Sống thử, bạn trai cưới vợ lúc nào không biết

Ngày 22/04/2014 14:17 PM (GMT+7)

Cưới vợ ở quê xong, Bách vẫn lên thành phố sống với Hương mà cô không hề hay biết.

Đang yêu nhau say đắm, thậm chí còn được nhà trai mang cau trầu tới hỏi, vậy mà đùng một cái, kẻ kia quay bước phản bội trong sự ngỡ ngàng của đối phương. Nỗi đau của người bị phản bội quả thật thấu trời.

Sống thử bạn trai về quê cưới vợ mà không biết

Đã gần 4 tháng qua đi kể từ ngày bạn trai chuyển ra khỏi xóm trọ về quê lấy vợ nhưng Hương vẫn chưa thể nào nguôi ngoai nỗi đau bị phản bội. Hiện tại, bạn thân của Hương phải chuyển đến sống cùng cô vì sợ cô ở một mình vì đau khổ quá mà làm điều dại dột.  Hương cố gắng cân bằng lại cuộc sống nhưng không biết đến bao giờ cô mới vượt qua được cú sốc này.

Hương và Bách sống thử với nhau từ năm thứ 3 đại học. Hai người học cùng lớp, gắn bó bên nhau nên nảy sinh tình cảm. Yêu nhau được hơn 3 tháng thì chuyển về sống cùng nhau cho tiết kiệm chi phí. Khi yêu, biết là quê quán xa cách nhưng vì Bách nói sẽ ở lại thành phố làm việc để được gần Hương nên cô cố gắng phấn đấu để tương lai của hai người được hạnh phúc bên nhau.

Gia đình Hương có điều kiện hơn nên hàng tháng đều cung cấp tiền dư giả cho cô sinh hoạt trên thành phố. Nhờ số tiền đó mà cuộc sống của Bách với Hương cũng thoải mái hơn. Hương chiều chuộng bạn trai hết mực, Bách muốn gì cô cũng làm cho bằng được. Tới khi ra trường, Hương cũng nhanh chóng kiếm được việc còn Bách thì vất vưởng chưa xin được chỗ làm. Hương cũng chẳng vì thế mà nề hà, cô nuôi bạn trai từ A – Z.

Cuộc sống cứ bình thường diễn ra như thế, Bách cũng đã đưa Hương về quê chơi vài lần. Theo như Hương cảm nhận, cô thấy mọi người trong gia đình Bách đều dễ chịu, không có ý cấm cản gì cả. Yên tâm với tình yêu của mình, Hương sống với Bách mà không hề nghi ngờ điều gì.

Cho tới cách đây khoảng 2 tháng, Bách thường xuyên về quê hơn. Khi hỏi thì Bách nói ở quê mẹ ốm nên phải về thăm. Vì bận đi làm nên Hương cũng không có thời gian về cùng Bách. Trong vòng 2 tháng đó, Bách về quê nhiều lần dù nhà khá xa. Hương không hề hay biết rằng đó là những lần Bách về để gặp mặt cô gái mà gia đình mai mối cho. Bách cũng đã lén lút làm đám cưới gấp rút sau đó vì hai bên gia đình ở quê thấy ưng thuận. Nhà Bách xin được công việc cho anh ở dưới quê, đợi cưới xong sẽ về quê làm việc. Cưới xong, Bách vẫn lên thành phố ở với Hương như bình thường.

Sống thử, bạn trai cưới vợ lúc nào không biết - 1

Bạn trai lẳng lặng về quê lấy vợ mà không hề hay biết (Ảnh minh họa)

1 tháng sau khi cưới, Bách quyết định dọn về quê để làm việc. Hương đau khổ, khóc lóc níu kéo bạn trai ở lại vì bao năm qua cô luôn cố gắng cho cuộc sống của hai người. Giờ đây, nếu Bách quyết về quê thì Hương cũng đành chịu theo anh vì muốn được sống cùng anh. Có ai ngờ, lúc này Bách mới thú nhận: “Anh có vợ ở quê rồi. Bọn anh cũng mới cưới được gần tháng nay thôi. Gia đình anh không chê trách gì em cả nhưng quê quán chúng ta quá xa nhau. Bố mẹ anh thì già, lại chỉ có mình anh nên muốn anh về gần nhà làm việc. Anh không thể ở trên này được nữa. Em hãy tìm người khác hợp với mình hơn. Chúc em hạnh phúc”.

Hương đã ngất đi vì bị sốc khi hai người vẫn sinh sống bình thường như vợ chồng mà Bách đã cưới vợ từ bao giờ cô không hay.

Đi công tác 5 tháng, về nhà bạn trai đã có vợ con

Không kém phần đau khổ, câu chuyện của Liên cũng khiến những người dân sống cùng khu phố với cô và bạn trai phải chạnh lòng thương cảm.

Liên và Trung sinh ra và lớn lên ở cùng một khu phố. Hai nhà chỉ cách nhau vài trăm mét. Từ bé mọi người cũng đã quen với cảnh đôi trẻ quấn quít lấy nhau như sam. Lớn lên, khi biết Liên và Trung chính thức yêu nhau, ai cũng mừng cho hai người vì thấy họ quá đẹp đôi. Liên xinh xắn, ngoan ngoãn, Trung cũng đức độ, đẹp trai. Cả hai đều có công việc ổn định, gia đình đều khá giả, bề thế. Có ai ngờ một cuộc tình đẹp như mơ thế có ngày tan vỡ.

