Chồng sắp cưới hủy hôn vì nghi ngờ vợ thất tiết

Ngày 03/07/2015 15:22 PM (GMT+7)

Dù đã ăn hỏi nhưng lần đầu bên nhau, anh nghi ngờ cháu thất tiết nên quyết định hủy hôn.

CôThanh Bình thân mến!

Thực sự lúc này đây cháu đau khổ vô cùng. Cháu chỉ muốn đi thật xa để quên đi cảm giác này. Cháu mong cô cho cháu một lời khuyên.

Cháu năm nay 23 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học xong và chưa xin được việc. Cách đây 1 tháng, lẽ ra cháu đã trở thành vợ của người bạn trai mà cháu yêu, thế nhưng sự ích kỉ của anh ấy đã khiến giờ đây cháu đang phải hứng chịu những búa rìu dư luận.

Cháu và anh ấy yêu nhau được hơn 3 năm, từ khi cháu còn là sinh viên năm thứ 2. Anh ấy ở gần nhà, rất tốt với cháu bởi vì so với các bạn cháu cũng có một vẻ ngoài ưa nhìn. Mọi người đều đánh giá cháu là cô gái ngoan ngoãn, gia đình cháu cũng nền nếp, gia giáo nên cháu được mọi người quý mến rất nhiều. Cháu nhận lời yêu anh ấy và cảm thấy hạnh phúc khi quê quán hai đứa gần nhau, bố mẹ đôi bên tác hợp.

Yêu nhau hơn 3 năm, cháu muốn giữ gìn điều quý giá nhất ấy cho ngày kết hôn nên cháu không cho phép anh được vượt quá giới hạn. Mặc dù nhiều lần anh ấy đòi hỏi nhưng cháu đều kiên quyết khiến anh phải chấp nhận. Anh là mối tình đầu của cháu, cháu muốn mọi thứ thật hoàn hảo trong đêm tân hôn.

Trong những năm tháng yêu nhau, anh cấm đoán không cho cháu đi chơi với bất cứ ai là nam giới, anh ghen và giữ chặt lấy cháu. Anh còn chặn tất cả những người là nam giới có ý định tìm hiểu, kết bạn với cháu. Có đôi chút bất tiện nhưng vì yêu anh, hiểu tính anh nên cháu chấp nhận. Cháu nghĩ vì cháu cứng nhắc chuyện quan hệ nên anh càng sợ mất hơn. Cháu tin khi nào hai đứa cưới nhau anh sẽ không như vậy nữa.

Thế rồi cháu tốt nghiệp ra trường. Dù chưa có công việc nhưng anh giục cưới gấp bởi chúng cháu yêu nhau lâu rồi. Gia đình cháu cũng ưng thuận, nói rằng cưới xong, “an cư, lạc nghiệp”. Hôm ăn hỏi xong, mọi chuyện đã chắc chắn, anh lại đòi hỏi quá dữ nên cháu đồng ý chuyện tế nhị với anh. Nào ngờ, hôm ấy cháu lại không có dấu hiệu lần đầu tiên của con gái. Anh nghi ngờ cháu thất tiết, bấy lâu nay làm giá như vậy để chụp mũ anh.

chong sap cuoi huy hon vi nghi ngo vo that tiet - 1

Yêu nhau hơn 3 năm, cháu muốn giữ gìn điều quý giá nhất ấy cho ngày kết hôn nên cháu không cho phép anh được vượt quá giới hạn. Có ai ngờ, đấy là nỗi đau của đời cháu (Ảnh minh họa)

Ngay ngày hôm sau, anh cùng gia đình đến đòi sính lễ vì nói cháu không xứng đáng với anh. Chuyện đó cả làng trên, xóm dưới đều biết. Mọi người xì xào, bàn ra tán vào chuyện cháu không còn trong trắng, bị chồng tương lai hủy hôn. Nếu không phải vì nghĩ đến bố mẹ, cháu đã quyên sinh rồi.

Chuyện mới xảy ra và cháu chỉ muốn bay biến đi một nơi khác cho khỏi xấu hổ. Có một người bà con xa giới thiệu cho cháu một người đàn ông đã từng có một đời vợ, chưa có con, hơn cháu 14 tuổi (nhưng thực ra trông người đó cũng khá trẻ). Người họ hàng của cháu nói rằng nếu lấy người này cháu sẽ đỡ khổ, đỡ mang tai tiếng hơn vì anh ta chấp nhận chuyện của cháu.Hơn nữa anh ta lại có địa vị, có tiền bạc nên cháu cũng không lo về kinh tế.

Cháu đau khổ vô cùng, cháu muốn đi tới một nơi khác. Nếu lấy người đàn ông này, cháu sẽ chuyển đi rất xa nhà. Nhưng thực sự cháu thấy sợ bởi vì cháu không quen người này, tình cảm còn chưa có chút gì, liệu cháu có thể sống bình yên hay không? Cháu không mong có hạnh phúc, cháu chỉ mong tìm được một chốn yên thân để không phải đối diện với những điều kinh khủng đã qua thôi.

Giờ cháu phải làm gì? Cháu mong cô cho cháu một lời khuyên. Cháu cảm ơn cô nhiều lắm. (Cháu gái)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn cháu đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, cô Thanh Bình hiểu rằng cháu đang rất đau khổ khi bị chồng sắp cưới hủy hôn. Cháu muốn trốn chạy khỏi thực tế nghiệt ngã này bằng một đám cưới với người đàn ông do gia đình giới thiệu. Một nửa cháu mong muốn được đi thật xa để thoát khỏi những lời đàm tiếu, dị nghị của hàng xóm, láng giềng, nửa khác cháu lại sợ những điều không may chờ cháu khi cháu cưới một người mà cháu chỉ vừa mới gặp mặt.

Điều đầu tiên, cô thực lòng chia sẻ cùng cháu nỗi đau mà cháu đang phải trải qua. Cháu là một cô gái ngoan hiền, tốt bụng, sống đúng mực, kiểm soát bản thân. Một cô gái như cháu lẽ ra nên nhận được sự yêu thương và trân trọng nhiều hơn mới phải. Nhưng thật trớ trêu là chàng trai cháu chọn yêu là một kẻ chẳng những ích kỉ mà còn thiếu hiểu biết. Anh ta đã không hiểu được mình đang có một món quà đáng giá đến nhường nào. Anh ta hủy hôn với cháu không phải vì cháu không xứng đáng mà vì anh ta không có phúc để có một người vợ như cháu.

chong sap cuoi huy hon vi nghi ngo vo that tiet - 2

Thời gian, sự trưởng thành và bình tâm lại cháu sẽ thấy, đây chỉ là lí do để cháu mạnh mẽ lên và tìm cho mình một hạnh phúc đích thực. (Ảnh minh họa)

Có thể với một cô bé sống ngoan hiền như cháu đây là một cú sốc quá lớn về tinh thần. Nhưng ở một khía cạnh tích cực hơn, cháu cũng nên cảm thấy may mắn vì dẫu sao cháu đã không phải gắn bó cả đời với loại đàn ông kém hiểu biết, ghen tuông và ích kỉ như anh ta. Anh ta hủy hôn cũng là một cơ hội cho cháu tìm thấy người đàn ông đích thực của cuộc đời mình, một người đàn ông yêu cháu, thương cháu thật lòng.

Cô thành thật khuyên cháu không nên vội vã kết hôn với người đàn ông lạ mặt kia. Cháu cần hiểu rằng, không nên cố cứu vãn tình thế này bằng một sai lầm nghiêm trọng hơn. Cháu thấy đấy, với một chàng trai gần nhà, gia đình ủng hộ, cháu cũng bên anh ta hơn 3 năm mà có ngày anh ta còn dễ dàng làm đau cháu thì với một người đàn ông xa lạ, chưa từng quen biết, không hiểu tính cách, con người nhau như thế, điều gì sẽ đảm bảo là cháu không gặp điều bất hạnh khi kết hôn với anh ta. Nhất là khi cưới nhau xong, cháu lại pải chuyển đến một nơi xa để sinh sống, với nỗi đau hiện tại, cưới một người chồng xa lạ, không quen, sống ở nơi không có bạn bè, người thân bên cạnh… cháu sẽ cảm thấy thế nào?

Cô nghĩ rằng, điều cháu nên làm bây giờ là ở bên những người thân, đi du lịch xa một thời gian hoặc tìm đến một thành phố mới để xin công việc. Sự bận rộn và có mặt của những người thân yêu bên cạnh sẽ giúp đỡ cháu nguôi ngoai đi. Thời gian, sự trưởng thành và bình tâm lại cháu sẽ thấy, đây chỉ là lí do để cháu mạnh mẽ lên và tìm cho mình một hạnh phúc đích thực. Cháu có thể đến ở nhà người thân nơi xa, sống một thời gian và tìm công việc gì đó làm cho đỡ buồn. Cô tin cuộc sống này rất công bằng và cháu sẽ nhận được những gì cháu đáng được hưởng.

Chúc cháu sớm bình tâm, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