Bạn gái ngoại tình nhưng tôi không biết có nên chia tay không vì sợ mất nhà

Ngày 11/12/2017 12:57 PM (GMT+7)

Tôi và bạn gái góp tiền mua chung một căn hộ chung cư, giờ tôi không dám chia tay cô ấy vì sợ không thể tự trả tiền mua nhà, tôi phải làm sao?

Hỏi:

Tôi và bạn gái bỏ tiền dành dụm mua trả góp một căn hộ chung cư, năm sau chúng tôi dự tính sẽ tổ chức đám cưới. Chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm, cũng có không ít những xung đột nhưng cả hai vẫn bỏ qua và tiếp tục yêu.

Cách đây 2 tháng tôi phát hiện ra bạn gái đã trót lừa dối tôi trong một lần cô ấy đi ăn tiệc mừng của công ty. Tôi đã rất tức giận và chia tay cô ấy, đuổi ra khỏi nhà. Thế nhưng chỉ chưa đầy 1 tháng, tôi thực sự không muốn rời xa cô ấy nên đã đề nghị bạn gái quay về. Bạn gái tôi cũng đã thề rằng cô ấy chỉ yêu mình tôi và không bao giờ muốn chấm dứt tình yêu của hai đứa.

Bạn gái ngoại tình nhưng tôi không biết có nên chia tay không vì sợ mất nhà - 1

Tôi đã cố gắng để bình thường lại mọi chuyện nhưng vẫn cảm thấy không thoải mái, đặc biệt là trong “chuyện ấy”. Trong đầu tôi cứ nghĩ tới việc cô ấy lừa dối nên rất khó chịu, không thể vui vẻ.

Cô ấy biết điều đó và cũng rất đau khổ, hối hận vì những gì đã gây ra cho tôi, nhưng giờ tôi thật sự không chắc chắn về tương lai của hai đứa, tôi không dám chắc liệu bản thân có thể sống cùng cô ấy hay không khi vẫn ám ảnh về chuyện cũ.

Điều tôi lo lắng hơn nữa đó là nếu chia tay thì tôi sẽ phải lo trả góp toàn bộ ngôi nhà, tôi sợ mình không đủ khả năng chi trả và sẽ mất căn nhà. Giờ tôi phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Thanh Bình hiểu tâm trạng bạn đang trải qua khi những ám ảnh về chuyện bạn gái lừa dối đã gây ảnh hưởng tới tình cảm của hai người. Đồng thời nỗi lo nếu chia tay sẽ phải chịu gánh nặng tài chính khiến bạn phân vân giữa việc nên kết thúc hay không.

Trước tiên, Thanh Bình khuyên bạn không nên tiếp tục mối quan hệ vì vấn đề tiền bạc, mà cần phải dựa vào tình cảm của cả hai. Bạn muốn chấm dứt hay tiếp tục yêu cần phải dựa vào cảm xúc, sự tin tưởng của cả hai dành cho nhau.

Trong trường hợp của bạn, bạn hãy thử suy nghĩ xem bản thân liệu có làm điều gì đó khiến cô ấy lừa dối bạn hay không? Hãy hỏi rõ cô ấy những khúc mắc trong lòng bạn về việc bạn gái lừa dối. Đừng ngại nhắc lại chuyện quá khứ, hãy thẳng thắn đối diện để biết lý do cô ấy lừa dối bạn xuất phát từ đâu? Bạn nên hiểu, chuyện tình của hai người sẽ không bao giờ có kẻ thứ ba nếu nó hoàn toàn không có chỗ hở để cho người khác chen vào.

Bạn gái ngoại tình nhưng tôi không biết có nên chia tay không vì sợ mất nhà - 2

Sau đó bạn hãy tự xem lại tình cảm của bản thân cũng như tính cách của bạn gái, liệu cô ấy có phải là người tử tế, cô ấy đã bao giờ lừa dối bạn trước đây.

Tiếp đó cả hai nên nói chuyện, chia sẻ cảm xúc chân thật với nhau. Nếu bạn vẫn còn yêu cô ấy và bạn gái cũng có thành ý muốn sửa sai, hàn gắn, hãy cho nhau thêm thời gian để bù đắp. Có thể thời gian đầu bạn sẽ vẫn cảm thấy ám ảnh bởi đó là chuyện rất khó quên, nhưng nếu yêu bạn gái, hãy cố gắng rộng lượng và ân cần với nhau. Tình yêu thương sẽ bù đắp lại chuyện quá khứ.

Còn nếu cảm thấy bản thân không thể nào tha thứ, hay kiên quyết buông tay, rành mạch vấn đề tài chính để không bao giờ còn bị ràng buộc.

Tóm lại, bạn nên xem tình cảm của bản thân có thể tha thứ cho bạn gái hay không, nếu bao dung được thì hãy cho nhau thời gian chữa lành vết thương. Còn nếu không thể thì nên dứt khoát chia tay.

Chúc bạn sẽ tìm ra được lựa chọn đúng đắn cho cả hai.

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu