Bố mẹ cấm yêu vì nhà anh cách 30km

Ngày 29/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em rất yêu anh nhưng vì nhà anh cách nhà em 30km nên bố mẹ em không đồng ý.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất lo lắng về chuyện tình cảm của em và người yêu vì em sợ gia đình ngăn cản tình yêu, mong chị có thể tư vấn giúp em giải quyết được chuyện này.

Em năm nay 22 tuổi, chuẩn bị ra trường. Người yêu em hơn em 4 tuổi, là giáo viên dạy thể dục ở trường em. Gia đình em ở trên thành phố. Anh ấy cũng có nhà riêng trên này nhưng bố mẹ và em gái anh ấy lại sống ở quê, cách nhà em tầm 30km.

Chúng em quen biết và yêu nhau cũng đã được 2 năm. Tuy cũng có lúc hai đứa cãi vã và giận hờn, nhưng thực sự em và anh ấy rất yêu và hiểu nhau chị à. Anh ấy cũng đã mấy lần qua nhà em chơi, thưa chuyện với bố mẹ em cho hai đứa được qua lại.

Có một vấn đề là em sợ gia đình em không cho hai đứa đến với nhau vì có nhiều lý do. Thứ nhất, bố mẹ em sợ nhà anh ấy xa, sau này em sinh con, có công có việc, không thuận tiện cho bố mẹ em chăm sóc. Thứ hai, anh ấy là giáo viên dạy Thể Dục, thu nhập cũng khó khăn, bố mẹ em sợ không chăm lo được cho em. Thứ ba, là em gái anh ấy bị bệnh Down, tuy em gái anh ấy vẫn đi lại, nói chuyện, sinh hoạt bình thường, có điều là chỉ ở trong phòng, nhưng bố mẹ em lo sợ di truyền sau này.

Em và anh rất yêu nhau nhưng em sợ gia đình ngăn cấm (Ảnh minh họa)

Có thể em còn trẻ, chưa suy nghĩ được chín chắn, chưa biết hết được những khó khăn phía trước, nhưng hiện tại em rất yêu anh ấy và không quan tâm nhiều tới những vấn đề đó. Em không muốn chỉ vì vậy mà hai đứa không đến được với nhau. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị rất nhiều! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang băn khoăn không biết có nên tiến xa hơn với người yêu hay không khi mà điều kiện của anh ấy có phần khó khăn và không như kì vọng của gia đình em. Em sợ gia đình ngăn cản tình yêu.

Đọc thư của em chị có cảm giác tình cảm của em dành người yêu không mạnh mẽ như em nói. Vậy mà khi gia đình chưa chính thức ngăn cản bản thân em đã lo sợ và hoang mang. Chị muốn phân tích cho em thấy một số điều như sau:

Yêu thương nhau chân thành sẽ là động lực giúp vượt qua mọi khó khăn để đến bên nhau (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, khoảng cách nhà 30km là không có gì xa cách cả. Với phương tiện đi lại hiện đại bây giờ, chỉ khoảng vài chục phút là có thể đến nhà nhau. Hơn nữa anh ấy cũng lại có nhà trên thành phố, tiện cho hai vợ chồng sinh hoạt, làm ăn. Thứ hai, chuyện anh ấy là giáo viên, thu nhập thấp nhưng công việc lại ổn định, nếu lấy nhau về hai vợ chồng có thể bàn tính thêm những việc làm khác để tăng thu nhập. Chuyện đó có vợ, có chồng đồng sức đồng lòng làm ăn sẽ khác. Thứ ba, không hẳn cứ em gái bị bệnh dow thì sau này anh ấy cũng sinh con bị bệnh ấy. Tuy nhiên,muốn cẩn thận trong quá trình em mang thai em sẽ được sự can thiệp của bác sĩ về vấn đề này để tránh những tác hại cho thai nhi.

Nói như vậy để em thấy rằng những khó khăn không phải là quá lớn. Rất nhiều cặp đôi đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả để đến bên nhau dù cho sự khó khăn của họ có thể nói là cực độ. Nhưng vì tình cảm, tình yêu dành cho nhau mà họ đã vượt qua được. Vấn đề của em chưa có gì là quá lớn cả. Nếu em yêu thương anh ấy thật lòng, muốn cùng anh ấy xây dựng gia đình hạnh phúc thì em hoàn toàn có thể chứng minh tình yêu của mình để bố mẹ em hiểu và ủng hộ hai em. Gia đình ngăn cản tình yêu nhưng chị tin là khi hiểu được tình cảm chân thành của hai em, bố mẹ sẽ chúc phúc cho hai em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu