Bỏ người yêu 8 năm, lấy chồng sau 2 tháng

Yêu nhau 8 năm, cô ấy quyết định chia tay và nhận lời yêu người khác sau 4 ngày. 2 tháng sau cô ấy lấy chồng.

Chị Thanh Bình thân mến !

Em và cô ấy yêu nhau được hơn 8 năm. Em và cô ấy học chung cấp 3 rồi lại học cùng đại học với nhau ở Hà Nội. Cả hai đã có quãng thời gian yêu nhau mặn nồng và đã có những dự định lâu dài trong tương lai.

Thế nhưng có lẽ thời gian bọn em yêu nhau lâu quá nên tình cảm cũng không còn được nguyên vẹn. Thêm vào đó là sự phản đối từ phía gia đình em. Bố mẹ em cho rằng cô ấy có mặt chưa tốt, chưa phù hợp cho nên cô ấy cảm thấy tự ái, bất mãn và có cảm giác khó có thể chung sống với gia đình em. Vì thế cô ấy đã có những chuyển hướng trong tình cảm dù em đã thuyết phục được gia đình đồng ý. Mặc dù đã cố gắng níu kéo hết sức nhưng cô ấy vẫn quyết định "một đi không trở lại". 

Trong kỳ nghĩ tết vừa rồi em và cô ấy quết định chia tay. Tuy nhiên điều em cảm thấy khó chịu là sau khi em và cô ấy chia tay thì chỉ 4 ngày sau cô ấy nhận lời yêu người khác (dù trước đó bọn em vẫn chung sống với nhau ở Hà Nội và vẫn lo lắng cho nhau). Về sau này qua bạn bè em mới được biết trong thời gian em đi làm, cô ấy ở nhà và thường xuyên liên lạc với anh chàng này. Giờ thì cô ấy đã bỏ trầu và định ngày cưới với anh chàng kia vào cuối tháng này.

Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến em không kịp trở tay và em cảm thấy lòng tự trọng mình bị xúc phạm ghê gớm bởi vì cả quãng thời gian dài yêu nhau, em đã dành tất cả tình cảm cho cô ấy vậy mà cô ấy phũ phàng đối xử với em như thế. Bây giờ đã gần ngày cưới thì cô ấy lại nói nhớ em,  không thể quên những kỷ niệm bên nhau và cũng không quên được em... Nhưng em không trả lời. Hiện giờ em vẫn im lặng và chấp nhận sự thật đó vì mọi thứ đã không thay đổi được nữa rồi.

bo nguoi yeu 8 nam, lay chong sau 2 thang - 1

Em đã cố gắng níu kéo nhưng cô ấy kiên quyết đòi chia tay (Ảnh minh họa)

Hiện nay, em đang sống với cảm xúc mất mát, ấm ức, đau đớn và tuyệt vọng... Em muốn quên đi để bắt đầu cuộc sống mới nhưng em không biết làm thế nào để thôi suy nghĩ về chuyện này.  Em cảm thấy bế tắc cùng cực quá ! Nhờ chị và chương trình tư vấn giúp em để em có thể vượt qua nỗi đau này. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy đau khổ tột cùng khi người bạn gái nhiều năm gắn bó, chung sống với em quyết định chia tay, lấy chồng đột ngột. Em chưa thể nào chấp nhận được sự thật này dù đó là điều không thể thay đổi được nữa.

Đọc lá thư ngắn ngủi mà em viết, chị Thanh Bình có thể cảm nhận được nỗi khổ tâm của em. Em là một chàng trai tốt, chung thủy, yêu thương chân thành. Thế nhưng đáp lại tình cảm đó, người bạn gái mà em yêu đã thay lòng vì một chút những khó khăn.

Trong câu chuyện này, lí do cô ấy thay đổi có lẽ phần nhiều là vì tự trong lòng cô ấy đã đổi thay chứ nguyên nhân về phía gia đình em chỉ là yếu tố rất nhỏ mà thôi. Bởi lẽ như em nói, cô ấy và anh chàng kia đã liên lạc với nhau từ trước khi hai em còn mặn nồng. Rõ ràng, cô ấy đã có những chuyển biến trong tình cảm từ lúc đó. Bởi vậy nên ngay sau khi chia tay em 4 ngày cô ấy đã nhận lời yêu anh ta nhanh như vậy. Với tâm lí bình thường của một người con gái, họ khó mà yêu vội vã đến thế sau khi chia tay một cuộc tình.

bo nguoi yeu 8 nam, lay chong sau 2 thang - 2

Tình yêu muốn đến được với nhau đôi khi cũng là do duyên phận. Hãy coi như duyên phận của em và cô ấy chỉ ngắn ngủi từng này mà thôi. (Ảnh minh họa)

Bây giờ, dẫu nguyên nhân của  điều đó là gì cũng không còn quan trọng nữa. Dù sao cô ấy cũng đã an phận với quyết định của mình. Có thể em buồn, cảm thấy tiếc nuối nhưng nếu nhìn nhận ở một khía cạnh khác, em sẽ nhận thấy mọi thứ không tồi tệ như em nghĩ. Bởi lẽ qua việc này em nhận ra rằng cô ấy chưa thực sự xứng đáng với tình yêu của em, không phải là một nửa đích thực mà em cần tìm kiếm. Rõ ràng em đã níu kéo, đã làm mọi cách để cứu vãn tình yêu này nhưng quyết định dừng lại là ở cô ấy. Em không nên quá tiếc nuối một người đã khăng khăng muốn rời xa mình sau ngần ấy năm gắn bó.

Tình yêu muốn đến được với nhau đôi khi cũng là do duyên phận. Hãy coi như duyên phận của em và cô ấy chỉ ngắn ngủi từng này mà thôi. Hãy chúc phúc cho cô ấy và học cách sống tốt cho hiện tại. Rồi đây, thời gian sẽ giúp em gặp được một người con gái yêu em, trân trọng tình cảm mà em dành cho cô ấy.

Chúc em mạnh khỏe và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác