Bỏ chồng sắp cưới chạy theo trai

Ngày 06/07/2014 10:59 AM (GMT+7)

Em đã yêu đơn phương người ấy từ lâu rồi, giờ em quyết định hủy hôn với chồng sắp cưới để yêu anh.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vướng vào một tình cảm rất đau khổ. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 25 tuổi, cũng đã có bạn trai và chuẩn bị cưới. Thực sự, em không yêu anh ấy. Em đến với anh chỉ vì hai bên gia đình mai mối, cảm thấy anh tốt, chân thành và là người đàn ông đúng nghĩa. Lòng em còn vương vấn một mối tình. Đó là mối tình đơn phương khi em vừa mới lớn.

Năm em 20 tuổi. Em đem lòng yêu một anh gần nhà (anh này nhà gần hơn chồng sắp cưới của em bây giờ). Nhưng đó chỉ là tình cảm một phía từ em. Anh ấy hơn em 4 tuổi và không hề yêu em. Anh ấy cũng đã có bạn gái. Hàng ngày nhìn thấy anh và người yêu đi chơi em đau khổ vô cùng.

Sau khi tỏ tình bị anh từ chối, em mới quyết tìm một người mới để lấp chỗ trống và em chọn chồng sắp cưới của mình bây giờ. Chúng em cũng yêu nhau tới 3 năm rồi. Thực sự ở bên chồng sắp cưới em thấy thoải mái,vui vẻ và không bao giờ anh khiến em phải khóc. Nhưng nếu nói trái tim em có rung động vì anh hay không thì thực tế là không.

Bỏ chồng sắp cưới chạy theo trai - 1

Em đã từng yêu đơn phương một người. Giờ anh ấy chia tay bạn gái, em muốn hủy hôn với chồng sắp cưới để quay về yêu anh (Ảnh minh họa)

Em đã nghĩ mình sẽ yêu và cưới chồng bình yên như thế, nhất là khi chồng và gia đình chồng đều rất yêu quý em. Chỉ còn vài tháng nữa chúng em sẽ cưới nhau. Nhưng rồi có chuyện đã xảy ra và làm lung lạc tinh thần của em. Người đàn ông mà em đem lòng yêu đã chia tay với bạn gái. Bạn gái của anh bỏ anh đi lấy chồng và anh rất đau khổ. Anh đã tìm em, anh gục đầu vào vai em mà khóc. Em đoán anh biết được rằng em vẫn còn tình cảm với anh nên như vậy.

Gần đây em và anh ấy hay gặp nhau. Em có nói dối chồng sắp cưới của mình mỗi khi đi gặp người mà em yêu. Em cảm thấy có lỗi vô cùng. Em muốn hủy hôn để ở bên người tình nhưng anh ấy lại không hề nói yêu em. Em hỏi anh có yêu em không thì anh ấy bảo cho anh thêm thời gian. Điều này làm em khó nghĩ vô cùng.

Em cũng đã đến tuổi lập gia đình rồi. Nếu như em phụ bạc chồng sắp cưới thì em cần phải có một người yêu thương mình thực sự. Đằng này anh hoàn toàn chưa đả động gì tới điều đó cả. Anh chỉ luôn ở bên em, chúng em đi chơi rất vui nhưng anh chưa từng nói yêu em. Nếu giờ em chia tay, em chấp nhận mọi điều tiếng để chấm dứt với chồng sắp cưới trong khi đó người mà em yêu lại không muốn tiến xa hơn thì em phải làm sao?

Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Liệu em có nên hủy hôn để chạy theo tiếng gọi của tình yêu hay không? Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị Thanh Bình hiểu rằng em đang băn khoăn, lưỡng lự để lựa chọn tình yêu cho mình. Em sắp cưới chồng nhưng lòng lại còn yêu người tình cũ. Khi anh ta chia tay bạn gái, em càng nghĩ đó là cơ hội cho mình và mong muốn hủy hôn để sống với người mình yêu. Nhưng người em yêu lại không đảm bảo cho em một tương lai chắc chắn nên em lo sợ. Giờ em không biết mình phải lựa chọn ai giữa hai người đàn ông đó.

Bỏ chồng sắp cưới chạy theo trai - 2

Hãy quên đi cuộc tình dang dở đó, trân trọng hạnh phúc hiện tại mà em đang có trong tay rồi em mới thấy, chồng sắp cưới của em mới là người đàn ông tuyệt vời, yêu và mang lại hạnh phúc cho em. (Ảnh minh họa)

Chị cần nói để em nhận thức được rằng, cảm xúc lúc này của em chỉ là cảm giác “con cá trượt là con cá to” và cái em không có được thì em càng nghĩ nó ghê gớm chứ chưa chắc đã là tình yêu. Em đang có một người chồng sắp cưới rất tốt. Anh ấy yêu em, trân trọng em, xác định tiến tới hôn nhân cùng em. Gia đình anh ấy cũng rất yêu quý em. Nếu như đặt tất cả những điều đó lên bàn cân, còn bên kia là người đàn ông mà em yêu đơn phương thì nặng, nhẹ thế nào chắc em đã tự biết.

Tất nhiên, tình yêu không phải là sự cân đong, đo đếm cái được, cái mất mà là cảm xúc của con tim. Nhưng cảm xúc cũng cần phải có lí trí nếu không muốn yêu đương mù quáng. Xét về anh chàng mà em yêu đơn phương: bao năm qua anh ta không hề yêu em dù biết em có tình cảm với anh ta nhưng ngay khi chia tay bạn gái anh ta lại tìm đến em để than khóc. Hơn nữa, anh ta biết thừa em đã có bạn trai, lại sắp làm đám cưới nhưng vẫn có quan hệ thân thiết hơn mức bình thường như vậy thì có nghiêm túc không? Nếu như yêu em thật lòng, anh ấy sẽ không lừng chừng, không đợi tới khi bị bỏ lại thì mới tìm em, càng không gặp gỡ, hẹn hò với em nhưng chẳng thừa nhận tình cảm, cũng không hứa hẹn về tương lai như vậy. Có lẽ lúc này, anh ta chỉ cần em như một người để làm vơi bớt đi nỗi khổ bị bỏ rơi mà thôi.

Em cần nghiêm túc nhìn nhận lại tình cảm của mình. Đừng ảo vọng chạy theo một thứ tình yêu không có thật. Thực ra vì em được sống trong sự yêu thương quá nhiều của bạn trai, mối tình đơn phương lại càng khiến em mong ngóng, khao khát nên em mới có cảm giác thích được ở bên anh ta. Nhưng nếu chỉ cần em tĩnh tâm lại, em  sẽ nhận ra đâu là tình yêu đích thực của mình.

Hãy quên đi cuộc tình dang dở đó, trân trọng hạnh phúc hiện tại mà em đang có trong tay rồi em mới thấy, chồng sắp cưới của em mới là người đàn ông tuyệt vời, yêu và mang lại hạnh phúc cho em.

Chúc em mạnh khỏe và có quyết định đúng đắn cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu