Cả Tết "ăn chay" vì vợ… sợ đen

Vợ anh… “cấm tiệt” với lí do: “Mấy ngày đầu năm mà ‘yêu’ thì đen lắm”.

Kì nghỉ tết Nguyên đán kéo dài gần 10 ngày làm thay đổi nếp sinh hoạt thường nhật trong năm của nhiều gia đình. Có rất nhiều hoạt động bị xáo trộn, kể cả… “chuyện ấy”. Sau chuỗi ngày nghỉ Tết, những câu chuyện bi hài trốn phòng the khiến nhiều người phải bật cười:

Cả Tết “ăn chay” vì vợ… sợ đen

Quan niệm phương Đông của nhiều người cho rằng, trong những ngày Tết hoặc rằm, mồng 1, khi làm “chuyện ấy” sẽ gặp chuyện xui xẻo, không may mắn… Cũng chính vì lí do này mà nguyên những ngày Tết, dù xa vợ lâu ngày mới được đoàn viên, anh Tùng cũng bị vợ “bỏ đói” chỉ vì sợ… đen.

ca tet "an chay" vi vo… so den - 1

Suốt cái Tết, anh năn nỉ, hậm hực, thậm chí cáu gắt nhưng vợ vẫn không thay đổi ý định. Thậm chí để chống lại “âm mưu” của chồng, chị Duyên mang chăn gối sang ngủ với con để chồng không “đòi hỏi” nữa. (Ảnh minh họa)

Chị Duyên, vợ anh Tùng vốn không phải là người khá mê tín. Nhưng gần đây, chị nghe mấy người bạn bàn ra tán vào về “chuyện ấy” nên thành ra cũng tín. Bình thường anh đi làm xa nhà nên cũng không bận tâm lắm nhưng kì nghỉ Tết vừa rồi, về nhà, bị vợ bắt… “kiêng khem” anh mới cảm thấy bực bội.

Anh Tùng mới đi làm xa nhà cách đây khoảng 8 tháng. Tết này là đợt về nhà dài nhất của anh. Bình thường, anh chỉ tranh thủ về qua nhà được 2 ngày lại phải đi, những tưởng kì nghỉ tết dài gần 10 ngày sẽ là cơ hội để vợ chồng gần nhau hơn. Ai ngờ, vợ anh… “cấm tiệt” với lí do: “Mấy ngày đầu năm mà ‘yêu’ thì đen lắm”.

Tưởng vợ chỉ nói vậy thôi, vậy mà chị Duyên áp dụng thật. Thậm chí chị còn bắt chồng phải… kiêng tới 15 ngày. Mà khi đó anh đã hết nghỉ phép… Suốt cái Tết, anh năn nỉ, hậm hực, thậm chí cáu gắt nhưng vợ vẫn không thay đổi ý định. Thậm chí để chống lại “âm mưu” của chồng, chị Duyên mang chăn gối sang ngủ với con để chồng không “đòi hỏi” nữa.

Vậy là cái Tết năm nay, vợ chồng anh Tùng khởi đầu năm mới trong sự giận dỗi, mặt nặng mày nhẹ với nhau. Hết tết, anh Tùng đi công tác mà vẫn trong trạng thái bực bội vì suốt cái Tết vợ không ngó ngàng.

ca tet "an chay" vi vo… so den - 2

Dung cám cảnh với việc phải đưa chồng vào phòng, đặt mình là chồng ngủ ngáy o o… Cả Tết, chồng chẳng có đêm nào tỉnh táo chứ đừng nói đến chuyện “yêu đương”. (Ảnh minh họa)

Chồng say rượu suốt Tết, “chuyện ấy” đành mốc meo

Tết là thời điểm mọi người gặp gỡ, việc nhậu nhẹt, chúc mừng nhau là điều khó tránh. Cũng từ nguyên nhân này, mà nhiều ông chồng triền miên say suốt mấy ngày Tết. Câu chuyện của vợ chồng Dung – Huy là một ví dụ.

Hai vợ chồng mới cưới nhau được vài tháng, đây là cái Tết đầu tiên nên cả hai cũng có phần bận rộn. Ban đầu, Dung nghĩ Tết này hai vợ chồng sẽ có nhiều thời gian ngọt ngào bên nhau. Cô còn hình dung ra đêm giao thừa, vợ chồng hạnh phúc ngắm pháo hoa, uống chút rượu vang… Có ai ngờ, cả Tết, trạng thái của chồng cô chỉ là… say mèm.

Ngày Tết, từ hôm cuối năm cho tới sang năm mới, Huy đi đâu, mọi người cũng mời rượu, chúc tụng. Vậy là suốt Tết, ngày nào Huy cũng trở về nhà trong trạng thái say mèm. Dung cám cảnh với việc phải đưa chồng vào phòng, đặt mình là chồng ngủ ngáy o o… Cả Tết, chồng chẳng có đêm nào tỉnh táo chứ đừng nói đến chuyện “yêu đương”.

Hết Tết, hết bận, chồng tranh thủ tận thu

Trước ngược với hoàn cảnh của hai cặp đôi trên, vợ chồng Mai – Nhật lại khốn khổ vì cả Tết, muốn “yêu” mà không có thời gian vì quá bận rộn.

Vợ chồng Mai – Nhật hai quê xa nhau, vì thế Tết năm nào hai vợ chồng cũng cuống cuồng thu xếp thời gian để về thăm đôi bên. Chưa kể, Tết nhất luôn bận rộn với khách khứa, cơm nước, hôm nào xong việc cũng đến đêm, hai vợ chồng mệt lả người lăn ra ngủ, chẳng còn thiết đến điều gì nữa.

Mấy ngày Tết, cũng có lúc hai vợ chồng muốn “yêu” nhưng vì quá bận, lại mệt nên đành… ôm nhau ngủ. Hết Tết, lên tới thành phố, hai vợ chồng lao vào “yêu bù” cho gần 10 ngày kiệt quệ “ăn chay”. Cảnh "no dồn, đói góp" cũng khiến chị Mai khốn đốn vì phải "chiều chồng" liên tục.

Theo Tiểu Bảo (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng