Cặp 9x "say" nhau từ hoạt động tình nguyện hiến máu

Ngày 01/07/2015 09:37 AM (GMT+7)

Tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, cặp đôi Thanh Lan – Hồng Quân đã bén duyên nhau từ đó.

Trèo tường kí túc xá tìm nhau tâm sự

Đoàn Thanh Lan (sinh năm 1992), từng là sinh viên của học viện Ngân hàng. Những tưởng giữa cô nàng 9x và chàng trai Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1990) sẽ khó có cơ duyên gặp nhau bởi lẽ cả hai học khác trường, quê quán cũng cách xa nhau. Thế nhưng, chính nhờ việc cùng tham gia câu lạc bộ tình nguyện vận động hiến máu mà tình yêu đã nảy nở.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 1

Không học cùng trường, quê quán xa nhau chẳng ai nghĩ Thanh Lan và Hồng Quân lại bén duyên nhau

Theo chia sẻ của Thanh Lan, cảm giác ban đầu của cô về Hồng Quân là… hơi ghét vì anh chàng này học đại học Công Đoàn nhưng lại suốt ngày la cà bên trường Ngân hàng nơi cô theo học. Khi đó, Thanh Lan đang tham gia câu lạc bộ tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo của trường Ngân hàng còn Hồng Quân là chủ nhiệm câu lạc bộ sinh viên tình nguyện hiến máu bên phía trường Công Đoàn. Cho tới khi Thanh Lan tham gia một lớp đào tạo cán bộ do Hồng Quân giảng dạy, cô nàng mới cảm thấy… bớt ghét hơn.

Mùa hè năm 2011 trở thành một kỉ niệm đáng nhớ với tình yêu của Thanh Lan và Hồng Quân khi cả hai cùng tham gia Youth Day – một ngày hội vận động hiến máu nhân đạo. Được sự hỗ trợ của ban quản lý kí túc xá trường Ngân hàng, đội tình nguyện hè, trong đó có Hồng Quân được tạo điều kiện ở lại kí túc xá của trường này để tiện