Cay cực vì chồng quá phụ bạc

Ngày 24/01/2013 05:52 AM (GMT+7)

Chồng tôi phản bội tôi nhiều lần tới mức giờ các con bắt tôi phải ly hôn vì không chịu nổi.

Tôi 46 tuổi, có hai con gái, cháu đầu đang học đại học. Gia đình tôi, nhìn bên ngoài ai cũng thấy hạnh phúc nhưng đó chỉ là cái vỏ.

Chồng tôi đã nhiều lần phản bội tôi, kể từ lần đầu tiên khi tôi mang thai cháu thứ hai đến các lần sau đó. Khi tôi phát hiện, anh đều hứa sẽ sửa đổi, sẽ quay về với vợ con, rồi sau đó lại tiếp tục đến với người khác. Có thể lâu dần tôi quá mệt mỏi, không còn tình cảm gì nên mặc kệ, chỉ muốn giữ yên gia đình cho các con đầy đủ mẹ cha. Bất ngờ con gái tôi phát hiện cha cháu cặp bồ với một người đang làm việc ở trường cháu học; nhân cách, hình thức đều chẳng ra gì. Bức xúc, cháu hỏi tôi có biết việc này không. Tôi đã nói chuyện hết với hai chị em, về việc cha các cháu phản bội gia đình bao nhiêu lần, ra sao, tôi vì các con mà chịu đựng thế nào… Cháu đã khóc rất nhiều. Sau đó, cháu tự viết đơn ly hôn, bắt tôi phải ký. Cháu bảo không cần người cha như vậy. Tôi phân vân quá. Thực lòng, tôi cần các con, còn cha các cháu ra sao, lòng tôi đã nguội lạnh, không thiết gì nữa. Ly hôn, thực ra càng làm tôi căng thẳng hơn, lại còn tranh chấp nhà cửa. Tôi không biết phải làm sao…

Nguyễn Thu Vân (TP.HCM)

Đớn đau vì chồng quá nhiều lần phản bội (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chị Thu Vân mến,

Một người vợ nhẫn nại như chị, thời buổi này thật hiếm. Không biết đã bao lâu rồi chị sống trong cảnh nguội lạnh như vậy, khi chồng, phản bội lang bạt hết cô này cô khác, còn chị coi như không biết? Chị nghĩ sống như vậy là an toàn, yên thân? Khả năng một ngày nào đó, chồng chị vớ phải một em thần nanh mỏ đỏ ràng buộc được anh ta, nhất định bắt anh ta phải ly hôn vợ… không phải là không thể xảy ra. Lúc đó, chị có thể không đồng ý được sao? Hoặc giả, anh ta lặng lẽ thâu tóm hết tài sản, rồi mới đưa ra yêu cầu ly hôn, thì chị tính thế nào?

Phụ nữ hay lấy một lý do chung để chịu đựng: vì con. Nhưng bây giờ, các con chị đã lớn, đã quyết liệt bày tỏ thái độ không chấp nhận một người cha dối trá, phản bội như thế. Chị có thể đã sống rất lâu trong một trạng thái nguội lạnh, sự chịu đựng đã thành quán tính, thành sức ì, mà chị nghĩ như thế là yên ổn. Thật ra, sự yên ổn đó gần với sự vô cảm nhiều hơn và tình thế đó ẩn chứa nhiều nguy cơ, có thể bùng phát bất kỳ lúc nào. May mắn là các cháu đứng về phía chị.

Ly hôn là giải pháp tốt nhất cho cả gia đình khi chồng vô trách nhiệm và phụ bạc (Ảnh minh họa)

Hiện tại, cần “xốc” lại cuộc đời mình, chị ạ. Chị nên tỉnh táo kiểm tra lại toàn bộ nhà cửa, tài sản đất đai, quyền pháp lý nuôi con, khả năng độc lập về kinh tế, tình trạng sức khỏe của bản thân… Cho dù con gái có thúc ép, chị có thể không cần phải ký đơn ly hôn ngay, vì đang trong tình trạng bị động. Tuy nhiên, hành động của con chị chứng tỏ một tính cách rất trẻ, rất mạnh mẽ, không khoan nhượng. Chị nên tiếp tục nói chuyện với con, chủ động sắp xếp việc nhà, sắp xếp cuộc sống chung của mấy mẹ con, đến khi thấy mình có thể vững vàng tự lập, sẽ ký đơn do chính chị viết. Hành động của các cháu có thể là một cú hích để chị thay đổi quán tính, thoát khỏi sức ì của bản thân. Chị nên cảm ơn con nhưng những việc thuộc về tình cảm của mình, cuộc đời của mình, chị nên nắm quyền chủ động.

Không ai trong chúng ta mong muốn đổ vỡ, cũng không ai muốn mình phải căng thẳng, đối đầu với tranh chấp, nhưng cũng không thể sống bưng tai bịt mắt mãi chịu sự phản bội. Ai cũng có quyền hạnh phúc, có quyền đòi hỏi chồng phải có trách nhiệm với gia đình; đòi hỏi tình yêu, sự hy sinh chân thành này được đáp lại bằng một tình cảm chân thành khác. Đừng tự biến mình thành kẻ bất hạnh và cam chịu bất hạnh một cách yên ổn. Chúc chị bình tĩnh và mạnh mẽ hơn, xứng đáng là mẹ của hai cô con gái rất mạnh mẽ.

Theo Hạnh Dung (Phụ nữ Thành Phố Hồ Chí Minh)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu