Bị ám ảnh chuyện bạn gái từng ngủ với tình cũ

Ngày 01/01/2015 23:27 PM (GMT+7)

Mặc dù tha thứ cho bạn gái chuyện không còn trinh trắng nhưng em lại luôn bị ảm ảnh vì điều này.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất hoang mang. Em không thể hiểu nổi chính mình. Em bị ám ảnh về chuyện bạn gái từng ngủ với người yêu cũ, cô ấy không còn trong trắng khi đến bên em. Em không biết làm thế nào để xóa bỏ cảm giác đó. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Chúng em yêu nhau đã được gần 1 năm rồi. Trong khoảng thời gian đó, em luôn giữ gìn cho cô ấy vì muốn đợi tới ngày cưới. Tuổi của chúng em cũng gần tới lúc lập gia đình rồi nên hai bên bố mẹ cũng giục. Chính vào thời điểm này cô ấy mới tâm sự thật với em rằng đã từng quan hệ với người cũ. Cô ấy thừa nhận từng làm chuyên đó 4 lần, trong hơn 2 năm yêu người đó.

Bạn gái em nói muốn thú nhận tất cả để được thanh thản, để nếu em không chấp nhận được thì chia tay chứ lấy nhau mà bị em dằn vặt thì cô ấy cũng đau khổ. Em suy nghĩ nhiều, cảm thấy mình còn yêu nên quyết định bỏ qua mọi chuyện để duy trì tình cảm này.

Mặc dù em vẫn tiếp tục yêu cô ấy nhưng trong đầu em luôn bị ám ảnh bởi việc cô ấy đã từng lên giường với người cũ. Em luôn tưởng tượng ra cảnh đó và cảm thấy đau khổ vô cùng. Có lẽ bạn gái em cũng cảm nhận được thái độ này của em nên cô ấy buồn và muốn chia tay.

Em không biết phải làm thế nào nữa khi tâm trí em cứ bị ám ảnh bởi chuyện đó dù em không hề muốn như vậy. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Bị ám ảnh chuyện bạn gái từng ngủ với tình cũ - 1

 Mặc dù tha thứ cho bạn gái chuyện không còn trinh trắng nhưng em lại luôn bị ảm ảnh vì điều này.(Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em cảm thấy đau khổ, buồn bã và luôn bị ám ảnh bởi chuyện bạn gái em đã từng quan hệ với người cũ. Em muốn bỏ qua để tiếp tục tình yêu này nhưng lại không thể bình thường mọi chuyện được. Em không biết làm thế nào để thoát khỏi tâm trạng bế tắc này.

Thực ra, em đang tự làm khổ chính mình và bạn gái bằng lối suy nghĩ đó. Vấn đề mà em cần quan tâm, suy nghĩ chính là việc hiện tại cô ấy yêu em, muốn cùng em hướng tới tương lai. Đấy mới là điều quan trọng. Ai cũng có thể phạm sai lầm, hơn nữa, khi đó cô ấy cũng chỉ vì yêu, vì nghĩ rằng sẽ gắn bó với người đó suốt đời nên mới lầm lỡ trao đi tất cả. Bạn gái em đã dũng cảm nói thật với em, điều đó cho thấy cô ấy tôn trọng em, tôn trọng mối quan hệ này.

Bị ám ảnh chuyện bạn gái từng ngủ với tình cũ - 2

 Hãy là một người đàn ông hiểu biết, bản lĩnh và biết cách sống. Em cần tự loại bỏ những ích kỉ, suy nghĩ ghen tuông với quá khứ để trân trọng hạnh phúc mình đang có trong tay.(Ảnh minh họa)

Nếu như giờ đây em còn tiếp tục suy nghĩ về chuyện bạn gái đã từng ngủ với người khác, em sẽ dần đánh mất tình yêu này. Hãy nhìn thật sâu vào vấn đề. Nếu cô ấy không yêu em đến như vậy thì cô ấy đã che giấu mọi chuyện. Vì thế, hãy thấy mình là người may mắn khi tìm được một người thật lòng với mình. Điều đó đáng trân trọng hơn gấp vạn lần so với việc em mong muốn sự trinh tiết từ người bạn gái mà em yêu.

Hãy là một người đàn ông hiểu biết, bản lĩnh và biết cách sống. Em cần tự loại bỏ những ích kỉ, suy nghĩ ghen tuông với quá khứ để trân trọng hạnh phúc mình đang có trong tay. Hi vọng em sẽ không vì chút ích kỉ mà đánh mất đi tất cả.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online