Bí quyết cho cô dâu cưới vào ngày rét căm căm!

Ngày 13/01/2015 16:39 PM (GMT+7)

Một vài mẹo nhỏ có thể giúp cô dâu đẹp rạng ngời mà không bị… cảm lạnh trong ngày cưới giá rét.

Cưới xin là chuyện trăm năm của đời người, bởi thế, ai cũng mong muốn chọn “ngày lành, tháng tốt” để mở đầu cho chuyện gắn bó lâu dài được suôn sẻ. Tuy nhiên, đôi khi “ngày tốt” mà thời tiết lại… không đẹp.

Yếu tố thời tiết đóng một vai trò quan trọng trong bất cứ ngày cưới nào. Nhiều cô dâu, chú rể và quan viên hai họ phải “méo mặt” vì ngày vui không trọn vẹn do thời tiết. Đặc biệt, khi cưới vào những ngày mùa đông, thậm chí là đã sang xuân, với nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh căm căm, cô dâu thực sự gặp khó khăn trong việc giữ ấm cho cơ thể.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp cô dâu giữ ấm trong ngày cưới tiết trời không ấm áp. Bằng cách này, cô dâu vẫn có thể đẹp rạng ngời mà không bị… cảm lạnh:

Chọn váy cưới

Đây là yếu tố đầu tiên, tối quan trọng với những cô dâu cưới vào mùa đông. Tất nhiên, ai cũng muốn diện những chiếc váy cưới khoe được vóc dáng cơ thể. Nhưng vào ngày có thời tiết lạnh, tốt nhất cô dâu nên chọn những chiếc váy kín, dài tay thay vì những chiếc váy khoét lưng sâu, hoặc vai trần. Ngày nay, có rất nhiều những mẫu váy với cổ váy cao, tay dài mà vẫn tuyệt vời, quyến rũ. Trong những trang phục này, cô dâu vẫn đẹp mà cơ thể lại được giữ ấm tốt hơn.

Bí quyết cho cô dâu cưới vào ngày rét căm căm! - 1

Vào ngày có thời tiết lạnh, tốt nhất cô dâu nên chọn những chiếc váy kín, dài tay thay vì những chiếc váy khoét lưng sâu, hoặc vai trần. (Ảnh minh họa)

Áo khoác lông

Cô dâu cưới vào mùa đông nên chọn những chiếc áo khoác lửng bằng lông, len chất liệu dày dặn để giữ ấm. Ngày nay, những chiếc áo khoác lửng trong đám cưới cũng được thiết kế rất thời trang, hợp với váy, vẫn tôn được vẻ đẹp của cô dâu, thậm chí còn làm toát lên sự sang trọng.

Mặc quần tất bên trong váy

Cưới vào ngày lạnh, cô dâu không nên chỉ mặc mỗi váy cưới vì như vậy sẽ rất lạnh. Chiếc váy cưới với đuôi váy dài, rộng, chắc chắn sẽ là thứ “ngụy trang” hoàn hảo dù cho cô dâu có mặc nguyên cả một chiếc…. quần jeans bên trong. Nhưng tốt nhất, cô dâu nên mặc những chiếc quần tất thật dày bên trong để có thể thoải mái hơn nếu như mặc những chiếc váy cưới đuôi cá, ôm thân để vẫn giữ trọn được dáng váy mà không bị lạnh.

Bí quyết cho cô dâu cưới vào ngày rét căm căm! - 2

Ngày nay, những chiếc áo khoác lửng trong đám cưới cũng được thiết kế rất thời trang, hợp với váy, vẫn tôn được vẻ đẹp của cô dâu, thậm chí còn làm toát lên sự sang trọng. (Ảnh minh họa)

Găng tay

Trong list phụ kiện ngày cưới dành cho cô dâu mùa lạnh còn có găng tay. Các cô dâu nên chọn phụ kiện găng tay dài ngắn tạo kiểu sang trọng quý phái sao cho phù hợp với váy cưới, đồng thời giữ ấm cơ thể một cách khéo léo nhất.

Miếng dán nhiệt

Hiện nay, trên thị trường có loại sản phẩm này để giúp cho cô dâu giữ nhiệt trong ngày đông lạnh giá. Vơi miếng dán nhiệt này, cô dâu có thể dán vào lớp váy cưới mỏng bên trong. Miếng dán nhiệt sẽ tỏa ra hơi ấm trong suốt một thời gian khá dài, gần 1 ngày giúp cho cô dâu hoàn toàn tự tin tỏa sáng dẫu tiết trời có lạnh.

Bí quyết cho cô dâu cưới vào ngày rét căm căm! - 3

Các cô dâu nên chọn phụ kiện găng tay dài ngắn tạo kiểu sang trọng quý phái sao cho phù hợp với váy cưới, đồng thời giữ ấm cơ thể một cách khéo léo nhất. (Ảnh minh họa)

Túi sưởi

Với những cô dâu phải di chuyển khi đón dâu, hãy nhờ người nhà chuẩn bị một chiếc túi sưởi trong xe hoa. Khi ấy, cô dâu có thể tranh thủ ngồi sưởi trong xe, lấy chút hơi ấm trước khi hôn lễ tiếp tục được diễn ra.

Uống trà gừng ấm

Buổi sáng hôm cưới, trước khi trang điểm, cô dâu nên uống một cốc trà gừng nóng. Điều này sẽ giúp cô dâu tỉnh táo và giữ ấm cơ thể hơn trong ngày đông lạnh giá.

Theo Tiểu Yến (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu