Bận tết rộn ràng, vơ chểnh mảng “yêu”

Ngày 19/01/2014 15:38 PM (GMT+7)

Ngày Tết tới gần, lo lắng tiền bạc chị Tâm chán nản không muốn nghĩ tới bất cứ chuyện gì khác, kể cả chuyện “chăn gối”.

Trong thời điểm Tết đến, xuân về, nhiều cặp vợ chồng không chỉ bận rộn lo chuẩn bị đồ tết cho gia đình, chuyện tiền bạc mà còn có một nỗi buồn khó nói khác: Chuyện chăn gối.

Chồng tiệc tùng cuối năm, vợ chăn gối lạnh lùng

Mỗi dịp cuối năm đến là thời điểm cho những cuộc liên hoan, tất niên lại được diễn ra. Hoạt động tưởng chừng mang tính vui vẻ ấy lại mang đến không ít những phiền toái cho các cặp vợ chồng. Thậm chí có người còn giận nhau cả một tháng trời. Câu chuyện của vợ chồng anh Thái, chị Hân là một ví dụ.

Vì yêu cầu công việc, cứ mỗi dịp cuối năm, hầu như không ngày nào anh Thái có mặt để ăn bữa cơm tối cùng gia đình. Cứ tới dịp năm cùng, tháng cận là hầu như ngày nào anh cũng phải đi ăn liên hoan, tất nhiên hay nhậu nhẹt. Khoảng 2 tuần trước Tết, năm nào anh cũng vắng nhà vào những dịp cuối năm. Điều đó không chỉ khiến không khí gia đình thêm buồn, vợ chồng giận nhau mà chuyện tế nhị của hai vợ chồng cũng bị gián đoạn.

Bận tết rộn ràng, vơ chểnh mảng “yêu” - 1

Vừa mới cưới xong, chồng bỏ vợ một mình, đi tiệc tùng suốt ngày (ảnh minh họa)

“Cứ gần Tết là anh ấy đi tối ngày. Nay thì tất nhiên với nhóm bạn này, mai thì liên hoan cuối năm với công ty. Thôi thì đủ mọi lí do để anh ấy đi suốt và trở về nhà với bộ dạng say khướt. Mình gần như đêm nào cũng ngủ ở một mình và tỉnh dậy khi chồng lèm bèm trở về nhà. Anh ấy ngủ một mạch tới sáng và không thiết tha gì vợ con nữa. Nói mãi nhưng anh ấy cũng vẫn đi khiến mình thêm chán nản. Nhiều đêm nằm một mình thấy buồn và giận chồng lắm nhưng cũng không biết làm cách nào để thay đổi vì đó cũng là quan hệ, là công việc của anh ấy” – chị Hân – vợ anh Thái cho biết.

Mới cưới chồng bỏ vợ đi uống rượu tất niên

Cũng là một câu chuyện tương tự như vợ chồng chị Hân, anh Thái nhưng hoàn cảnh của Lan còn “chéo ngoe” hơn khi mà vợ chồng chị mới chỉ cưới nhau được vài ngày.

Cưới nhau vào khoảng thời gian giáp Tết, chị Lan những tưởng sẽ được cùng chồng đón một mùa xuân ngọt ngào bên nhau. Nhất là trong những ngày đầu vừa mới cưới. Ai dè, chỉ vì cuối năm, tiệc tùng liên miên mà mới cưới chồng chị Lan đã phải nếm trải cảnh chăn gối lạnh lùng. Cũng vì chuyện đó mà hai vợ chồng giận nhau suốt từ sau hôm cưới tới giờ.

Chuyện là vừa cưới xong được 2 hôm, chồng chị Lan đã phải “hòa mình” vào những cuộc vui bất tận do liên hoan, ăn uống cuối năm. Mới cưới nhưng anh đành phải để vợ ở nhà một mình để tham gia các hoạt động của phòng, ban, công ty. Tối nào anh cũng trở về nhà trong trạng thái say khướt, bỏ mặc cô vợ mới cưới nằm một mình, không biết trời đất là gì. Hai vợ chồng giận nhau từ sau ngày cưới tới giờ. Chị Lan khóc sưng cả mắt còn chồng đành năn nỉ vợ hết nước hết cái mới mong làm lành được với vợ. Việc đó âu cũng nằm ngoài mong muốn của anh.

Bận tết rộn ràng, vơ chểnh mảng “yêu” - 2

Những áp lực trong cuộc sống, nhất là khoản tiền bạc trong những ngày cuối năm càng làm cho chị Tâm chán nản không muốn nghĩ tới bất cứ chuyện gì khác, bao gồm cả chuyện “chăn gối”. (Ảnh minh họa)

Mệt mỏi rã rời vì Tết, vợ lười trốn chuyện “yêu”

Trái ngược với tình cảnh của hai người vợ trên, chuyện chăn gối của vợ chồng chị Tâm, anh Dũng lại có nỗi khổ tâm khác. Gần đến ngày Tết, công việc bận rộn, con cái lu bu cả nên chị Tâm mệt mỏi. Vì thế chị “trốn thuế” chồng tới cả tháng trời khiến anh bức bối.

Mặc dù còn 2 tuần nữa mới tới Tết nhưng từ cách đây nửa tháng, gia đình chị Tâm đã bị xáo trộn bởi hoạt động “cận kề” ngày Tết. Bao nhiêu thứ trong gia đình phải lo lắng, việc cuối năm tại công ty cũng nhiều hơn khiến chị Tâm mệt phờ. Những áp lực trong cuộc sống, nhất là khoản tiền bạc trong những ngày cuối năm càng làm cho chị Tâm chán nản không muốn nghĩ tới bất cứ chuyện gì khác, bao gồm cả chuyện “chăn gối”.

Vì thế mà chị thường nghĩ ra đủ mọi lí do để từ chối chồng. Hôm thì chị kêu đau bụng, hôm lại đau đầu, hôm thì “tới ngày”… Thôi thì đủ mọi lí do được chị đưa ra để “ngăn ngừa” chuyện chăn gối. Quá mệt mỏi khiến chị không còn quan tâm tới cảm giác của chồng. Hai vợ chồng cũng giận nhau từ đó.

Có rất nhiều những tình huống éo le trong đời sống vợ chồng trong những ngày cuối năm với biết bao công việc bộn bề. Nếu không biết cân bằng thì vợ chồng ắt sẽ xảy ra những mâu thuẫn.  

Theo Lam Giang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình