Bởi chúng ta cùng yêu thương một người

Ngày 24/09/2013 17:57 PM (GMT+7)

Em không có lỗi khi đem lòng yêu một người, nhưng đáng tiếc thay khi em đã đặt tình yêu của mình lầm chỗ.

Chị rất hiểu cảm giác mà em đang phải trải qua lúc này. Bởi trước đây đã từng đem lòng yêu đơn phương một người con trai nên dẫu sao thì chị cũng được coi là có chút kinh nghiệm trong chuyện tình đầy cay đắng ấy. Nhưng chị lại không biết làm sao để trải lòng với em, bởi suy cho cùng thì dưới con mắt của người ngoài chúng ta là “kẻ thù” không cùng chung chiến tuyến, bởi cả em và chị cùng đem lòng yêu chung một người.

Hai chúng ta cùng có tình cảm với một người đàn ông, nhưng chị lại may mắn hơn em rất nhiều bởi vì chị là người duy nhất được anh ấy đáp lại. Trong cuộc tình tay ba này anh ấy đã chọn nắm lấy bàn tay và bước đi cùng chị, còn em phải ngậm ngùi đứng lại phía sau bởi tình yêu nào đủ rộng để dành chỗ cho cả ba người.

Em không có tội, tình yêu của em cũng không có tội. Có trách thì nên trách số phận bởi đã sắp đặt cho cả hai ta cùng gặp gỡ và yêu thương một người (Ảnh minh họa)

Chị biết em rất buồn nhưng dù trái tim có bao dung đến đâu thì chị cũng không thể nào nhường anh ấy cho em được. Yêu là thứ tình cảm xuất phát tự trái tim, nó ăn vào máu thịt con người chứ nếu là mớ rau, mớ dưa thì chị sẵn sàng nhường nhịn cho em ngay lập tức. Chị không còn cách nào ngoài việc đành phải ích kỷ chiếm giữ anh ấy cho riêng mình. Xin lỗi nếu có làm em buồn nhưng quả thực cũng giống em, bởi quá yêu anh ấy nên chị cũng không còn cách nào khác.

Em không có tội, tình yêu của em cũng không có tội. Có trách thì nên trách số phận bởi đã sắp đặt cho cả hai ta cùng gặp gỡ và yêu thương một người. Chị không dám khẳng định rằng tình yêu mà chị dành trao về anh ấy nhiều hơn em, bởi vì biết rằng em cũng giống chị, khi đã yêu ai thì hướng trọn cả trái tim mình về phía người ấy. Nhưng có lẽ bởi chị là người đến trước nên đã may mắn hơn trong cuộc tình tay ba này.

Hơn ai hết chị hiểu nỗi đau của em và cũng rất hiểu nỗi day dứt mà anh ấy đang phải gánh chịu. Nhìn gương mặt anh áy náy mỗi lúc vô tình biết được tin tức về cuộc sống của em, về cách mà em hành hạ, buông thả bản thân bởi tình yêu đơn phương của mình không được đáp lại, quả thực khi ấy chị cũng rất phân vân. Nhưng biết làm sao được bởi vì chúng ta có hai mà trái tim của anh ấy thì chỉ có một, bởi vậy nên bắt buộc phải có một người đau khổ bởi tình yêu trao đi mà không nhận lại được gì.

Em là cô gái tốt, lại xinh đẹp, giỏi giang, bởi vậy nên em xứng đáng được hưởng hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Em có thể gọi chị là kẻ ích kỷ, không sao cả nhưng hãy một lần thử đặt mình vào địa vị của chị mà xem. Có người con gái nào khi yêu lại muốn người mình yêu đem lòng yêu thêm một người khác. Dẫu cho trái tim của anh ấy có rộng đến mấy nhưng yêu thương sẽ vô nghĩa khi trái tim trao đi không trọn vẹn, hạnh phúc sẽ không phải là hạnh phúc nữa nếu cả chị và em cùng chỉ nhận được một nửa trái tim. Huống hồ trái tim con người ta chẳng phải là một món đồ để có thể chia năm sẻ bảy. Chị tin chắc rằng em hiểu được tất cả những điều này.

Bởi tình yêu đầu đời cũng là đơn phuơng nên chị hiểu được cảm giác mà lúc này em đang gánh chịu. Có lẽ em đang thấy đau khổ, nuối tiếc, đang thầm than thân trách phận bởi đã thiên vị chị và đối xử bất công với mình. Ước gì chị có thể trực tiếp bày tỏ được những điều mà mình đang ấp ủ trong lòng thì hay biết mấy, khi ấy có lẽ em đã hiểu và chẳng ghét chị giống như bây giờ.

Em không có lỗi khi đem lòng yêu một người, nhưng đáng tiếc thay khi em đã đặt tình yêu của mình lầm chỗ. Em là cô gái tốt, lại xinh đẹp, giỏi giang, bởi vậy nên em xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Nhất định em sẽ gặp được một người đàn ông thật tốt bụng và biết trân trọng, yêu thương em, bởi vì khi thượng đế lấy đi của ai đó một món quà nhất định người sẽ đem đến cho họ một món quà khác còn tuyệt vời hơn.

Hạ My

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu