Bí quyết cải thiện mối quan hệ vợ chồng trong năm mới

Ngày 10/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Không cần tìm kiếm đâu xa, vợ chồng con cái có thể cùng nhau xem một bộ phim vui nhộn, kể đôi ba câu chuyện cười trong bữa ăn, đó đã thực sự là hạnh phúc.

Bất cứ ai đã kết hôn lâu năm đều cho rằng thời gian là vũ khí ăn mòn sự lãng mạn của tình yêu. Khi mới kết hôn, chúng ta đầy nhiệt huyết và tình yêu thương dành cho nhau. Rồi năm tháng qua đi, ngày ngày ăn những món giống nhau, thăm những nơi tương tự, gặp mặt ở cùng vị trí cũng khiến những cặp vợ chồng đặt sự quan tâm vào con cái, công việc và những vấn đề xã hội khác nhiều hơn là nỗ lực trong mối quan hệ với bạn đời.

Cũng là dễ hiểu khi cuộc sống ngày càng bận rộn, nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến những ông chồng mất dần đi sự lãng mạn, những bà vợ vô tình hời hợt với một nửa yêu thương. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi liệu hạnh phúc là với tới hay tận hưởng những gì đang có?

Thời gian chẳng đợi chờ ai, khoảnh khắc cuối năm thường khiến chúng ta nuối tiếc nhiều điều, nhưng nó cũng là khoảng thời gian mở ra một chân trời mới, một thay đổi mới. Sao chúng ta không thử cố gắng để thổi một luồng gió mới cho mối quan hệ đã xưa cũ giữa hai vợ chồng, thử áp dụng bí quyết cải thiện tình cảm vợ chồng trong năm tới bằng những gợi ý sau đây?

Dành thời gian để nói chuyện và lắng nghe nhau:

Hai vợ chồng hãy dành thời gian một ngày cuối năm hoặc đầu năm mới để nói chuyện và lắng nghe tâm sự của nhau. Không phải chỉ về những đứa trẻ, kinh tế gia đình hay các vấn đề ngày qua ngày làm tiêu hao năng lượng và nhiệt huyết; thay vào đó, hãy nói về những đam mê, những điều bản thân bạn lo lắng và chất chứa trong lòng, cả những thay đổi bạn muốn làm trong năm tới. Chia sẻ chúng với đối tác của bạn. Điều này sẽ mang lại cảm giác gần gũi hơn khi bạn biết họ nghĩ gì và ngược lại. Hãy quy ước những việc cùng làm để chào đón một năm mới với khởi đầu mới, đồng thời giữ thói quen này mãi về sau vì dù sắp tới có chuyện gì, bạn vẫn luôn có người bạn đời bên cạnh để sẻ chia và thấu hiểu.

Bí quyết cải thiện mối quan hệ vợ chồng trong năm mới - 1

Chào năm mới bằng câu nói “Anh yêu em/ Em yêu anh” và cố gắng thực hiện chúng hàng ngày (Ảnh minh họa)

Chào năm mới bằng câu nói “Anh yêu em/ Em yêu anh” và cố gắng thực hiện chúng hàng ngày

Bạn nghĩ rằng một khi đã là vợ chồng thì không cần phải chúc Tết nhau, không cần phải bày tỏ bằng lời tình cảm. Sao bạn không thử cầm điện thoại lên, nhắn một dòng tin “Em yêu anh. Chúc mừng năm mới” cho chồng vào lúc giao thừa hoặc rủ ông xã cùng xem pháo hoa với lũ trẻ, và trong tiếng đì đùng của những loạt pháo ấy, hãy thì thầm vào tai chàng ba chữ yêu thương như lúc mới yêu nhau. Đảm bảo mối quan hệ của hai người sẽ được cải thiện kha khá trong năm tới.

Lên kế hoạch cho những cuối tuần riêng tư

Hãy thống nhất với nhau thỉnh thoảng nên thử gửi những đứa trẻ sang nhà ông bà một chuyến, tắt các thiết bị di động để khỏi bị làm phiền và dành riêng một ngày chỉ có hai ta như thời son rỗi.

