Lần đầu ra mắt, bị nhà bạn trai chê, cô gái đáp trả khiến cả nhà... á khẩu

Ngày 17/07/2017 11:12 AM (GMT+7)

Bị gia đình bạn trai chê keo kiệt, không mua quà đắt tiền đến chơi, cô gái không hề sợ hãi mà thẳng thừng đáp trả khiến cả nhà phải im lặng.

Trên nhiều diễn đàn, câu chuyện về các cô gái lần đầu ra mắt nhà bạn trai trở thành một chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Đa phần đều chung một số phận là bị nhà trai chê ngay lần đầu gặp mặt. Người thì vì lí do không biết nấu nướng, người vì vụng về… Tuy nhiên, hầu hết các cô gái này đều chỉ im lặng rồi ra về ấm ức. Tuy nhiên, câu chuyện của cô gái 21 tuổi dưới đây lại hoàn toàn khác biệt.

Lần đầu ra mắt, bị nhà bạn trai chê, cô gái đáp trả khiến cả nhà... á khẩu - 1

Câu chuyện của các cô gái lần đầu ra mắt nhà bạn trai nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng

Tâm sự được chia sẻ trên một diễn đàn đông đảo người quan tâm. Xin trích dẫn câu chuyện như sau:

Em xin chia sẻ câu chuyện ra mắt nhà người yêu.

Em 21 tuổi bằng tuổi người yêu (em là nữ nhé). Ngày đẹp trời người yêu em nhắn là "Em ơi chiều về ra mắt nhà anh nhé, nhà anh hôm nay cúng đấy, có đầy đủ họ hàng".

Em vừa nhận được tin nhắn hoang mang vô cùng, có bố mẹ người yêu thôi đã đủ lo lắng đằng này còn họ hàng nữa. Thôi thì đành vậy, em phi ngay ra chợ mua hoa quả, hộp bánh để chiều còn đi. Vừa đến nhà người yêu thì choáng choáng choáng chưa kịp chào hỏi các ông bà cô dì chú bác đã bị lôi vào bếp.

Lần đầu ra mắt, bị nhà bạn trai chê, cô gái đáp trả khiến cả nhà... á khẩu - 2

Mua quà đến chơi nhà bạn trai, cô gái bị chê bai không tiếc lời (Ảnh minh họa)

Chuyện bếp núc em không lo lắm vì ở nhà được rèn rồi. Xong xuôi nấu nướng đến lúc ăn, em vừa ngồi xuống thì bác trưởng nhà ny nói thế này  "Cúng giỗ mua đồ thắp hương mà mua cái hộp bánh, thứ quả này à? Nghe nói đi làm kiếm ra tiền rồi mà mua cái thứ không ra đâu".  Rồi túi quả với hộp bánh bị bỏ ra ghế cho bọn trẻ con. Rồi tiếng các bác xì xào nọ kia: "Em nghe thằng T kể con bé kia nó học...., trường đấy kém lắm chứng tỏ nó học dốt", mắt thì cận mà nhà bình thường, nghe nói nó bán đồ Úc xách tay mà không biếu nổi được hộp thuốc"... nói chung là chê trách rất nhiều.

Em cố gắng giữ bình tĩnh, kìm nén không tức giận nhưng lại được mấy đứa em họ người yêu học tầm lớp 10 hay 11 gì đó chỉ thẳng mặt em: "Hay nhỉ đến nhà người yêu mà không mua quà gì à? Nhà nghèo quá không mua nổi thỏi son cho mấy đứa em à?". Bố mẹ người yêu thì im lặng, người yêu nói đỡ cho em vài câu nhưng bị mắng mất dạy, chen lời người lớn.

Lần đầu ra mắt, bị nhà bạn trai chê, cô gái đáp trả khiến cả nhà... á khẩu - 3

Giỏi giang, biết nấu ăn nhưng cô gái vẫn bị chê tơi tả vì nghi... học dốt, mua quà rẻ tiền, không chuẩn bị quà cho các em của người yêu... (Ảnh minh họa)

Em không nhịn được nữa đứng dậy xin phép về vì nhà có việc, trước khi về em có nói với nhà người yêu thế này: "Cháu xin phép nói vài lời trước khi về, nếu có gì sai các bác thứ lỗi cho cháu. Thứ nhất cháu hiện tại vẫn là sinh viên đang làm thêm chưa có nhiều tiền nhưng đồ cháu mua thắp hương cho các cụ cũng không phải là thứ không ra đâu (Em mua Nho đen và hộp bánh Danisa cỡ vừa). Cháu chỉ là nhân viên làm thêm giờ để thêm vào phần tiền học phụ giúp bố mẹ, cháu lương mỗi tháng được tầm gần 2 triệu là nhiều lắm rồi mà còn phải chi tiêu nữa tiền đâu mà mua được tặng đồ cho mỗi bác.

Thứ 2 cháu học.... là lựa chọn của cháu, cháu thi đại học được 22,5 điểm chứ không phải thấp. Còn về phía các em, các em sau này ra mắt nhà người yêu mà các em được hỏi câu như em hỏi chị các em nghĩ gì? Khi nói chuyện với người khác chỉ tay vào mặt ng khác là bất lịch sự đấy em ạ".

Lần đầu ra mắt, bị nhà bạn trai chê, cô gái đáp trả khiến cả nhà... á khẩu - 4

Không cam lòng, cô gái đáp trả lại nhà bạn trai khiến mọi người không nói được gì (Ảnh minh họa)

Sau đó em xin phép về thẳng, người yêu muốn đưa em về nhưng bị giữ lại. Em không trách người yêu mà trách nhà người yêu, nhưng vẫn chọn lựa cách chia tay vì nếu có muốn tiến xa cũng không thể nào sống cùng với nhà chồng như vậy. Cứ thế này bảo sao bây giờ con gái không muốn lấy chồng. Em chia sẻ để thấy 1 sự thật mất lòng rằng: Chọn được người yêu, người chồng hợp với mình là 1 chuyện còn gia đình nhà người yêu nữa...có khi nào trước khi yêu nên hỏi người yêu rằng "Bố mẹ anh có cho anh yêu em không?".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận về hơn 32 nghìn lượt like và hàng ngàn lượt chia sẻ. Mọi người tỏ ra tâm đắc với cách xử lí tình huống của cô gái trẻ. Độc giả L.N.A còn tán thưởng: “Mãi mới thấy có một vụ ra mắt nhà người yêu mà nữ chính thể hiện mình không hề lép vế, mạnh mẽ lắm em. Nhẽ ra em nên thêm câu: "Cháu biết mình kém nên không dám với cao, con cháu nhà các bác cứ giữ lấy".

Những người đọc câu chuyện đều cho rằng gia đình bạn trai đòi hỏi quá đáng, ham của và có cách đánh giá về người khác quá phiến diện. Tất cả đều khen ngợi cô gái đã mạnh mẽ “bật lai” mà không cam chịu. Họ cho rằng cô gái không nên tiếp tục mối quan hệ này vì sẽ phải chịu quá nhiều thiệt thòi khi sống trong một gia đình coi thường mình như thế.

Theo Bảo Bình (Nguồn NEU Confessions)) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu