Bên nhau gần 20 năm, MC Ốc Thanh Vân từng phải đến gặp "tình địch" để giành lại chồng

Ngày 31/07/2018 11:15 AM (GMT+7)

Từng chia tay nhiều lần, đính hôn rồi hủy hôn, nhưng cặp đôi Ốc Thanh Vân và Minh Trí vẫn không thể sống thiếu nhau. Trong cuộc sống hôn nhân, cặp đôi càng cần cố gắng nhiều hơn để gìn giữ hạnh phúc cho tổ ấm 5 người.

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 1

Cách đây gần 20 năm, vào ngày 18/6/1999, Ốc Thanh Vân và Trí Rùa đã tình cờ gặp nhau khi cùng là học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân. Lúc đầu cả hai học khác lớp nhưng đến năm lớp 12 thì được học chung cùng một lớp. Yêu nhau gần 10 năm, cả hai nhiều lần "đường ai nấy đi", nhưng cuối cùng vẫn quay về bên nhau, cùng xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 2

Lúc mới quen, khi Vân cho biết mình sinh ngày 18/2 thì Trí cũng bất ngờ chia sẻ anh có cùng sinh nhật với cô, Ốc Thanh Vân không tin nên Trí phải đưa chứng minh thư ra để bạn gái không nghi ngờ. Có lẽ đây chính là điều để lại ấn tượng đầu tiên trong lòng cả hai.

Chia sẻ về tình yêu của mình, Ốc Thanh Vân cho hay cô cũng không hiểu vì sao mình thích Minh Trí vì 2 người dường như ở 2 thái cực: Thanh Vân được xem là con ngoan trò giỏi trong trường, trong khi đó, Minh Trí "cầm đầu" 1 nhóm học sinh cá biệt, thường xuyên bị "mời" lên phòng giám thị vì vi phạm quy định.

Thế nhưng, chính Vân Ốc lại là người theo đuổi và "cầm cưa" Trí Rùa. Ấn tượng với anh chàng học sinh cá biệt, Vân Ốc quyết định tìm cách tiếp cận anh chàng.

Nữ MC chia sẻ trong 1 talkshow: "Trong một lần vào căng tin đông người, tôi thấy anh Trí đứng mua đồ, liền tới gần anh rồi giả vờ nhộn nhạo theo kiểu muốn mua đồ mà không mua được. Thấy vậy, anh Trí có hỏi: "Bạn mua gì?" thì tôi cố trả lời lí nhí để anh phải hỏi lại nhiều lần.

Thế là, anh Trí dang tay dạt hết tất cả mọi người ra để nhào tới mua đồ cho tôi. Từ đó, chúng tôi dính luôn với nhau".

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 3

Minh Trí là mối tình đầu của Ốc Thanh Vân

Năm 2001, lúc Ốc quyết tâm thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh, bạn trai không đồng ý nên giữa hai người có rất nhiều mâu thuẫn nên đã chia tay nhau. Chia tay Minh Trí được vài tháng, dù đã có tình mới, nhưng "ngày 3 lần thấy anh Trí đưa người yêu mới đi qua trước mặt" nên Ốc Thanh Vân không thể làm ngơ. 

Cô nhận ra mình vẫn còn tình cảm với Minh Trí nên quyết định hẹn gặp người yêu mới của Trí Rùa để xin cô gái này "nhả ra cho tôi ngậm lại". Một lần nữa, Ốc Thanh Vân lại "cưa đổ" Trí Rùa, họ trở về bên nhau.

Ốc Thanh Vân đã phải rất vất vả và kiên trì chứng minh cho bạn trai thấy rằng dù mình có làm diễn viên thì tình cảm của Ốc đối với Rùa vẫn không hề thay đổi. Và theo thời gian, Trí Rùa không chỉ ủng hộ mà còn là một khán giả trung thành của Ốc.

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 4

Sau một thời gian dài quen nhau, Ốc và Rùa quyết định làm lễ đính hôn vào ngày 29/3/2007 tại Hải Phòng - quê hương của Ốc. Nhưng giữa hai người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn nên cho rằng họ không thể vượt qua những thử thách trước hôn nhân nên lại chia tay. Sau một năm rưỡi chia tay, Ốc và Rùa lại tái hợp và chính thức trở thành bạn đời của nhau.

Vào 2 ngày 12-13/10/2008, lễ cưới của Ốc và Rùa diễn ra sau gần 10 năm yêu nhau. Hai con số 12 và 13 cũng là hai con số ý nghĩa, gia đình Ốc - Rùa nằm ở tầng 12 của tòa nhà và số 13 là ngày thiên thần nhỏ Coca chào đời. Tháng 4/2013, nữ MC hạ sinh cô con gái Cola. Đến tháng 2/2015, gia đình Ốc Thanh Vân và Trí Rùa chào đón thành viên nhí thứ 3: Bé Cacao.

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 5

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 6

Cũng như những cặp vợ chồng khác, vợ chồng Ốc - Rùa có những khoảng thời gian căng thẳng khiến cả hai cảm thấy bất hòa và mệt mỏi vì cuộc sống hôn nhân. Nhưng đã là người lớn và cảm thấy mình phải có trách nhiệm với gia đình nên Ốc - Rùa đã cùng ngồi lại nói chuyện với nhau và quyết định làm mới cuộc hôn nhân của mình.

Khi bé Coca được 1 tuổi, để vun đắp tình yêu cho gia đình nhỏ, Ốc và Rùa đã lên kế hoạch đi chơi xa với nhau nhiều hơn để bù lại những khoảng thời gian chỉ bận rộn với công việc.

"Hiện, tôi rất viên mãn với cuộc sống, gia đình, công việc và mọi thứ. Đây là sự ưu ái lớn mà tôi nhận được từ người thân, người hâm mộ. Tuy nhiên, con đường dẫn đến thành công không phải là lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, ngoài may mắn và sự ngẫu nhiên ra, bản thân tôi cũng phải nỗ lực rất nhiều."

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 7

Để sắp xếp công việc chu toàn, Ốc Thanh Vân luôn phải lên kế hoạch cứng, chi tiết và ghi chép cẩn thận trong các cuốn sổ riêng biệt. Ví dụ, muốn đi gội đầu phải tính trước, cài giờ chính xác. Dù cho công việc có bận thế nào thì cô cũng dậy lúc 6h sáng để các con thấy mẹ. Sau khi lần lượt lo hai anh em Coca - Cola đi đến trường, cô quay qua chăm Cacao, tranh thủ chơi với con một chút. Nếu có mệt thì ngủ bù sau chứ sáng nào vẫn không khác.

"Một trong những quy tắc của gia đình là chia sẻ mọi việc từ kinh tế đến việc nhà, và dành thời gian cho nhau. Chồng tôi khá thấu hiểu công việc của vợ nên anh thường xuyên giúp tôi việc nhà và chăm sóc con. Bù lại, dù bận tối mặt với công việc, mỗi tuần tôi vẫn dành tối thiểu 2 đến 3 bữa tối để cùng gia đình quây quần bên mâm cơm."

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 8

Nhà nào cũng lúc này lúc khác, vợ chồng đâu phải lúc nào cũng êm ấm, thuận hoà, quan trọng là vợ chồng phải biết chia sẻ thẳng thắn để giữ được mái ấm cho con cái. Trải qua một số bất đồng trong cuộc sống, tôi tìm ra giải pháp "giữ chồng" bằng cách để anh làm "trợ lý" cho mình trong mỗi chuyến công tác xa.

"Giờ đây khi đã làm cha làm mẹ, hai vợ chồng chỉ có thời gian để dành cho con. Thế nên, không thể đòi hỏi tình yêu màu hồng mà chỉ cần sự quan tâm, chia sẻ nho nhỏ. Giờ chơi chung với các con cũng là thời điểm vợ chồng vui vầy bên nhau. Quý hơn nữa là khoảng thời gian được chồng đưa đi đón về. Có khi, tôi có thể tự đi về được nhưng anh Trí luôn muốn “hộ tống” vợ. Quãng đường đi từ sân khấu về nhà vào buổi tối, khi vợ chồng ngồi trên xe cùng nghe một bản nhạc hoặc cùng ăn một cái gì đó chính là khoảng thời gian hẹn hò rất quý."

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 9

Tôi nghĩ phụ nữ cần phải độc lập về kinh tế cho dù người đàn ông của mình thành công đến cỡ nào. Phụ nữ độc lập về kinh tế cũng là một cách để chứng minh bản thân với chồng. Bản thân tôi cũng phải xây dựng kinh tế vững chắc để cùng chồng chăm lo và mang đến cho các con những điều tốt đẹp nhất. Tôi không ngại lao động, việc gì cũng có thể làm được, miễn sao là lương thiện. Bây giờ đang làm được nên mình phải biết tiết kiệm và tích luỹ.

ben nhau gan 20 nam, mc oc thanh van tung phai den gap "tinh dich" de gianh lai chong - 10

Chồng từng say nắng đồng nghiệp, nữ diễn viên vẫn chấp nhận: Mọi thứ đã qua
Vợ chồng nữ diễn viên Thanh Thúy và đạo diễn Đức Thịnh là cặp đôi hạnh phúc hiếm có trong showbiz Việt với 10 năm bên nhau. Tuy nhiên không cuộc hôn...

Theo Phong Linh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những người giữ lửa tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