Lập danh sách những điều cả hai vợ chồng cùng thích và muốn làm

Bạn có nhớ được những sở thích và thói quen của chồng/vợ mình không? Đã bao lâu rồi họ không làm những điều ấy nữa? Cùng thỏa thuận và trao đổi để tìm ra điểm chung và cố gắng thực hiện chúng trong thời gian tới.

Cùng nhau ra ngoài và hẹn hò với các cặp đôi khác

Đã bao lâu rồi hai vợ chồng bạn không họp mặt bạn bè? Hãy thử đề nghị chồng cùng tới tham dự buổi họp mặt đầu năm cùng bạn cũ hay đi café cùng một vài cặp vợ chồng thân thiết ở cơ quan. Cùng trò chuyện về những vấn đề trong cuộc sống, học hỏi kinh nghiệm từ những cặp đôi khác cũng khiến mối quan hệ của chúng ta cải thiện một cách đáng kể.

Luôn cố gắng mang tiếng cười vào cuộc sống hàng ngày

Dù công việc mỏi mệt đến đâu, cũng hãy cố gắng gác lại những ưu phiền để mỉm cười khi về với gia đình. Không cần tìm kiếm đâu xa, vợ chồng con cái có thể cùng nhau xem một bộ phim vui nhộn, kể đôi ba câu chuyện cười trong bữa ăn, đó đã thực sự là hạnh phúc.

Bí quyết cải thiện mối quan hệ vợ chồng trong năm mới - 2

Cùng nhau chuẩn bị bữa ăn và chia sẻ việc nhà, chồng sẽ phơi đồ giúp vợ trong khi nàng lau dọn bếp, bù lại cô ấy sẽ sắp xếp lại tài liệu và đánh máy giúp bạn những văn bản có thể nếu cần. Chắc chắn công việc năm mới sẽ đỡ vất vả hơn bạn nghĩ. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ công việc cho nhau

Nếu trước đây chị em luôn kêu than về mớ việc nhà chất đống, hãy thử cùng ông xã lên kế hoạch thay đổi trong năm mới xem sao. Cùng nhau chuẩn bị bữa ăn và chia sẻ việc nhà, chồng sẽ phơi đồ giúp vợ trong khi nàng lau dọn bếp, bù lại cô ấy sẽ sắp xếp lại tài liệu và đánh máy giúp bạn những văn bản có thể nếu cần. Chắc chắn công việc năm mới sẽ đỡ vất vả hơn bạn nghĩ.

Khiến bạn đời ngạc nhiên bằng những món quà nho nhỏ

Vợ chồng bạn vốn không phải tuýp người lãng mạn và chẳng bao giờ có khái niệm tặng hoa nhau hay tổ chức các ngày kỉ niệm riêng. Vậy thì hãy thay đổi trong năm nay. Thỉnh thoảng mua tặng cho ông xã hay bà xã một bộ đồ mới, một món đồ lưu niệm, một vài bông hoa hay thậm chí là nấu tặng cho họ một bữa ăn thật ngon mà không cần dịp gì đặc biệt. Điều này có thể khiến người bạn đời của chúng ta vô cùng bất ngờ và cảm động. Tất nhiên, ai mà chẳng thích quà, đặc biệt nó lại thể hiện sự quan tâm mà bạn dành cho đối phương nữa chứ.

Quan trọng nhất, hãy luôn tâm niệm rằng không bao giờ đánh mất tình yêu

Không chỉ riêng năm nay mà cho đến tận cuối cuộc đời, hãy luôn nhắc nhở bản thân mình lí do vì sao bạn lại yêu thương người bạn đời của mình đến vậy. Chỉ cần tình yêu thương dành cho nhau còn tồn tại, mọi khó khăn trong cuộc đời đều không thể ngăn cản hai ta tiến về phía trước.

Navy (Theo shes) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình