Bị người mình yêu từ chối, chàng kỹ sư quyết cưới robot để thoát kiếp FA

Ngày 10/04/2017 08:55 AM (GMT+7)

Do chịu quá nhiều áp lực từ gia đình về chuyện hôn nhân, anh chàng kỹ sư 31 tuổi người Trung Quốc đã kết hôn với một ‘nàng’ robot có tên gọi Yingying.

Zheng Jiajia, 31 tuổi, đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành Trí tuệ Nhân tạo tại đại học Chiết Giang vào năm 2011. Năm 2014, anh nghỉ việc ở một tập đoàn công nghệ lớn và quyết định mở công ty riêng tại Hàng Châu. 

Ngay từ thời là sinh viên, anh chàng này đã có niềm đam mê sáng tạo robot. Anh từng giành được giải thưởng trong một cuộc thi quốc gia bằng cách chế tạo thành công một con robot có thể chơi bóng đá.

Năm ngoái, Zheng đã tạo ra một con robot nữ có tên gọi là Yingying. Sản phẩm này được xem là minh chứng cho sự tiến bộ về trình độ của Zheng. Yingying có thể nói được vài từ đơn giản và có khả năng nhận diện được hình ảnh và các nhân vật nổi tiếng Trung Quốc.

bi nguoi minh yeu tu choi, chang ky su quyet cuoi robot de thoat kiep fa - 1

Do chịu quá nhiều áp lực từ gia đình về chuyện hôn nhân, anh chàng kỹ sư 31 tuổi người Trung Quốc đã kết hôn với một ‘nàng’ robot có tên gọi Yingying.

Anh chàng 31 tuổi này đã tận dụng tối đa khả năng giao tiếp của Yingying và sử dụng “cô” làm người phát ngôn chính thức của công ty do chính anh làm chủ, một startup có tên là “Brain of Things”.

Không chỉ để Yingying làm người đại diện cho công ty, mới đây anh chàng này còn quyết định kết hôn với “cô nàng”. Được biết, sau hai tháng “hẹn hò”, Zheng đã tổ chức lễ cưới với Yingying, cô dâu robot chưa đầy một tuổi và nặng 30 kg.

bi nguoi minh yeu tu choi, chang ky su quyet cuoi robot de thoat kiep fa - 2

Tại buổi lễ, Yingying mặc một chiếc váy màu đen với một chiếc khăn trùm đầu màu đỏ

Vào thứ sáu tuần trước, trước sự chứng kiến của mẹ, các đồng nghiệp và bạn học, hôn lễ của Zheng và Yingying đã diễn ra theo nghi thức truyền thống Trung Quốc. Tại buổi lễ, Yingying mặc một chiếc váy màu đen với một chiếc khăn trùm đầu màu đỏ. Zheng đã nắm tay rồi bế "vợ" đi quanh thành phố.

bi nguoi minh yeu tu choi, chang ky su quyet cuoi robot de thoat kiep fa - 3

Zheng đã nắm tay rồi bế "vợ" đi quanh thành phố.

Một người bạn tham dự lễ cưới của Zheng cho biết khi còn học đại học, anh chàng kỹ sư này từng có cảm tình với một cô gái nhưng bị từ chối và sau đó anh ấy không bao giờ nghĩ đến chuyện yêu đương nữa. Vì quá mệt mỏi khi bị bố mẹ thúc giục việc lập gia đình, Zheng mới quyết định kết hôn với robot. Tuy nhiên, Zheng đã phủ nhận điều này, cho rằng người bạn của mình đang nói đùa.

bi nguoi minh yeu tu choi, chang ky su quyet cuoi robot de thoat kiep fa - 4

Ảnh thẻ của cặp "vợ chồng"

Sau khi kết hôn, Zheng dự định sẽ tiếp tục nâng cấp Yingying để “người vợ” của mình có thể nói chuyện, di chuyển và thậm chí làm việc nhà. Anh ấy luôn hy vọng sẽ cùng “vợ” chung sống hạnh phúc đến già.

Theo Thanh Loan (Dịch từ shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi ấn tượng