Dự tính của hai nhà là tháng 8 năm nay sẽ tổ chức đám cưới vì trước đó Liên vướng bận phải đi công tác 5 tháng.  Với cô, chuyện đó cũng hết sức bình thường vì hai nhà gần gặn nhau, đều đã ưng thuận cả rồi. Hơn nữa, bạn trai cô từ trước đến nay chung thủy nên cô cũng không có gì phải lo sợ. Hết đợi công tác này về, hai người sẽ tổ chức đám cưới, như thế là mọi chuyện quá mĩ mãn.

Trong 5 tháng cô đi, Trung vẫn thi thoảng điện thoại thăm hỏi bạn gái như bình thường. Bẵng đi 2 tháng cuối thấy anh ít điện thoại hơn. Mỗi lần cô điện anh đều có vẻ gượng gạo, vội vàng. Nhưng nghĩ vì bạn trai buồn hoặc quá bận nên không có thời gian nghe điện thoại nhiều thành ra Liên cũng mặc kệ. Cô lên kế hoạch khi nào về sẽ bù đắp cho bạn trai sau.

Có ai ngờ, ngày Liên trở về, khi cô tìm gặp Trung là lúc đã thấy anh đi cùng một người phụ nữ bụng to lùm xùm. Đó là vợ Trung, họ cũng chỉ mới cưới vài tuần trước khi Liên về. Cô đau đớn tưởng có thể chết đi được. Lúc này, gia đình cô cũng cho biết, cách đây ít tuần, bố mẹ Trung cũng sang xin lỗi vì đã không thể trở thành thông gia với nhà bên này được. Nguyên nhân là Trung buộc phải cưới cô gái đã có bầu với anh ta nếu không cô gái kia làm vỡ lở mọi chuyện thì danh dự gia đình Trung hỏng hết. Thì ra, Liên chỉ vừa đi công tác, ở nhà Trung đã léng phéng với một cô để rồi cô ta có bầu. Không còn cách nào khác, Trung buộc lòng phải cưới. Gia đình Liên biết chuyện nhưng vì không muốn làm ảnh hưởng tới con nên đành giữ im lặng đợi tới ngày cô về mới cho biết.

Sống thử, bạn trai cưới vợ lúc nào không biết - 2

Đớn đau gặp phải kẻ phụ tình trơ trẽn (Ảnh minh họa)

Đã ăn hỏi, bạn gái vẫn cưới người khác

Câu chuyện của Đức và Nguyệt là một nỗi đau khác. Chàng trai hiền lành, tốt tính bị vợ sắp cưới trả đồ sính lễ cách ngày cưới không xa chỉ vì vợ tìm được “đối tượng mới” khá giả hơn.

Đức và Nguyệt cũng yêu nhau 4, 5 năm rồi mới đi tới hôn nhân. Gia đình hai bên đều biết nhau vì ở gần nhà. Những tưởng như thế sẽ thuận tiện khi hai người kết hôn nhưng gia đình Nguyệt không nghĩ thế. Nguyệt là cô gái xinh xắn hơn người nên cũng nhiều anh ngấp nghé. Trong khi đó, gia đình Đức chỉ “thường thường bậc trung” chứ không lấy gì làm khá giả. Ban đầu hai nhà cũng ưng thuận nhưng rồi khi có cơ hội mới, bố mẹ Nguyệt đã quyết định thay đổi.

Đức đi làm ăn xa nhà, cuối tuần mới về. Đám hỏi đã được tiến hành, chỉ còn đợi ngày cưới. Gia đình Nguyệt lẳng lặng cho con gái đi làm đăng kí kết hôn, rồi tổ chức đám cưới. Hôm cưới Nguyệt, toàn bộ gia đình Đức bàng hoàng không tin nổi đó là sự thật. Bố mẹ Đức tức tốc sang nhà “con dâu tương lai” để hỏi cho ra lẽ thì bị người bên nhà đó chặn lại. Đến tối, sau khi đám cưới xong xuôi, bố mẹ Nguyệt mới mang sính lễ ra trả với lí do con gái phải lấy chồng gấp vì nhà đó sau khi cưới sẽ cho Nguyệt ra nước ngoài sinh sống cùng chồng. Bố mẹ Nguyệt nhấn mạnh cái lí do: “Con tôi xinh xắn không thể ở mãi cái xó nhà quê này cho phí một đời ra”. Nhận được điện thoại của gia đình, Đức trở về quê nhưng Nguyệt tránh mặt không chịu gặp. Dù cay cú nhưng Đức đành chấp nhận vì không muốn trở thành kẻ đáng thương đi cầu xin tình yêu từ một người con gái đã phụ bạc mình.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, vẫn có những cuộc tình kết thúc trong dối lừa như vậy. Vẫn có những bạn trẻ sẵn sàng đánh đổi lòng tin, tình yêu để mong có được một cuộc sống sung sướng hơn như họ muốn. Người bị phụ bạc tất nhiên sẽ mang theo nỗi đau rất lớn nhưng cũng đành chấp nhận, chỉ còn biết trách số phận đã khiến mình yêu một con người không xứng đáng.

Top những bài được quan tâm

Giận vợ mất trinh, chồng bạo hành tình dục

Đòi "yêu" chồng già chẳng chịu

Hoảng sợ vì chồng... bạo dâm

Trên giường, vợ quá sung - chồng nổi khùng

"Còn trinh sao cứ đòi tắt điện khi "yêu"?

Theo Như Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu