Chồng sắp cưới có con riêng

Ngày 22/08/2013 06:04 AM (GMT+7)

Anh sống thử với cô ấy khi chúng em đang yêu và giờ họ có một đứa con riêng, em có nên cưới?

Chào chị Thanh Bình! 

Giờ tâm trạng em đang vô cùng hoang mang và đau khổ. Em không biết quyết định ra sao khi chồng sắp cưới của em đã sống thử với cô gái khác trong thời gian chúng em xa nhau. Để bây giờ khi chúng em chuẩn bị kết hôn em mới phát hiện ra cô ta đã có con được 6 tháng tuổi. Cô ta luôn nhắn tin, gọi điện cho người yêu của em và tình cờ em đọc được những dòng tin nhắn đó.

Khi em ngồi nói chuyện với anh thì anh luôn nói rằng đó không phải là con của anh ấy, những lời cô ta nói chỉ là dựng chuyện, bịa đặt để đổ lỗi cho anh? Cô ta là con người không được tử tế nên bây giờ không biết ai là bố của đứa trẻ, chứ thực ra anh không có gì với cô ta cả. Đó là những lời mà anh nói với em, nhưng thực sự em rất rối bời, không biết đâu là sự thật nữa. Em bảo anh hãy cùng em đi gặp cô ta để nói chuyện chứng minh sự trong sạch của anh nhưng anh lại không chịu đi. Anh đấy nói anh không muốn gặp mặt cô ta làm gì. Người quan trọng với anh bây giờ là em chứ không phải cô ta và anh nhất định không đi.

Anh luôn nói người anh yêu là em và chỉ có em mới là vợ của anh, không ai có thể thay thế em trong trái tim anh. Anh đã thề trước bàn thờ tổ tiên, trước bố mẹ anh rằng anh trong sạch. Trong khoảng thời gian đó anh luôn quan tâm, chiều chuộng em hết mức. Nhưng thực sự em không biết có nên tin vào những lời anh nói và chấp nhận tha thứ cho anh để tiến đến hôn nhân không nữa. Chỉ còn gần 1 tháng nữa là chúng em tổ chức đãm cưới rồi.  Em đang rất bế tắc và mong chị cho em lời khuyên. Em chân thành cám ơn chị! (Em gái)

Chồng sắp cưới có con riêng - 1

Trong thời gian xa cách, dù đang yêu nhau nhưng anh ấy lại sống thử với người con gái khác và giữa họ có một đứa con riêng (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rơi vào một hoàn cảnh vô cùng éo le khi phát hiện ra chồng sắp cưới của em đã quan hệ với một người con gái khác trong thời gian các em yêu nhau. Và kết quả của mối tình vụng trộm đó là một đứa bé đã ra đời. Điều đáng nói là ở chỗ anh ấy khẳng định rằng đứa bé không phải là con của anh ấy còn người phụ nữ kia lại nói lời ngược lại. Em băn khoăn không biết đâu là sự thật và không biết mình có nên tha thứ để tiến tới hôn nhân với anh ấy nữa hay không?

Đọc xong câu chuyện của em, chị nhận thấy rằng chồng sắp cưới của em không trung thực. Dù cho chuyện đứa bé đó có là thật  sự là con của anh ta hay không thì rõ ràng chuyện anh ta phản bội em là sự thật . Chỉ riêng điều đó thôi đã đủ thấy anh ta không phải là người chung thủy và chân thành với em trong tình yêu. Tất cả những lời anh ta nói “chỉ yêu mình em”, “không ai thay thế được em trong trái tim anh” chỉ là những lời trót lưỡi đầu môi vì hành động của anh ta đã ngược lại hoàn toàn với những gì anh ta nói.

Chồng sắp cưới có con riêng - 2

 Em chỉ nên tha thứ cho anh ta nếu như anh ta là một người đàn ông đúng nghĩa – dám chịu trách nhiệm với những gì mình làm. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện sẽ có thể tha thứ và bỏ qua được nếu như anh ta dám thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình, đối diện với những gì mình đã làm và tỏ ra là một người đàn ông có trách nhiệm. Nếu như anh ấy trong sạch, anh ấy cần phải chứng minh điều đó. “Cây ngay không sợ chết đứng”, nếu anh ấy không phải là cha đứa trẻ, tại sao anh ấy không dám gặp cô gái kia để cả 3 cùng đối chất? Sự hèn nhát của anh ta phải chăng là anh ta không dám đối diện với những gì mình làm? Nếu đúng như vậy thì anh ta là một người đàn ông chẳng những không chung thủy mà còn là kẻ vô trách nhiệm với những gì mình làm. Người đàn ông như vậy không đáng để em lấy làm chồng.

Em chỉ nên tha thứ cho anh ta nếu như anh ta là một người đàn ông đúng nghĩa – dám chịu trách nhiệm với những gì mình làm. Còn nếu như anh ta vẫn không dám đi gặp cô gái kia để làm sáng tỏ mọi chuyện thì em hãy cân nhắc tới việc chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông như vậy. Người đó không thể nào trở thành một người chồng tốt được.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu