Anh ta lấy tôi về chỉ như tuyển ô sin cao cấp

Ngày 21/08/2014 11:49 AM (GMT+7)

Anh không cho tôi sinh con để bắt tôi phải chăm con anh. Tôi muốn ly hôn.

Hơn 1 năm chung sống với chồng, cái cảm giác đọng lại trong tôi chỉ là sự tủi hờn. Tôi từng nghĩ cuộc đời mình nhiều oan trái nhưng lấy được một người chồng chấp nhận mọi điều tiếng về tôi như anh. Nhưng có lẽ tôi đã nhầm. Anh lấy tôi chỉ vì muốn tìm một người chăm cho con anh, lo cho cái gia đình này. Tôi có cảm giác mình chẳng khác nào một ô sin cao cấp mà anh tuyển về.

Cuộc đời tôi là chuỗi những bất hạnh liên tiếp. Năm tôi 24 tuổi, tôi có bầu và chuẩn bị cưới. Lúc đó, mọi người đều biết chuyện tôi mang thai. Nhưng vì chúng tôi yêu nhau, gia đình hai bên đã tác hợp cho chúng tôi cưới nhau dù trước đó nhà anh hoàn toàn không đồng ý. Trước ngày cưới, một tai họa ập xuống đầu tôi khi chồng sắp cưới vì đi mua đồ cho tôi mà bị tai nạn mất.

Tôi như người rơi xuống vực sâu vì sự thật phũ phàng đó. Tôi đau khổ tôi đột. Tôi bị gia đình anh nguyền rủa là kẻ số sát chồng, giết chồng… Nỗi đau chồng chất nỗi đau khi tôi vì khóc quá nhiều, bị sốc nên tôi đã xảy thai. Cùng một lúc, tôi mất cả chồng lẫn con. Tôi tưởng mình sẽ hóa điên vì điều đó.

Nhưng rồi cuối cùng tôi cũng vượt qua được nỗi đau, vì bố mẹ, vì gia đình. Tôi không thể để họ khổ vì tôi khi mà họ đã vất vả quá nhiều để nuôi tôi khôn lớn. Tôi đi làm trở lại dù xung quanh tôi có biết bao lời đàm tiếu. Nhưng tôi tự nhủ với mình phải mạnh mẽ, phải đứng lên sau bi kịch lớn nhất cuộc đời này. Nếu tôi đã vượt được qua điều đó thì chuyện gì tôi cũng không sợ nữa. Và rồi tôi đã làm được điều đó dù trong lòng nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai.

Anh ta lấy tôi về chỉ như tuyển ô sin cao cấp - 1

Tôi đã từng nghĩ mình hạnh phúc khi lấy được anh làm chồng. Nhưng tôi đã sai lầm (Ảnh minh họa)

Gần 5 năm qua đi, tôi bước sang tuổi 29. Với tôi hạnh phúc đôi lứa là điều mà tôi không dám mơ tới. Tôi đã nguôi dần nỗi đau nhưng tôi sợ. Tôi không dám tiến đến với ai thêm nữa. Hơn nữa mọi người đều biết quá khứ của tôi. Họ nói số tôi sát chồng, sát con nên không ai dám đến. Một số người cũng có tình cảm thật nhưng mới chỉ biết họ yêu tôi thôi là gia đình người ta đã ngăn cấm. Chính vì vậy tôi cũng không muốn tiến đến với ai cả. Tôi không muốn làm họ khổ.

Cho tới khi tôi gặp anh, một người đàn ông góa vợ tôi mới thực sự thấy đồng cảm trong tâm hồn. Anh hơn tôi 13 tuổi, đã từng có vợ và hai đứa con. Vợ anh không may bị tai nạn nên mất sớm, một mình anh ở vậy chăm các con. Tôi thương anh vì hoàn cảnh của anh cũng giống như mình. Chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhau nhiều hơn nên dần dần nảy sinh tình cảm. Và rồi anh tỏ tình với tôi, đặt vấn đề xin cưới.

Anh nói anh không màng chuyện quá khứ vì anh chẳng có gì phải nghĩ ngợi cả. Anh và tôi quá giống nhau nên anh không sợ cái mà người ta đàm tiếu: số sát chồng, sát vợ. Tôi đồng ý cưới anh vì tôi thực sự khao khát có một tổ ấm cho riêng mình. Tôi cũng muốn có con, muốn cho bố mẹ mình không phải khổ vì tôi thêm nữa. Chúng tôi cưới sau khoảng gần 1 năm quen nhau.

Ngày tôi cưới bố mẹ hạnh phúc lắm. Bố mẹ rơi nước mắt vì cuối cùng đứa con gái nhiều thiệt thòi đã tìm được người đàn ông cho mình. Có thể tôi sẽ vất vả hơn một chút khi phải chăm sóc hai con chồng nhưng tôi không lo sợ điều đó. Tôi tự nhủ với mình sẽ coi các con như con đẻ vì chúng cũng quá thiệt thòi rồi. Nhưng lấy chồng về, sống gần 2 năm tôi mới biết, tôi gần như một ô sin trong gia đình đó mà thôi.

Anh ta lấy tôi về chỉ như tuyển ô sin cao cấp - 2

Tôi muốn ly hôn nhưng tôi sợ. Tôi đã quá bất hạnh với cuộc tình trước giờ lại bỏ chồng thì cơ hội hạnh phúc nào cho tôi? (Ảnh minh họa)

Tôi làm mọi việc trong nhà không nề hà điều gì nhưng anh bênh các con chằm chặp, không cho tôi góp ý với các cháu một câu nào. Anh nói các cháu đã mất mẹ tôi không được quyền mắng mỏ gì. Nhưng quả thật tôi không có ý mắng mà chỉ góp ý cho các cháu tiến bộ lên. Nhưng anh nói ngoại trừ việc nấu cơm, cho chúng ăn, mặc, đi học… tôi không được can thiệp bất cứ điều gì vào cuộc sống của cáu cháu.

Vì nghĩ cho các con nên tôi muốn cùng anh dạy dỗ. Nếu tôi không nghĩ thế thì tôi đã mặc kệ, các cháu muốn lớn lên như thế nào cũng được… Nhưng đó chưa phải là tất cả. Anh không muốn tôi sinh con lúc này vì muốn dành thời gian cho các con. Anh nói đợi khoảng 5 năm thì sinh con, mà chỉ nên một đứa thôi là đủ rồi. Anh khống chế cả quyền được làm mẹ của tôi vì anh muốn bù đắp cho các con của anh.

Đã gần 2 năm nhưng tôi chưa có bầu bởi vì anh không muốn. Anh ép tôi phải kế hoạch, đợi con anh lớn hơn một chút rồi tôi muốn sinh con cũng được. Tôi đau khổ tột cùng khi anh chỉ nghĩ cho anh và các con mà không nghĩ rằng tôi đã ngoài 30 và tôi muốn được làm mẹ. Trong nhà ấy tôi cảm giác mình không có chỗ đứng, không có tiếng nói của một người mẹ, người vợ. Tôi muốn ly hôn nhưng tôi sợ. Tôi đã quá bất hạnh với cuộc tình trước giờ lại bỏ chồng thì cơ hội hạnh phúc nào cho tôi? Bố mẹ tôi sẽ chấp nhận chuyện này ra sao đây? Tôi mong mọi người cho tôi một lời khuyên, tôi phải làm gì bây giờ đây?

(nguyenhonganh23@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày