong người luôn đầy bệnh,còn phải chịu cảnh chồng lăng nhăng ngoài đường bồ bịch. Em thấy hụt hẫng với tương lai, đã buồn vì bạn trai với người yêu cũ, nhìn cảnh gia đình không yên bình, em không còn niềm tin vào tình yêu vào hạnh phúc. Nhưng em thương mẹ lắm, muốn làm  tròn chữ hiếu với mẹ, nhìn mẹ cứ thui thủi 1 mình, đêm nằm cô quạnh nghĩ mông lung rồi khóc 1 mình. Mẹ cũng muốn em lấy chồng có cháu làm niền vui, nhưng thật sự em chẳng còn muốn nghĩ tới nữa, sợ yêu và sợ 1 ngày nào đó em cũng như mẹ. 

Chị hãy cho em 1  lời khuyên hiện tại em đang rất hụt hẫng, em còn rất yêu bạn trai của em, cũng đã xác định chuyện lâu dài sau này, nhưng em chằng còn niềm tin nữa chị à. Em cảm ơn chị. (Em gái)

Bạn trai suốt ngày nhớ nhung tình cũ - 2

Nếu như anh ấy không chịu thay đổi, em nên chia tay và tìm cho mình một người đàn ông khác tử tế, yêu em chân thành. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang đau khổ khi yêu một người lại nặng lòng về quá khứ. Thêm vào đó chuyên gia đình, cha ngoại tình càng khiến em thêm mất niềm tin vào tình yêu. Em không biết có nên tin và tiếp tục yêu bạn trai hay không.

Thực sự khi đọc xong lá thư của em chị cảm thấy thương cảm cho em rất nhiều. Với một cô gái trẻ như em, những nỗi buồn như vậy chắc chắn sẽ khiến em cảm thấy đau khổ và chán chường. Tuy nhiên, chị chỉ muốn nói với em rằng, trong cuộc sống luôn có những lúc khó khăn và điều ta cần giữ lại chính là niềm tin để vượt qua những thách thức đó.

Thứ nhất, về chuyện gia đình của em. Em cũng là một cô gái lớn rồi, em nên bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình với bố mẹ. Một cuộc họp gia đình, một lời đề nghị về cách sống của bố là điều hoàn toàn trong khả năng của em. Đừng im lặng mãi như vậy vì em là con, em cũng có trách nhiệm bảo vệ hạnh phúc của nhà mình. Nếu như em góp ý, bố em không thay đổi và mẹ em cam chịu điều đó thì hãy coi như đó là một khiếm khuyết trong đời  và động viên mẹ cố gắng.

Còn về chuyện tình cảm, rõ ràng bạn trai em như vậy là không được. Nếu như em mãi cam chịu như vậy, anh ấy sẽ càng không tôn trọng và nhận ra sai lầm của mình. Em nên nói chuyện nghiêm túc với bạn trai em, yêu cầu anh ấy chấm dứt tình trạng đó. Chia tay có thể làm bạn nhưng không có nghĩa là mang tình cũ ra so sánh và có những điều thân mật quá mức cho phép như vậy. Yêu em, anh ấy cần phải có sự tôn trọng nhất định dành cho em. Nếu như anh ấy không chịu thay đổi, em nên chia tay và tìm cho mình một người đàn ông khác tử tế, yêu em chân thành.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu