Chỉ sau khi trải qua, bạn mới thực sự ngộ ra những sự thật về tình yêu này!

Ngày 06/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Có những sự thật về tình yêu mà bạn chỉ có thể cảm nhận và thấu hiểu được khi đã từng trải qua những trải nghiệm đó.

Tình yêu là cảm xúc mãnh mẽ nhất. Nó có thể xóa tan mọi bất an trong lòng bởi sự yêu thương, cảm thông. Nó có thể khiến bạn phải bật khóc vì hạnh phúc và có lúc trái tim như vỡ tan ra từng mảnh vì đâu khổ.

Bạn đã trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc của tình yêu? Liệu bạn đã đủ thấu hiểu về nó. Thực tế,chẳng ai có thể hoàn toàn hiểu và kiểm soát được tình cảm. Dưới đây là 10 sự thật về tình yêu mà bạn chỉ có thể hiểu khi đã từng trải qua.

Để thực sự yêu, bạn cần phải tin vào bản thân trước tiên

Khi bạn không thể tin tưởng chính mình thì bạn không thể tiếp cận được tình cảm trong sáng và chân thật nhất. Bởi khi bạn không tin vào cảm xúc của bản thân, bạn sẽ chẳng thể cảm nhận được đâu là tình yêu đáng trân trọng và bạn cần dành sự quan tâm.

Chỉ sau khi trải qua, bạn mới thực sự ngộ ra những sự thật về tình yêu này! - 1

Tình yêu không chỉ có lãng mạn

Tình yêu có thể rất khó khăn, phức tạp và thậm chí còn gây ra những tổn thương cho bạn. Nó không hề mơ mộng và lãng mạn như trong những bộ phim hay quyển sách mà bạn xem.

Thực tế, bạn sẽ phải chứng kiến những khuyết điểm của nửa kia và học cách chấp nhận nó. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn sẽ bớt yêu một người chỉ bởi vì họ không hoàn hảo.

Tình yêu là chấp nhận mọi thứ về nhau

Khi yêu thật sự, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua và chấp nhận những khuyết điểm của đối phương. Bạn sẽ chẳng hề ca thán một câu khi người ấy có trót ăn mặc không gọn gàng, quần áo có hơi nhăn bởi bạn hiểu con người họ và sẵn sàng bỏ qua những điều mà bản thân bạn có thể chịu được. Đó là một hành động tuyệt vời của tình yêu đích thực.

Chỉ sau khi trải qua, bạn mới thực sự ngộ ra những sự thật về tình yêu này! - 2

Tình yêu là sự kiểm soát

Bất cứ ai yêu thật lòng đều muốn được chiếm hữu người ấy làm “của riêng”. Đây không phải là cảm xúc sai trái, nó chỉ đơn giản chứng tỏ bạn dành tình cảm cho nửa kia rất nhiều. Tuy nhiên, nên tiết chế sự kiểm soát ở mức vừa phải, đừng khiến người bạn yêu cảm thấy bị gò bó, mất tự do. Hãy tin tưởng và họ sẽ chứng minh họ xứng đáng với bạn.

Tình yêu khiến bạn sống thật

Khi yêu, bạn sẽ không ngại ngần nhờ giúp đỡ và hỗ trợ lại nửa kia vì bạn thực sự cần và quan tâ tới họ. Bạn cũng dễ dàng bộc lộ cảm xúc vui, buồn,giận hờn một cách tự nhiên, sẵn sàng thừa nhận điểm mạnh, yếu của bản thân. Đây là điều tuyệt vời của tình yêu, nó khiến bạn sống thật với đúng con người bạn, không hề che giấu hay “làm màu”.

Chỉ sau khi trải qua, bạn mới thực sự ngộ ra những sự thật về tình yêu này! - 3

Tình yêu thật sự không có rào cản

Khi bạn yêu một người thì màu da, tôn giáo, giới tính của họ không phải điều quan trọng. Tình yêu thật sự không cần lý do. Chỉ đơn giản là hai con người yêu nhau, muốn chia sẻ, gắn bó và cảm thấy hạnh phúc khi bên nhau.

Tình yêu xóa tan nỗi bất an

Tình yêu khiến con người trở nên dũng cảm hơn, không còn sự sợ hãi bởi bên cạnh bạn luôn  có một người sẵn sàng che chở, động viên, ủng hộ bạn.

Tình yêu đích thực là khi bạn yêu và được yêu. Nhưng trước tiên hãy bắt đầu bằng việc yêu chính mình, bởi nếu bạn không thể yêu bản thân, thì làm sao bạn có thể yêu ai khác?

Theo Thùy Dương (Dịch từ Yourtango) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu