Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở

Ngày 12/01/2015 11:40 AM (GMT+7)

Cảm động và thích thú bởi chuyện tình yêu trong tác phẩm của Nam Cao, cặp vợ chồng Hà Nội đã quyết định thực hiện bộ ảnh cưới độc đáo Chí Phèo – Thị Nở.

Mới đây, bộ ảnh cưới Chí Phèo – Thị Nở của vợ chồng chị Vũ Hải Yến (26 tuổi, Hà Nội) đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Khác với những bộ ảnh thường thấy, chị Hải Yến quyết định làm mình trở nên "xấu chân thực nhất" như những ngôn từ mà nhà văn Nam Cao miêu tả về nhân vật Thị Nở.

Kỷ niệm chụp ảnh nhớ đời

Chia sẻ về bộ ảnh độc đáo này, chị Hải Yến cho biết: “Khi học cấp 3, mình có học những tác phẩm của tác giả Nam Cao. Trong đó, mình đặc biệt thích truyện "Làng Vũ Đại ngày ấy" và đoạn trích về câu chuyện tình của Chí Phèo – Thị Nở. Cuộc sống của họ bị đày đọa, thiếu thốn, khổ cực... Chuyện tình của họ tuy rất “dở hơi” nhưng lại vô cùng chân thực. Đó chính là lý do khiến mình quyết định chụp một bộ ảnh cưới mô tả lại tình yêu của hai nhân vật cũng như của chính mình”.

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 1

Cô dâu tự tay trang điểm cho mình.

Tuy nảy ra ý tưởng song Hải Yến khá lo lắng về khâu thực hiện. May mắn thay, khi chia sẻ với chồng mình, anh Kiều Phong đã vui vẻ ủng hộ vợ. “Lúc đầu mình cũng băn khoăn lắm nhưng thấy vợ hào hứng, thích thú nên đã đồng ý. Lúc chụp, vợ diễn rất đạt nên mình cũng đã cố gắng nhiều để đóng đạt nhân vật Chí Phèo. Cả ekip chụp ảnh toàn bạn bè thân quen nên mình cũng không ngại. Tất cả mọi người đã có một trận cười nghiêng ngả”, anh Kiều Phong cho hay.

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 2

Hải Yến xinh đẹp trong một bức ảnh cưới khác.

Trong toàn bộ quá trình chụp ảnh cưới, chị Hải Yến đã tự tay trang điểm, tự thuê trang phục và chuẩn bị đạo cụ. Dù bận rộn nhưng được tự tay chuẩn bị từ đầu tới cuối cho bộ ảnh cưới của mình là điều khiến chị Hải Yến cảm thấy hạnh phúc nhất.

Sẽ dẫn con đi chụp ảnh về Làng Vũ Đại cùng bố mẹ

Điều khiến nhiều người dễ nhận thấy nhất trong bộ ảnh cưới của vợ chồng chị Hải Yến đó là việc cô dâu bị làm xấu đi. Việc đánh nốt ruồi đậm, tô môi son đỏ lòe loẹt, và cách biểu cảm ngây ngô của Thị Nở khiến người xem không khỏi bật cười.

Chia sẻ về việc không ngại làm mình “xấu và dở hơi”, chị Yến cho hay: “Hiện tại, có rất nhiều bộ ảnh theo phong cách thôn quê, hoặc có nhiều ý tưởng hay nhưng đó chưa đủ là đích đến mà mình muốn. Mình muốn để lại một ấn tượng, một sự bất ngờ, một niềm vui và hơn hết là tất cả mọi người đều cảm nhận được tình yêu mà chúng mình dành cho nhau. Ngoài ảnh này, mình cũng có những bức ảnh cưới khác trong album ảnh cưới mà”.

Nghiên cứu khá kỹ về hai nhân vật nên chị Yến và anh Phong diễn đạt cảm xúc khá tốt trong quá trình chụp ảnh. Mỗi lần xem ảnh cưới anh chị, mọi người đều mắt chữ a, miệng chữ o, và có một ấn tượng rất đặc biệt. “Hôm mình chụp ảnh, nhà thơ Trần Đăng Khoa cũng có mặt tại đó, chú khen bộ ảnh rất độc đáo. Đó cũng là kỷ niệm đẹp đối với vợ chồng mình” - Chị Yến cho hay.

Có một bộ ảnh cưới “để đời”, chị Hải Yến dự định kỷ niệm ngày cưới sau này, vợ chồng chị sẽ cùng con thực hiện bộ ảnh mô phỏng Làng Vũ Đại thời cư dân mạng.

“Hy vọng, bộ ảnh này sẽ sớm được thực hiện. Vợ chồng mình cùng các con sẽ nối tiếp câu chuyện về Chí Phèo – Thị Nở của thời hiện đại. Đó là một cuộc sống không giàu có, hào nhoáng, nhưng hạnh phúc, đầm ấm và đặc biệt sẽ mang tới cho người xem những tiếng cười vui vẻ” - chị Yến vui vẻ chia sẻ.

 Cùng ngắm bộ ảnh cưới của vợ chồng Kiều Phong - Hải Yến:

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 3

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 4

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 5

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 6

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 7

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 8

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 9

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 10

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 11

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 12

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 13

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 14

Cười “vỡ bụng” với bộ ảnh cưới Chí Phèo - Thị Nở - 15

Theo Ngọc Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu