Cặp 9x "say" nhau từ hoạt động tình nguyện hiến máu

Ngày 01/07/2015 09:37 AM (GMT+7)

Tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, cặp đôi Thanh Lan – Hồng Quân đã bén duyên nhau từ đó.

Trèo tường kí túc xá tìm nhau tâm sự

Đoàn Thanh Lan (sinh năm 1992), từng là sinh viên của học viện Ngân hàng. Những tưởng giữa cô nàng 9x và chàng trai Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1990) sẽ khó có cơ duyên gặp nhau bởi lẽ cả hai học khác trường, quê quán cũng cách xa nhau. Thế nhưng, chính nhờ việc cùng tham gia câu lạc bộ tình nguyện vận động hiến máu mà tình yêu đã nảy nở.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 1

Không học cùng trường, quê quán xa nhau chẳng ai nghĩ Thanh Lan và Hồng Quân lại bén duyên nhau

Theo chia sẻ của Thanh Lan, cảm giác ban đầu của cô về Hồng Quân là… hơi ghét vì anh chàng này học đại học Công Đoàn nhưng lại suốt ngày la cà bên trường Ngân hàng nơi cô theo học. Khi đó, Thanh Lan đang tham gia câu lạc bộ tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo của trường Ngân hàng còn Hồng Quân là chủ nhiệm câu lạc bộ sinh viên tình nguyện hiến máu bên phía trường Công Đoàn. Cho tới khi Thanh Lan tham gia một lớp đào tạo cán bộ do Hồng Quân giảng dạy, cô nàng mới cảm thấy… bớt ghét hơn.

Mùa hè năm 2011 trở thành một kỉ niệm đáng nhớ với tình yêu của Thanh Lan và Hồng Quân khi cả hai cùng tham gia Youth Day – một ngày hội vận động hiến máu nhân đạo. Được sự hỗ trợ của ban quản lý kí túc xá trường Ngân hàng, đội tình nguyện hè, trong đó có Hồng Quân được tạo điều kiện ở lại kí túc xá của trường này để tiện cho việc chuẩn bị cho hoạt động hiến máu này. Chính trong những tháng ngày bên nhau đó, Hồng Quân và Thanh Lan đã nảy sinh tình yêu với nhau.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 2

Những tháng ngày tham gia tích cực trong hội sinh viên tình nguyện vận động hiến máu là cơ hội để Thanh Lan và Hồng Quân xích lại gần nhau, tình yêu nảy nở

Khi nhắc tới kỉ niệm này, Thanh Lan hào hứng chia sẻ về việc nửa đêm Hồng Quân từng trèo từ tầng 4 kí túc xá xuống tầng 1 để gặp Thanh Lan và cả hai cùng ngồi tâm sự.

“Qua những lần trò chuyện cùng nhau, mình nhận thấy anh ấy là người thẳng thắn, chân thành, sống rất nhiệt tình và tốt bụng. Có lẽ chính những điều đó đã làm chúng mình yêu nhau từ lúc nào không biết” – Thanh Lan chia sẻ.

Sợ yêu sớm nhưng cô nàng 9x lại... tỏ tình trước

Cùng nhau tham gia các hoạt động tình nguyện, những lần gặp gỡ trò chuyện cùng nhau trong khuôn viên kí túc xá đã làm cặp đôi này xích lại gần nhau hơn. Cả hai đều cảm nhận được tình yêu len lỏi vào trái tim mình, nhưng vì mới chỉ là cô sinh viên năm nhất, lo sợ rằng việc yêu sẽ ảnh hưởng tới học tập nên Thanh Lan cố gắng “tảng lờ” tình cảm với chàng trai Hồng Quân.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 3

Thanh Lan và Hồng Quân cùng là fan trung thành của Arsenal

Thế rồi trong một lần trò chuyện, bất ngờ Thanh Lan nói với Hồng Quân: “Em yêu anh nhé”. Hồng Quân sững sờ trước lời tỏ tình của cô nàng vốn “không cho phép bản thân yêu sớm” này. Hồng Quân đã im lặng một hồi lâu và rồi yêu cầu Thanh Lan rút lại lời nói đó.

Cảm thấy mình đã đi quá xa, Thanh Lan rút lời lời nói đó. Bất ngờ ngay sau đó, Hồng Quân chủ động nói rằng: “Anh yêu em! Anh là người nói trước đấy nhé”.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 4

Thanh Lan - Hồng Quân trong chuyến đi Sa Pa cùng nhau

“Khi nghe anh nói những lời đó, mình vỡ òa trong hạnh phúc và xúc động vô cùng. Nhưng rồi trong suy nghĩ của mình lại xuất hiện nỗi sợ hãi vì mình còn quá trẻ, còn phải lo chuyện học hành. Chính vì vậy, mình muốn anh rút lại lời yêu đã nói ra, chờ tới khi mình trưởng thành hơn một chút” – Thanh Lan tâm sự.

Hôm ấy, đôi bạn trẻ đã trò chuyện tới hơn 2h sáng. Hồng Quân cố gắng thuyết phục Thanh Lan mạnh mẽ đón nhận tình yêu này. Cuối cùng, Hồng Quân cũng đã khiến Thanh Lan gật đầu vì tạo được sự tin tưởng với cô. Hồng Quân luôn ở bên Thanh Lan giúp cô sinh viên này hoàn thành tốt việc học tập, tham gia các phong trào tình nguyện.

“Mỗi người là một nguồn cảm hứng cho nhau”

Kể từ khi yêu nhau, Hồng Quân luôn là người đón đưa Thanh Lan đi làm tình nguyện, đồng hành cùng cô trong mọi hoạt động. Cặp đôi này cũng nhiều lần cùng nhau hiến máu đôi, tạo ra những kỉ niệm đẹp và ý nghĩa trong suốt 4 năm yêu nhau của mình. Riêng Hồng Quân đã từng hiến máu tới 20 lần.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 5

Thanh Lan và Hồng Quân tham gia hiến máu trong Youthday 2011 - Đây là lần đầu tiên hai người hiến máu đôi

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 6

Thanh Lan tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trong suốt những năm tháng là sinh viên

Sau 4 năm yêu nhau, cả hai đã quyết định về chung một nhà. Thanh Lan chia sẻ rằng, nhẫn cưới của hai người khắc dòng chữ Inspiration: Nguồn cảm hứng! Đây là một kỉ niệm ngọt ngào của cả hai bởi lẽ từ những ngày đầu yêu nhau,Thanh Lan đã lưu số điện thoại của Hồng Quân dưới cái tên: My inspiration”.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 7

Sau 4 năm yêu nhau, cả hai quyết định "về chung một nhà"

“Với cả hai đứa mình, mỗi người đều là nguồn cảm hứng cho đối phương trong cuộc sống để sống tốt hơn, tích cực hơn và yêu thương nhau hơn. Vì thế, chưa bao giờ chúng mình giận nhau quá nửa ngày. Chúng mình hi vọng rằng, mãi mãi về sau hai đứa luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong nhau” – Thanh Lan nghẹn ngào tâm sự.

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 8

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 9

cap 9x "say" nhau tu hoat dong tinh nguyen hien mau - 10

"Chúng mình hi vọng rằng, mãi mãi về sau hai đứa luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong nhau”

Tình yêu đã nâng đỡ đôi bạn trẻ đến từ hai vùng quê cách xa nhau này trở nên xích lại gần hơn. Họ không chỉ yêu mà còn cùng với tình yêu của mình tạo nên những việc làm đầy ý nghĩa. Được biết, cặp đôi này sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 25/7  tới. Đây cũng là một dấu ấn đáng nhớ với tình yêu của Thanh Lan và Hồng Quân khi mà ngày cưới trùng với ngày cuối cùng của chương trình vận động hiến máu nhân đạo Hành trình đỏ lần thứ 3. Dự định sắp tới cặp đôi này sẽ tiếp tục tham gia hiến máu, Thanh Lan và Hồng Quân hi vọng rằng sẽ có nhiều người sẵn sàng tham gia nghĩa cử cao đẹp này để góp phần cứu sống nhiều sinh mạng hơn.

Theo Lam Giang (Ảnh: NVCC) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu