Cướp đời con gái mà... anh không cưới em

Ngày 31/12/2014 10:51 AM (GMT+7)

Em đã dâng hiến cho anh tất cả vậy mà anh lại trả lời: "Anh sẽ không cưới em".

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rối bời với chuyện tình cảm của mình khi em bị bạn trai phụ bạc. Em mong chị cho em một lời khuyên!

Em và bạn ấy quen nhau từ khi còn đi học cấp 3. Lúc đó bạn ấy có nhắn tin và tán em một thời gian. Mặc dù trong lòng em có thích nhưng em đã từ chối vì nghĩ cần lo cho chuyện học nữa. Dù là từ chối nhưng em đã vẫn nhớ và dõi theo người ấy suốt 2 năm cho đến khi em là người tự tìm lại bạn ấy.

Khi tìm lại em đã thẳng thắn nói cho bạn ấy biết rằng em vẫn thích bạn ấy suốt thời gian qua. Nhưng đọng lại trong con người ấy, em chỉ còn là người bạn ấy tán không thành và bạn ấy từ chối em một cách phũ phàng nhất có thể.

Em đã khóc nhiều nhưng ngay ngày hôm sau bạn lại gọi điện cho em nói rằng những điều nói hôm qua chỉ là màn kịch và hẹn em đi chơi. Chắc vì em quá yêu con người ấy nên đã nhận lời và tình yêu của chúng em bắt đầu ngay sau đó.

Những ngày đầu yêu nhau cảm giác luôn phải chạy theo để giữ lấy người ta đã làm em thấy mệt mỏi và hối hận. Nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ em có ý định chia tay. Thời gian trôi, em cảm nhận được bạn ấy đã yêu mình thật sự. Nhưng đó cũng là lúc bạn ấy bắt đầu “đòi hỏi”... Em ngu ngốc vậy nên em cũng đã cho dù cảm giác mặc cảm về bản thân đã bị vấy bẩn luôn thường trực trong em. Những lần quan hệ xong bạn ấy quan tâm và chiều chuộng em đúng như những gì em mong đợi. Thế nhưng vì thấy bản thân quá nhơ bẩn và thấy rằng cuộc tình duy trì bằng cách này sẽ chẳng dài lâu nên em cũng đề nghị chia tay nhiều lần. Nhưng mỗi lần bạn ấy đến xin lỗi em lại mềm lòng và cho qua tự hứa với bản thân phải cứng rắn hơn khi bên bạn ấy.

Cướp đời con gái mà... anh không cưới em - 1

Em ngu ngốc vậy nên em cũng đã cho anh tất cả dù cảm giác mặc cảm về bản thân đã bị vấy bẩn luôn thường trực trong em. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng em đã không làm được như những gì mình hứa và lại sa vào tình dục... Chúng em cãi nhau và bạn ấy làm lành trước, em hỏi thẳng luôn là sau này anh có lấy em không thì  bạn ấy trả lời thẳng “Anh sẽ không cưới em". Không còn lý do gì để tiếp tục nên em quyết định chia tay và lần này anh không níu kéo nữa.

Chúng em chia tay đến nay đã gần 4 tháng nhưng dường như em vẫn yêu con người ấy quá, vẫn vào facebook bạn ấy thường xuyên và biết được rằng bạn ấy bây giờ đã đi xa nơi này sống môi trường khác vui vẻ hơn, và bạn ấy đã quen người con gái khác rồi. Vào facebook người ấy đọc những tin nhắn cho bạn gái kia mà em thấy quá tủi lòng... Những lời ngọt ngào ấy,sự quan tâm ấy chưa  bao giờ em được nhận từ người ấy. Càng xem em càng thấy đau và trầm cảm, thế nhưng em lại không thể bớt tò mò. Mỗi giây phút em đều muốn người ta sẽ phải quỵ lụy quay về với em mặc dù em chưa bao giờ có ý sẽ quay lại với người ấy.

Mong chị cho em lời khuyên để em có thể dứt ra khỏi tình trạng này sống nhẹ nhàng và vui tươi hơn ạ. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ và không quên được chuyện tình trong quá khứ khi bị bạn trai phụ bạc. Em bị dằn vặt và không biết mình muốn gì? Một nửa em muốn quên đi tất cả, một nửa em lại chờ đợi người đó quay về.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi buồn mà em đang phải trải qua. Có lẽ em cảm thấy bị tổn thương rất nhiều sau cuộc tình đó. Nhất là khi em lại thấy người bạn trai cũ có tình cảm mới, dành những lời ngọt ngào, có cánh cho cô bạn gái mới thì em chạnh lòng là điều đường nhiên.

Cướp đời con gái mà... anh không cưới em - 2

Sự chia tay đó giúp em tìm được người đàn ông khác yêu thương mình hơn, trân trọng mình hơn. Một thời gian nữa thôi, em sẽ tự thấy người bạn trai phụ bạc đó không đáng để em đau khổ đến như vậy. (Ảnh minh họa)

Chị chỉ muốn nói với em thế này. Tình yêu này tan vỡ là sự thật và em không có cách nào khác ngoại trừ việc phải đối diện với nó. Ngay cả khi em có thể cứu vãn tình cảm đó thì cũng không nên bởi người bạn trai đó không đáng để em yêu. Cậu ta đã lấy đi những gì quan trọng nhất của đời con gái nhưng lại phủi sạch một cách vô trách nhiệm khi nói sẽ không cưới em. Một người đàn ông như vậy, em tiếc để làm gì?

Lúc này vì em còn chưa quên tình cũ, vì em lại thấy từng ngày, từng giờ anh ta tỏ vẻ quan tâm tới người mới nên em đau lòng. Càng đau lòng thì em lại càng khó quên được. Nhưng thời gian sẽ giúp em. Em cần phải mạnh mẽ và nhìn vào mặt tích cực của vấn đề để vượt qua nỗi buồn hiện tại.

Em không nên buồn vì người đó đang dành tình cảm ngọt ngào cho cô bạn gái mới mà nên mừng vì em và người đó đã chia tay. Sự chia tay đó giúp em tìm được người đàn ông khác yêu thương mình hơn, trân trọng mình hơn. Một thời gian nữa thôi, em sẽ tự thấy người bạn trai phụ bạc đó không đáng để em đau khổ đến như vậy. Em hãy sống tốt, tập trung vào học hành, mở rộng những mối quan hệ, tìm người bạn mới… Chỉ cần em nghiêm túc trong tình cảm, sống tốt hơn, chắc chắn em sẽ tìm được một người thuộc về mình.

Mong em đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn này. Chúc em hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online